NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao

Khoa Học &Đời Sống

 

LURACO Được Xem Là “Hiện Tượng APPLE” Trong Lĩnh Vực Chế Tạo Ghế Medical Massage

x…Tiến Sỹ Kevin Huy Lê

Bài phỏng vấn được dịch từ Tạp Chí TWICE nổi tiếng về lĩnh vực khoa học kỹ thuật tại Hoa Kỳ (Volume 32. No.1, Issue January 5 2017) với Tiến Sỹ Kevin Huy Lê, Giám Đốc Công Nghệ của LURACO.
Twice: Luraco Technologies là ai?
Tiến Sỹ Kevin Huy Lê (TS KHL): Luraco Technologies là một công ty dựa trên tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, có trụ sở tại thành phố Arlington, Tiểu bang Texas. Mục tiêu của Công Ty là nghiên cứu, phát triển và chế tạo các sản phẩm kỹ thuật cao để xử dụng trong các lĩnh vực quân sự, dân dụng và thương mại. Luraco cũng đã được ký nhiều hợp đồng với Quân đội và Không lực Hoa Kỳ về các phát triển kỹ thuật tân tiến. Luraco tự hào đã được đánh giá là một trong 100 công ty hàng đầu vùng Dallas, công ty dẫn đầu về ký kết các hợp đồng về quốc phòng tại hạt Tarrant và cũng đã được Bộ Thương Mại Hoa Kỳ khen thưởng về thành tựu xuất khẩu. Trong năm 2016, chiếc ghế Massage i7 được vinh dự thắng hai giải thưởng “Best of show and Best quality in Home Furnishings” tại cuộc triển lãm công nghệ quốc tế CEDIA. Là một công ty chuyên về phát triển khoa học kỹ thuật cao, LURACO đã nhận được 16 bằng phát minh của Hoa Kỳ và quốc tế và 8 bằng phát minh khác đang chờ xét duyệt.

Twice: Ghế Massage i7 của Luraco có gì đặc biệt để được nhân giải “The Best of CES 2017 Award”?
TS KHL: Consumer Electronics Show (CES) là cuộc triển lãm công nghệ quốc tế lớn nhất quy tụ nhiều công ty trên thế giới về trưng bày những sản phẩm mới nhất của họ, chúng tôi rất tự hào rằng ghế IRobotics 7 là chiếc ghế massage duy nhất nhận được giải “The Best of CES Award in the Health and Fitness”. Hai yếu tố đã làm cho chiếc ghế i7 của Luraco xứng đáng đươc nhận giải thưởng này là Sự Sáng Tạo Chất Lượng. Ghế i7 được thiết kế với hệ thống Robot 3D tân tiến và hiện đại nhất với phần mềm (software) rất tinh vi. Nó có các tính năng mà các ghế massage khác trên thị trường không có được. Đăc biệt nhất phải kể đến là ghế đầu tiên được thiết kế với remote control là màn hình cảm ứng phẳng như smartphones, chức năng kéo giãn chân và cơ thể, sự cài đăt bộ nhớ cho 5 người xử dụng khác nhau và nói được 7 thứ tiếng. i7 là chiếc ghế duy nhất đươc chế tạo tai Hoa kỳ với phẩm chấttiêu chuẩn an toàn cao nhất và được kiểm tra rất chặt chẻ về chất lượng. Phẩm chất của vật liệu và Da được dùng cho ghế massage i7 thì không có ghế nào so sánh được. Quan trọng hơn, ghế LURACO i7 là chiếc ghế massage duy nhất bao gồm tính năng Vật Lý Trị đã được Trường Đại Học Weber State University, Tiểu bang Utah nghiên cứu và xác nhận mang lai nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm thiểu đau nhức cũng như mức độ stress.
Twice: Tiến trình sản xuất ghế massage Luraco ở Hoa Kỳ như thế nào?
TS KHL: Câu chuyện về chiếc ghế massage iRobotic của LURACO cũng tương tự như câu chuyên về chiếc iPhone của APPLE. Apple trước kia không có kinh nghiệm hay quá trình lâu dài về sản xuất điện thoại di động. Vào thời điểm đó, Nokia, Motorola và Sony đang dẫn đầu trong thị trường cell phone. Nhưng, nhờ sự sáng tạo, Apple đã cách mạng hoá công nghệ điện thọai và chỉ sau 10 năm Apple đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng nhất thế giới. Trong lúc đó Nokia, Motorola, Sony đang biến mất khỏi thị trường. Tương tự như thế, LURACO không có một lịch sử lâu dài với Ghế Massage. Khi chiếc ghế iRobotics 1 ra đời, mặc dầu nó là một sản phẩm đơn giản, nó cũng đã cách mạng hoá công nghệ và đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng và kỹ thuật. Sau 12 năm trên thi trường, nhờ vào sự sáng tạo trong sản phẩm, nhờ sự đầu tư cao độ vào kỹ thuật và quyết tâm dẫn đầu trong công nghệ, Ghế Luraco thế hệ thứ 7 gọi là iRobotics 7 đã trở thành chiếc ghế massage Vật Lý Trị Liệu Số 1 Thế Giới (The World # 1 Medical Massage Chair).

Twice: Yếu tố then chốt nào đã đưa Luraco đến thành công?
TS KHL: Là một công ty kỹ thuật cao, những yếu tố quan trọng nhất là sự sáng tạo trong sản xuất, am hiểu sự cạnh tranh, uy tín, phục vụ khách hàng tốt. Thay đổi không ngừng và luôn theo kịp các bước tiến của khoa học kỹ thuât và xu hướng công nghiêp hiện đại. Tại công ty LURACO, chúng tôi không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và phát triển những gì tốt đẹp nhất, mới mẽ nhất cho các sản phẩm của mình.
Twice: Kế hoạch cho tương lai của Luraco là gì?
TS KHL: Là một công ty chuyên về công nghệ, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới và hoàn thiện những sản phẩm hiện tại. Hoa kỳ là quốc gia dẫn đầu Thế giới về hầu hết các ngành công nghệ mới và về sự sáng tạo. Là một công ty tại Hoa Kỳ, chúng tôi quyết tâm dẫn đầu trong công nghiệp và nổ lực mang lại lơi ích tốt nhất và sự hãnh diện cho khách hàng của mình.
(Thêm chi tiết xin vào WWW.TWICE.COM)
https://www.youtube.com/watch?v=DVq1Mx1C9CI
Giải thưởng Sản Phẩm Xuất Sắc Nhất trong lĩnh vực Sức Khoẻ và Thể Hình (Health & Fitness) tại cuộc triển lãm công nghệ Quốc Tế CES 2017 do Tạp Chí TWICE trao tặng.


Giải thưởng Chất Lượng Cao Trong Lĩnh Vực Nội Thất do tạp chí nổi tiếng về khoa học kỹ thuật tại Hoa Kỳ là Sáng Tạo và Kỹ Thuật Ngày Nay (Innovation & Tech Today Magazine) trao tặng.Giải thưởng Sản Phẩm Độc Đáo Nhất tại cuộc triển lãm công nghệ Quốc Tế CEDIA 2016 do Hiệp Hội Residential System & Twice trao tặng.

--------------------

Nguyễn Lương TuyềnNgày 14 tháng 6 năm 2016, một phản lực cơ Su-30 MK2 của Không Quân VNCS cất cánh từ sáng sớm để thi hành một phi vụ được gọi là "phi vụ huấn luyện". Một giờ sau, phi cơ mất liên lạc. Su-30MK2 là một phản lực cơ tối tân do Nga Sô chế tạo.
Ngày 16 tháng 6 năm 2016, một phi cơ cánh quạt với một phi hành đoàn 9 người, lên đường đi tìm kiếm phi cơ Su-30MK2. Phi cơ do Đại tá Lê Kiêm Toàn lái. Đại tá Toàn là Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn KQ số 918.
Chỉ có 1 phi công, Thiếu Tá Nguyễn Hữu Cường là sống sót. Ông được một ngư dân vớt. Lực lượng "cứu hộ" không tìm ra ông Cường và xác của Thượng Tá Trần Quang Khải. Xác 2 phi cơ đều tan nát - do một vật đụng mạnh, hết sức mạnh vào phi cơ, chứ không phải chỉ thuần là bị rơi xuống nước, theo lời Phi Công Nguyễn Thành Trung (phi công phản loạn đã oanh tạc phi Trường Tân Sơn Nhất bằng phi cơ A-36 vào những giờ phút cuối của VNCH).
Người ta nghi ngờ cả hai phi cơ đã bay vào Vùng Nhận Diện Phòng Không (ADIZ) của TC. Máy Định Vị (GPS) của cả hai phi cơ đã bị TC làm cho bất khiển dụng, hệ thống điện tử của phi cơ bị "nhiễu loạn" để rồi cả 2 phi cơ đều bị hỏa tiễn của TC bắn hạ.
Phải chăng Chiến tranh điện tử - một loại chiến tranh dùng công nghệ kỹ thuật cao đã bắt đầu? Hai phi cơ cùng 10 người thuộc phi hành đoàn của 2 chiếc phi cơ của CSVN là những người đầu tiên hy sinh trong cuộc chiến mới này.
Hệ thống điện tử sẽ giữ vai trò sống còn trong hình thái chiến tranh mới này. Trong loại chiến tranh này, hệ thống liên lạc và định vị (GPS) bị vô hiệu hoá, các hệ thống máy bay, hỏa tiễn, tầu chiến, tầu ngầm... sẽ mất khả năng liên lạc, thậm chí có thể bị phá hủy.
Tháng 5 năm 2016, The Pentagon của Mỹ đã ra một báo cáo vạch trần tham vọng bành trướng lãnh thổ và chiến tranh điện tử của Trung Cộng. Theo đó Trung Cộng đã thăm dò và xâm nhập mạng lưới điện tử của Mỹ để thâu thập thông tin tình báo để hậu thuẫn cho một cuộc chiến tranh điện tử trong khi vẫn tăng cường các nỗ lực cho một cuộc chiến có thể xảy ra ở tầm xa.
Báo cáo nhấn mạnh Trung Cộng đã sục sạo trong mạng lưới của nhiều lãnh vực như ngoại giao, kinh tế, quốc phòng... Ngũ Giác Đài cho rằng kỹ năng để xâm nhập giống hệt kỹ năng của các hackers. Trung Cộng cho rằng những lời kết tội đó vô căn cứ, sẽ làm tổn thương tới sự tin cậy của quân đội của 2 nước.
Theo tờ The Diplomat, Hải Quân Mỹ đã than phiền gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu ở khu vực Biển Đông vì những khó khăn do biện pháp chống phá điện tử của Trung Cộng. Tháng 4 năm 2015, máy bay giám sát không người lái Global Hawk Long Range đã không thể thu thập được các dữ liệu, tin tức về các đồn bót do Trung Cộng xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa. Lý do là việc can thiệp điện tử của Trung Cộng.


EA-18G Glowler Electronic Attack

Chỉ một ngày sau khi 1 phi cơ Su-30MK2 của Việt Nam bị mất tích trên Biển Đông, hôm 16 tháng 6 Mỹ "dispatch" tới Clark Base của Phi Luật Tân 4 máy bay điện tử tấn công (the most advanced airborn attack. AE-18G Growler provides tactical jamming and electronic protection US Military Forces and Allies around the world). 4 chiếc phi cơ này được gửi đến Clark Base cùng với 120 quân nhân điều khiển và bảo trì.
Máy bay EA-18G Growler đước thiết kế để phát hiện, gây nhiễu sóng (jamming) và phá hủy chức năng phát radar cũng như làm trở ngại cuộc tấn công điện tử của đối phương. Chiến tranh điện tử là một hướng đi mà các cường quốc đều muốn theo đuổi. Ngày 7 tháng 6 năm 2016, truyền thông Tây Phương đã đưa tin Mỹ sẽ tiến hành hệ thống tác chiến điện tử với khả năng vô hiệu hoá tín hiệu hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GPS). Cuộc thử nghiệm được diễn ra ở California và có thể gây ảnh hưởng ở một khu vực có đường bán kính lên đến 300km, khiến máy bay trong vùng bị nhiễu loạn hệ thống điện tử khiến phi cơ bị mất định hướng, mất khả năng.
Theo sự tiết lộ của Cơ Quan Nghiên Cứu Quân Sự IHS Janes (Anh), máy bay tác chiến điện tử của Trung Cộng do Công Ty máy bay Thẩm Dương sản xuất đã "nhái" theo EA-18G Growler của Mỹ. Máy bay J-16 còn được trang bị ở 2 đầu cánh máy gây nhiễu (jamming) AN-AL AQ 218 do Tập Đoàn Northrop Grumman (Mỹ) chế tạo. Phiên bản đầu tiên J-16 được Trung Cộng đem ra thử năm 2015. Người ta dự đoán tới năm 2020 Trung Cộng sẽ có khoảng 100 chiếc J-16. Tuy nhiên J-16 đã để lộ nhiều yếu điểm như: không có súng ở thân máy bay, thiếu hệ thống dò đường và tìm kiếm hồng ngoại. Người ta cho rằng, dù bắt chước máy bay Mỹ, nhưng khả năng của J-16 rất yếu kém so với EA-18G Growler.
Ngày 18 tháng 6, sau khi phi cơ tác chiến điện tử đến Phi Luật Tân, GS Richard Javad Heydarian, chuyên về các vấn đề quốc tế tại Đại Học La Salle (Phi) nhận định: "Với nguy cơ bùng nổ chiến tranh điện tử do Trung Cộng phát động, Mỹ đang tiến hành mọi nỗ lực để phòng ngừa. Dù Mỹ vượt trội về quân sự truyền thống, Trung Quốc vẫn có thể khai thác tác chiến điện tử kết hợp cùng ưu thế về khoảng cách địa lý."
Cùng ngày 18 tháng 6, TS Koh KsWee lean Collin, thuộc Đại Học Singapore, cũng cho biết: "Trung Cộng, được cho là đã vận hành các hệ thống can thiệp tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) và sở hữu cả thiết bị can thiệp vào sóng điện tử."
Ngày 26 tháng 6 năm 2016, trong tờ Báo Cáo thường niên "Sự phát triển quân sự và an ninh của Trung Quốc năm 2016" được đệ trình lên Quốc Hội Mỹ, Ngũ Giác Đài đã viết: "Không Quân của Trung Quốc đang tiến nhanh trong việc trang bị khả năng chỉ huy và điều khiển bằng kỹ thuật điện tử để can thiệp điện tử, tiến hành tác chiến điện tử."
Về chiến lược về chiến tranh điện tử mà Bắc Kinh đang tập trung theo đuổi, báo cáo trên nhận xét thêm: "Trung Quốc đặt lực lượng tác chiến điện tử là lực lương thứ 4, ngang hàng với các binh chủng Lục Quân, Hải Quân, Không Quân Vũ khí điện tử mà Trung Cộng sở hữu có thể can thiệp vào nhiều phương tiện liên lạc, tín hiệu vệ tinh... Với những vũ khí như vậy, Trung Cộng có khả năng không chỉ vô hiệu hoá các hỏa tiễn tấn công mà còn có thể can thiệp cắt đứt liên lạc, phá hủy hệ thống định vị của máy bay đối phương."
Máy bay EA-18G Growler có nhiều khả năng tấn công, sở hữu nhiều thiết bị tác chiến điện tử mạnh mẽ. Máy bay được trang bị hỏa tiễn không đối không, không đối địa. Ngoài ra, tháng 6 vừa qua, Hoa Kỳ đã điều động 2 Hàng Không Mẫu Hạm USS John C. Stennis, USS Ronald Reagan cùng 2 hạm đội phụ thuộc đến Biển Phi Luật Tân. Tổng cộng 2 nhóm tàu trên gồm:
- 2 Hàng Không Mẫu Hạm
- 12,000 binh sĩ
- 140 phi cơ
- 6 tàu chiến
Trên mỗi Hàng Không Mẫu Hạm, ngoài các phi cơ chiến đấu cơ hữu, còn có 5 phi cơ tác chiến điện tử EA- 18G Growler.
Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tại Biển Đông có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Cuộc chiến sẽ là một cuộc chiến không kéo dài, chỉ vài ngày hay vài tuần.
Nguyễn Lương Tuyền
 

Các Số Báo Trước:


Formosa “mới” ở Đồng bằng Sông Cửu Long: Nhà máy giấy Hậu Giang Ts. Mai Thanh Truyết
Bảo vệ em bé Nguyễn Ý-Đức
Sự khám phá ra Penicillin Nguyễn Ý-Đức
WHO kêu gọi đối phó khẩn cấp đối với bệnh viêm gan B và CViệt Hà
Ngày Trái Đất 2017 - Kiến Thức Môi Trường và Khí Hậu Mai Thanh Truyết
Nhiễm khuẩn âm đạo và viêm đường tiểu Việt Hà
Sự sống ngoài Trái ĐấtHà Dương Cự
Miễn dịch trị liệu, hướng điều trị mới cho bệnh ung thưViệt Hà
Vì sao ngày càng nhiều người trẻ bị ung thư đại tràng?Việt Hà
Chế độ ăn giúp hạn chế nguy cơ bị bệnh thậnViệt Hà
Monsanto: Một hiện tượng kỳ quái của Hoa Kỳ? Bảo Mai
Chính phủ Mỹ công bố chế độ ăn uống khoa học nhất: Trứng có thể ăn thoải mái! Theo Cafebiz/Trí Thức Trẻ
Những bệnh phụ nữ cần biết để phòng tránhViệt Hà
Nhu cầu "Có con bằng mọi giá"Thùy Dương, 22-2-2017
Phép lạ của tiếng cườiTrà Lũ
Thả muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết Việt Hà
Chủng ngừa ung thư cổ tử cung ở nước nghèo Việt Hà
Tại sao cần vitamin D?Việt Hà
Năm quy tắc để phòng ngừa ung thưLê-Ngọc Châu
Chỉ có Mỹ mới trị được Trung Cộng tham lam và mất dạy x…
Đường hại Sức khỏe: Điều này xảy ra khi một người từ bỏ đườngLê-Ngọc Châu
Một số loại thuốc có thể gây tổn thương ganViệt Hà
Phụ nữ bị viêm thận có thể ảnh hưởng sức khỏe khi mang thaiViệt Hà
10 loại thực phẩm mà tốt nhất người ta nên tránhLê-Ngọc Châu
Giải mã huyền thoại cholestérol: Mỡ trong máuTS.Phan Văn Song
Đường lên thiên giớiNhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Việt Nam thiếu nội tạng hiến tặngViệt Hà
Mỹ giúp đào tạo bác sĩ phẫu thuật bệnh nhi cho Việt NamViệt Hà
Cuộc sống di cư của phụ nữ miền Tây Nam BộHoà Ái
Chỉ số đường huyết (GI) có thể không đáng tin cậy đối với mọi ngườiViệt Hà
Vì sao người thuận tay trái là thiểu số?Hannah Fry
Jordan Nguyễn, nhà phát minh trẻ chế máy điều khiển bằng não VienDongDaily.Com
Việt Nam nâng mức cảnh báo lây lan virus zikaViệt Hà
Ý kiến về hiện tượng lây truyền virus Zika ở miền Trung và Nam Việt NamTiến sĩ Hoàng Kim Phúc
Nhiều người không biết mình bị viêm gan CViệt Hà
Mối nguy của kháng sinh trong thực phẩm và sức khỏe con ngườiViệt Hà
Chuyện dài Vũng Áng: Các kho chứa Cá Nục ở Hà Tĩnh và Quảng Bình Mai Thanh Truyết
Thức ăn chiên/rán và nướng có thể gây ung thư và tiểu đườngViệt Hà
Vaccine phòng sốt xuất huyết có thể làm tăng số ca nhập việnViệt Hà
Dù bạn chưa đến 30 tuổi cũng đừng chủ quan với căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất thế giới nàyHuyền Nguyễn
Ăn nhiều chất béo không bão hòa từ thực vật và cá giúp giảm nguy cơ tiểu đườngViệt Hà
Cho trẻ ngủ sớm giảm nguy cơ béo phì Việt Hà
Mù lòa do tiểu đường đang gia tăngViệt Hà, RFA
Nói chuyện trực tiếp qua video có thể giúp trẻ tập nóiViệt Hà
Văn minh công nghiệp sụp đổ trong 15 năm tới?x…
Có thể bạn chưa biết hết chức năng về chiếc điện thoại di động của mìnhSưu Tầm
Việt Nam đối mặt với dịch sốt xuất huyếtViệt Hà
Nghiên cứu mới về vaccine HPV Việt Hà
Trò chơi Pokemon Go là gì và tại sao mọi người đang bàn tán về nó?Stephanie Lee
Andre Brahic, người đưa công chúng đến với trời saoTrọng Thành
Nostradamus đã từng tiên tri tỷ phú Donald Trump thắng cử Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Vi trùng, bạn và thùViệt Nguyên
90% ca tai biến mạch máu não có thể được ngăn ngừaViệt Hà
Chứng tự kỷ ở Việt Nam: Hiểu đúng mới giúp được trẻx…
Phương cách giải quyết phế thải dược phẩm Mai Thanh Truyết
Vì sao trẻ bị tự kỷ?Việt Hà
Sự thật về thuyết tiến hóa: Những cỗ máy nano siêu đẳng bên trong mỗi tế bào sinh vật Bạch Vân
Khủng hoảng niềm tin với Quinvaxem Việt Hà
Dinh dưỡng cho phụ nữ ảnh hưởng thế nào tới con trẻ sau này?Việt Hà
Đồ uống quá nóng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thưViệt Hà
Những điều cần biết về bệnh ParkinsonViệt Hà
Thức ăn sạch: cung cách ăn uống lành mạnh Mai Thanh Truyết
Dấu ấn Sinh Thái - Giảm thiểu tác hại của con người lên trái đất Mai Thanh Truyết
Electronic Signal Jamming - Điện tử phá sóng - Nhiễu sóngGiao Pham
Cá nhiễm phenol có thể ăn không?Gia Minh
Hóa học Xanh - Phòng ngừa ô nhiễm: chiến lược tối ưu cho sự phát triển toàn cầu Mai Thanh Truyết
Ngày Đại dương Thế giới 2016: Đại dương lành mạnh - Trái đất mạnh khỏe Mai Thanh Truyết
Những bi kịch cuộc đời "người sói"x…
Tình hình thuỷ học của sông Mekong - Từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 2 tháng 5 năm 2016 Nguyễn Minh Quang, P.E
Vì sao cá chết hàng loạt dọc duyên hải Miền Trung Nguyễn Minh Quang, P.E
Bột ngọt (mì chính) lặng lẽ giết người trong êm ái?Mạnh Lạc
Ngày môi trường thế giới 2016: Hãy thương môi trường Mai Thanh Truyết
Những nghi vấn chung quanh vụ cá chết ở Vũng Áng Ts. Mai Thanh Truyết
Điều gì xảy ra trong cơ thể sau khi bạn hút thuốc lá điện tử?Hoàng Hương
Aspirin giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư đại tràngViệt Hà
Chữa bệnh bằng thảo dượcViệt Hà
Chất thải của một nhà máy luyện gang thép Hảo Võ
Vụ cá chết: Nhận định của 3 nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoàiThị Thanh Thoả (1)
Tình hình thuỷ học của sông Mekong - Từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 2 tháng 5 năm 2016 Nguyễn Minh Quang, P.E
Vì sao cá chết hàng loạt dọc duyên hải Miền Trung Nguyễn Minh Quang, P.E
Bột ngọt (mì chính) lặng lẽ giết người trong êm ái?Mạnh Lạc
Chương trình tiêm ngừa sốt xuất huyết đầu tiên tại châu Á Việt Hà
Chương trình tiêm ngừa sốt xuất huyết đầu tiên tại châu Á Việt Hà
Tác hại của việc lạm dụng thực phẩm chức năng Việt Hà
Bí ẩn giả thuyết hành tinh thứ 9 của Hệ Mặt TrờiTheo Tinh tế
Ung thư đại trực tràng Việt Hà
Phép luyện đan ở thế kỷ XXI (Trường Sanh Bất Tử - Bài 4 )Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Chế độ ăn mất cân đối làm cho người Việt thấp lùnViệt Hà
Nhiễm độc nấm mốc ở các nước đang phát triểnViệt Hà
Ung thư ở trẻ em đáng lo ngại Việt Hà
Hướng điều trị sốt rét mới cho phụ nữ có thaiViệt Hà
Khước từ sự chết Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Thu sóng hấp dẫn - Thành công vang dội của ngành khoa học không gianGia Minh
Xác nhận sóng hấp dẫn có thật: Tiên đoán cuối cùng của Einstein thành hiện thựcTrường Lâm
Hãng Intel đạt kỷ lục Guinness về hòa tấu âm nhạc trên không trung bằng ánh sáng.Điền Phong
Đường bổ xung và nguy cơ ung thưViệt Hà
Vũ khí siêu tưởng của Mỹ đã thành hiện thựcx…
Áo mới ăn tếtNguyễn Thị Cỏ May
Phong thủy dưới cái nhìn của một nhà nghiên cứuGia Minh
Virus Zika, một hiểm họa mớiTs Hoàng Kim Phúc
Loại bỏ ung thư bằng cây lô hội & mật ongx…
Từ Peter Higgs nhìn lại vài thuyết của người xưaNhất Hướng nguyễn Kim Anh
Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nguy cơ lây lan virus ZikaViệt Hà
Đồ chơi phát tiếng nói không giúp trẻ tập nóiViệt Hà
Miễn dịch trị liệu: Hy vọng mới cho ung thư phổiViệt Hà
Albert Pike & Gramaha (người hành tinh) nói về thế chiến thứ III & trật tự mới Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Miễn dịch trị liệu: Hy vọng mới cho ung thư phổiViệt Hà
Albert Pike & Gramaha (người hành tinh) nói về thế chiến thứ III & trật tự mới Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Bom nhiệt hạch là gì?Gia Minh
Tỷ lệ tử vong khi sinh đã giảm nhưng vẫn chưa đạt mục tiêuViệt Hà
El Nino tác động ra sao đến VN? Gia Minh
Môi trường và lối sống làm gia tăng nguy cơ ung thưViệt Hà
Tại sao ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư?Việt Hà
Mối đe dọa từ sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc Việt Hà
Ca cấy ghép mặt khiến cả thế giới sửng sốtLan Phương
Chuyển thể (trường sanh bất tử)Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Bàn về xác ướp của các Đại Sư Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Tiên tri Isaia: Vụ khủng bố ở Paris tiên báo Trận Thế Chiến IIITrương Tiến Đạt
Điều gì xảy ra khi ta chết?Nguyễn Tiến Cảnh, MD
Căng thẳng trong công việc có thể làm tăng nguy cơ bị tai biếnViệt Hà
Góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu Trái Đất là trách nhiệm của mọi quốc giaGia Minh
Trí nhớ con người có giới hạn?Adam Hadhazy
Thế giới kêu gọi hãy cứu lấy đại dươngGia Minh
Những tiên đoán 10 năm tới Đinh Tiến Đạo
Tình trạng tiếp xúc amiăng tại Việt Nam đang ở mức nghiêm trọngViệt Hà
Những thay đổi mới trong điều trị bệnh HIV theo hướng dẫn của WHOViệt Hà
Thời tiết thế giới sẽ đột ngột thay đổi khi El Nino đạt cường độ mạnh nhất Gia Minh
Bệnh nhân tiểu đườngKelly Đài-Trang Lê, Pharm.D.
Người lớn tuổi mất trí nhớ cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơnViệt Hà
3 câu chuyện báo mộng nổi tiếng trong lịch sửx…
12 loại giấc mơ thường gặp báo hiệu điều gì?Đoàn Thanh biên dịch
Con gà và quả trứngTrần Văn Giang
Sốc với dữ liệu dự đoán chính xác đại dịch toàn cầu, tâm dịch là Trung Quốc!x…
3 loại giấc mơ cho biết thân thể bạn bất ổn ở đâuThiên Thiên
Người xưa lý giải như thế nào về giấc mơ?x…
Những phát minh khoa học hiện đại Theo Lạc Lạc (Tou Tiao),
Quân sự: Robot sát thủ của Nam Hànx…
Vũ trụ sẽ diệt vong như thế nào?Adam Becker, BBC
Làm thế nào đi vào được con đường tắt hay chiều thứ tư trong vũ trụNguyễn Kim Anh
Khi nào con người đi xuyên được thời gian?Quentin Cooper
Bạn có biết: Dưa hấu, vũ khí kỳ diệu chống lại chất béoLê-Ngọc Châu
Làm thế nào đi vào được con đường tắt hay chiều thứ tư trong vũ trụNguyễn Kim Anh
Khi nào con người đi xuyên được thời gian?Quentin Cooper
Bạn có biết: Dưa hấu, vũ khí kỳ diệu chống lại chất béoLê-Ngọc Châu
Thắc mắc quanh hành tinh Kepler-452bx…
Vứt bỏ thực phẩm và thuốc quá sớm Brad Mackee /AARP Bulletin
Tìm hiểu bí ẩn xung quanh hiện tượng bóng đèNguồn: WebMD
Đường qua xứ Phật Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh
Những nỗi ám ảnh công nghệ lớn nhất trong thập kỷ vừa quaTổng Hợp
Có thể động đất 9.2 độ gây sóng thần từ Vancouver qua Washington đến San FranciscoHạnh Dương
6 phát minh cổ đại vượt qua công nghệ hiện nayx…
Cách thức tàng hình của máy bay MỹPhương Đăng
Tiêm chủng ở Việt Nam và những "lỗi hệ thống" RFI
Một hy vọng mới cho người bị bệnh ung thư: Áp dụng phương pháp điều trị bằng sinh tố DChu Tất Tiến
Cảnh báo nghiêm trọng về biến đổi khí hậu toàn cầuGia Minh
Ung thư có phải là bệnh liên quan đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể?Việt Hà
Việt Nam hướng tới xóa bỏ bệnh sốt rét vào năm 2030Việt Hà
Vaccine nội có đáp ứng được nhu cầu của người dân? Việt Hà
Dịch sởi, một năm nhìn lại Việt Hà
Hội chứng chuyển hóa và nguy cơ bệnh tim mạchViệt Hà
WHO kêu gọi Việt Nam đẩy mạnh chấm dứt bệnh laoViệt Hà
Tiếp xúc với thủy ngân trong thủy sản làm tăng nguy cơ bệnh tự miễn ở phụ nữViệt Hà
Phong thủy - lý luận và thực tiễnGia Minh
8 "căn bệnh" công nghệ mới sinh ra từ thời đại số Theo Cú Mèo
4 mẹo bảo vệ mắt người dùng máy tính suốt ngày nên biếtTheo VnReview.
Lợi điểm và ứng dụng của ‘Than sinh học’ Gia Minh
11 cách sử dụng Internet an toàn Doug Bernard
Làm sao đẩy lùi bệnh tiểu đường? Việt Hà
Tản mạn phong thủy lý số năm Ất Mùi Thanh Trúc
Thầy Phước Lộc xem quẻ đầu năm Ất MùiHoà Ái
Những điều cần biết về bệnh tật ngày Tết do thức ănViệt Hà
Huyền thoại và thực tế về chocolateViệt Hà
Xét nghiệm máu đơn giản có thể phát hiện sớm ung thư tụyViệt Hà
Nên cẩn thận khi lựa chọn thức ăn nhanhViệt Hà
Nên cẩn thận khi lựa chọn thức ăn nhanhViệt Hà
Các ca tử vong do ung thư tăng trên toàn thế giớiViệt Hà
Nên hay không nên sử dụng thực phẩm biến đổi gienGia Minh
Giảm cân sau mùa lễ Việt Hà
Thế giới có nhiều ca ung thư do béo phì và thừa cânViệt Hà
Nghệ thuật tương ớt (“The art of hot sauce”)Trần Văn Giang
Có thể trị khỏi Ung thư phổi giai đoạn đầuViệt Hà
Bệnh Celiac đường ruột và những điều cần lưu ýViệt Hà
Hãy cứu lấy trái đấtGia Minh
HIV/AIDS tại Châu Á Việt Hà
Những điều cần biết về bệnh lao ở trẻ
Báo động tình hình biến đổi khí hậu ngày một nghiêm trọng (P2)Gia Minh
Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo chết đuối là nguy cơ sức khỏe cộng đồngViệt Hà
Bệnh viêm ruột và những điều cần biếtViệt Hà
Lễ Giáng Sinh - từ giã "tương tư thảo"Xuân Thái
Phương pháp điều trị bệnh bạch biến mới cho hy vọng lành bệnhViệt Hà
Bệnh nhân liệt nửa người đi lại được sau giải phẫuThanh Phương
Rượu bia và bệnh gan Việt Hà
Y tá là đối tượng có nguy cơ nhiễm Ebola cao nhất Gia Minh
Cẩn trọng với nước uống đóng chai nhựa bị nóngViệt Hà
Vì sao chưa chặn được dịch Ebola?Việt Hà
Hói đầu có thể là dấu hiệu liên quan tới ung thư tuyến tiền liệtViệt Hà
Tổ chức Y tế Thế giới khuyên người Việt nên ăn ít muốiViệt Hà
Thuốc lá điện tử có thể gây hại cho sức khỏeViệt Hà
Mì ăn liền có thể không tốt cho sức khỏeViệt Hà
Thuốc tránh thai và nguy cơ ung thưViệt Hà
Aspirin có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thưViệt Hà
Thế giới sắp có vaccine phòng chống sốt xuất huyếtViệt Hà
Bệnh ngoài da biến cha con nông dân thành "người rắn"Thanh Trúc
Cần ngủ bao nhiều giờ một ngày là đủ?Việt Hà
Những đại dịch nguy hiểm nhất trong lịch sử loài ngườiVân Anh
Bệnh Ebola làm chết con người ghê sợ như thế nào?Phạm Khánh (Tổng hợp)
WHO cảnh báo toàn cầu về dịch EbolaViệt Hà
Những điều cần biết về Ebola, đại dịch đang đe doạ thế giớiTheo: Trí Thức Trẻ.
Thoái hoá đĩa đệmDavid Christopher MH
Phòng ngừa virus Ebola thế nào?Tôn Ông Gò Vấp
Nhiễm virus Ebola có thể nguy hiểm tính mạng theo PGS.TS. Bùi Khắc Hậu (SucKhoeDoiSong)
Một kỹ sư gốc Việt tại San Jose chế máy lọc nước dùng từ trườngThiên An
Nguy cơ lây dịch bệnh sốt xuất huyết do virus EbolaNam Anh, (Vietbao)
Những điều cần biết về tiền tiểu đườngViệt Hà
Thiếu nữ Việt với sản phẩm tẩy rửa và bảo vệ taiThanh Trúc
Linh hồn về với vũ trụ khác?Trần Hồng Văn
Ô nhiễm không khí là một nguyên nhân gây ung thưViệt Hà
Em đã trở vềLê Diễn Đức
Xe không người lái và xe chạy điện vận hành như thế nào?Trúc Giang MN
Chiến lược tối hậu của Mỹ để kiềm chế Trung CộngNguyên Giang
Hội nghị "Our Ocean" ở Washington DCGia Minh
Bố mẹ có nên đánh con? theo VienDongDaily
Tại sao cần kiểm tra phát hiện sớm một số loại ung thư mà bỏ qua một số khác?Việt Hà
Cha mẹ cần kiểm soát thời gian ngồi trước màn hình của trẻViệt Hà
Vũ trụ bao nhiêu tuổi … vũ trụ già?Trần Hồng Văn.
Hoa Kỳ đang chịu tác động của biến đổi khí hậuGia Minh
Vũ trụ bao nhiêu tuổi … vũ trụ già?Trần Hồng Văn.
Hoa Kỳ đang chịu tác động của biến đổi khí hậuGia Minh
Hy vọng chữa lành bệnh viêm gan C Việt Hà
Nguy cơ về một cuộc chiến tranh không gian ảoTrúc Giang MN
Bệnh gout có thể được kiểm soátViệt Hà
Dịch sởi cho thấy những bất cập trong tiêm phòng dịchViệt Hà
Biến đổi khí hậu và những tác động bất lợi cho Trái ĐấtGia Minh
Cần chú ý thông tin gì về bệnh sởi tại VN hiện nay?Việt Hà
Dịch sởi cần đối phó ra sao?Mặc Lâm
Các khu vực khiến con người biến mất trên Trái đất theo Trí Thức Trẻ
Câu chuyện thần thoại về chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines x…
Bí ẩn những vụ máy bay bỗng dưng mất tíchtheo Trí Thức Trẻ
Câu chuyện về Charles Darwin và thuyết tiến hoáTrần Hồng Văn
Xe tự lái sẽ phổ biến ở Mỹ từ năm 2015?Nghĩa Tân
Xin chào giã biệt, Voyager! Trần Hồng Văn
Những vụ máy bay mất tích bí ẩn trên thế giớitheo Anh Ngọc, VNExpress
Loài người bị tuyệt chủng như thế nào?Trần Hồng Văn.
Nhiều bí ẩn bao trùm chiếc máy bay Malaysia mất tíchThanh Bình - Chí Hiếu - Đoàn Loan, VNExpress
Bí ẩn về chuyến bay MH370 của Malaysia mất tíchSamantha Hawley
Những bí ẩn gây sốc về chuyến bay của MH 370 MalaysiaLinh An (Tổng hợp)
Malaysia từng phát hiện vật thể trên bầu trời MalaccaHà Giang
Hàng tỷ quả điạ cầu trong vũ trụ có thể ở đượcBrad Lendon, CNN
Phụ huynh châu Á tại Mỹ còn ít thông tin về bệnh tự kỷ ở trẻViệt Hà
Hiện tượng thời tiết "cực đoan" trên thế giớiGia Minh
Dòng vi khuẩn E.Coli kháng thuốc đáng ngạiViệt Hà
Câu chuyện về người không gianTrần Hồng Văn
Café và trí nhớViệt Hà
Mảng cầu xiêm tiêu diệt tế bào ung thư mạnh gấp 10,000 lần so với hoá trị.x...
Rượu Xuân nên uống vừa thôiBác sĩ Nguyễn Ý-Đức
Những lý do bạn nên uống cà phêPhạm Loan
Thế giới nỗ lực phòng chống bệnh dịch x…
Y tế 2013: Phòng bệnh và điều trị sớm trở thành xu thế Trọng Thành
Y tế 2013: Phòng bệnh và điều trị sớm trở thành xu thế Trọng Thành
Kỹ thuật vũ khí Trung Cộng, thua xa so với Mỹ Nhật Nguyễn Ngọc
Cuộc chay đua sôi nổi vào vũ trụTrúc Giang MN
WHO cảnh báo lao kháng thuốcViệt Hà
Tai biến mạch máu não - Nỗi lo toàn cầu Việt Hà
Google, Facebook, Apple… những cái tên tồi tệ nhất thế giới x...
Bệnh đau mắt đỏ và phương thức điều trịViệt Hà
Khoa học giả hiệu về liệu pháp tế bào gốc trong thẩm mỹThanh Trúc
Gặp người phát minh thuốc lá điện tử RFI
Liệu pháp tế bào gốc ứng dụng trong thẩm mỹ: Khoa học hay thương mãi? Thanh Trúc
Tcherfunith - một tác phẩm xã hội mang tính hiện thựcMặc Lâm
Thiền và bệnh trầm cảmChu Tất Tiến
Paris: Tuần lễ của 1,000 nhà sáng chế làm biến đổi thế giới x…
IPCC: chính con người làm trái đất ấm nóng lênGia Minh, RFA
Những điều cần biết về dị ứngViệt Hà
Người Nhật sáng chế kính mắt có khả năng dịch tự động x…
Một ngày trên hàng không mẫu hạm CVN77Hòa Ái
Sắp đến thời của xe tự lái?theo Nguyễn Kính /DNSGCT
Rượu bia và tiệm Nail tại Hoa KỳTom Huỳnh, J.D.
Kỹ thuật phối hợp yếu tố di truyền trong lãnh vực canh nông Dr. Trần Thủ Danh
Tự thiết lập hệ thống webcam chống công an đột nhập nhà Lê Nguyên Hồng
Tình yêu thế kỷ 21 phải qua Internet, Twitter, Face Book, E Bay, thì làm sao Juliet hẹn hò với Romeo?Hồng Quang
Khí công và bệnh ung thưChu Tất Tiến, M.S.P.
Chạm vào người ngoài hành tinhTheo Tuoitre