NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao

Phiếm Luận

 

Thuốc phiện Cờ Sờ

Hồ Chí Phèo
Sau khi nhuộm đỏ Việt Nam, đảng cộng sản Việt nam vẫn chủ trương triệt hạ tôn giáo dựa trên lý thuyết căn bản của Mác Lê: “Tôn giáo là thuốc phiện”...
Vài tháng sau ngày 30 tháng tư 1975, ở một tỉnh lỵ nhỏ ở miền Nam Việt Nam, một ngôi chùa bị chính quyền cộng sản trưng dụng để giao cho Mặt trận tổ quốc của tỉnh. Sư ông trụ trì ngôi chùa, trong khi ngồi tọa thiền, phản đối trong tinh thần bất bạo động của phật giáo đã bị công an nện một cán súng vào đầu. Cuộc phản đối chấm dứt. Sư thầy được một đệ tử cõng ra khỏi chùa. Tuổi già, vết thương trên đầu quá nặng, sư ông nắm tay người sư trẻ dặn dò lần cuối: "Con hãy luôn nhớ lời Phật dạy, luôn đứng trên cái thiện để chống lại cái ác. Kẻ ác kia một ngày sẽ bị luật nhân quả trừng trị".
Nhà sư trẻ không chùa để ở, rong ruổi trên mọi nẻo đường của đất nước. Thầy đã thấy bao nhiêu chuyện ác xẩy ra trước mắt: cán bộ cộng sản, công an đánh người, bắt giam, giết người, cướp của, cướp đất…, Nhớ lời thầy dạy nhưng cũng nhớ cảnh báng súng tàn nhẫn đập vào đầu thầy của mình, nhà sư trẻ chỉ quay đầu, lặng lẽ lẫm nhẫm đọc kinh, không dám nói gì đến cái ác. Trong tâm thầy chờ mong luật nhân quả, kẻ ác phải đền tội, thầy trở về chùa.
Năm tháng qua, đôi dép đã mòn, chân thầy đã chai cứng, thầy vẫn tiếp tục nhìn thấy cái ác lộng hành không luật pháp và luật nhân quả cũng chẳng thấy đâu. Công an huýt sáo, chế nhạo thầy: "Ông sư vô gia cư kia có hộ khẩu không? Đưa giấy tờ xem". Cán bộ cộng sản phà khói thuốc lá vào mặt thầy kèm hơi rượu nồng nặc: "Thằng sư này không biết Mác Lê đã nói “Tôn giáo là thuốc phiện”. Đã được đảng, nhà nước giải phóng thế mà không biết thiên đường cộng sản hạ giới, chỉ mơ màng như với khói thuốc phiện". Thầy sống đơn giản qua sự cúng dường của bá tánh như một hai củ khoai, một chén cơm. Vài người dân nhìn thầy với ánh mắt ái ngại. Thầy vẫn đi, vẫn tránh né cái ác đang bao trùm xã hội và vẫn chờ luật nhân quả như người nằm dưới cây sung chờ sung rụng.
Đến một ngày sức lực tuổi trẻ như đã kiệt, vào buổi chiều tối lạnh lẽo, nhà sư gục ngã trước cửa một căn nhà. May mắn thay, chủ nhà lại là một goá phụ hãy còn xuân. Chồng là một cán bộ cộng sản cấp cao vừa qua đời do ăn cướp, ăn dầu, ăn đất... ngoài tiêu chuẩn quá nhiều nên bị luật nhân quả ứng ngay vào: đứt mạch máu não, lăn đùng ra chết. Chồng mất, ngày đêm cô đơn buồn không chiếc bóng. Bỗng hay sao số phận run rủi, tiếng động lớn như gói hàng vừa đưa đến trước nhà, góa phụ mở cửa và ngỡ chừng như trong mơ. Một nhà sư trẻ tuy sơ xác nhưng nét phong sương vẫn không che mất nét tuấn tú, như thiên thần phủ phục ngay trước cửa, goá phụ vội đưa nhà sư vào nhà chăm sóc. Sự gục ngã vì đói khát, sự ấm êm của người góa phụ, nhà sư nhận ra điều cực kì quan trọng "Không thể chờ nhân quả như chờ sung rụng, và không ăn sao vực được đạo?". Với sự giúp đỡ của người thiếu phụ, nhà sư hoàn tục, chăm chỉ làm ăn kiếm tiền. Năm tháng dần qua, ông có đủ tất cả mọi thứ vui, tiền bạc đầy nhà, ăn nhậu mọi ngày, tiếng cười thâu đêm, suốt sáng…
Kinh tế gần như phá sản, đảng cộng sản VN phải đổi mới theo kinh tế thị trường, định hướng XHCN. Về tôn giáo, đảng cũng cho đổi mới. Nói "Tôn giáo là thuốc phiện" theo chủ nghĩa duy vật hoàn toàn không có cơ sở khoa học, người dân theo một tôn giáo mấy ai hút sách? Họ còn chống, giúp đỡ những người nạn nhân của ma túy, thuốc phiện cơ mà. Nhưng đảng độc tài làm sao cho tự do tôn giáo? Đảng cuối cùng cũng tìm ra giải pháp, đó chính là loại thuốc phiện Cờ Sờ. Loại thuốc phiện CS không cần uống, chích gì cả, chỉ rót vào lỗ tai. Chất thuốc phiện này có chất căn bản là đường lối đảng, tư tưởng Hờ Cờ Mờ… pha trộn thêm chút ít giáo lý tùy theo từng tôn giáo. Cơ sở chịu trách nhiệm pha chế thuốc phiện Cờ Mờ là hãng xưởng thuộc Cục bảo vệ văn hóa của Bộ Nội vụ, kiểm tra chất lượng thuộc về Bộ văn hóa, giáo dục, chịu trách nhiệm rót thuốc phiện CS vào tai người dân là “tôn giáo quốc doanh” với đội ngũ lúc nhúc như sư quốc doanh, thầy quốc doanh… của đủ các tôn giáo khác nhau. Đảng CS xoa tay yên tâm “XHCN mình thay đổi lý thuyết Mác Lê cho hợp thời “Tôn giáo quốc doanh là thuốc phiện Cờ Sờ. Bây giờ tự do tôn giáo rồi đấy nhé! Không còn như thời bao cấp đâu!".
Qua thời gian, nhà sư trẻ ngày nào nay đã luống tuổi. Ông quyết định xây chùa cho riêng mình. Không phải ông nhớ đến những điều đạo đức, giáo lý mà sư ông xưa kia đã dạy, ông muốn mở rộng kinh doanh sang lãnh vực tôn giáo. Lãnh vực đảng và nhà nước đã chèn ép bao nhiêu năm dưới thời được gọi là “thời bao cấp” hay thời “tôn giáo là thuốc phiện”, nay đảng nhà nước lại mở cửa cho tự do tôn giáo theo lý thuyết mới toanh “tôn giáo quốc doanh là thuốc phiện Cờ Sờ”, sao không tận dụng cơ hội? Người goá phụ đã giúp đỡ ông ngày xưa có theo ông hay không, ông không quan tâm. Bà ta đã già, bao nhiêu thiếu nữ trẻ căng đầy sức sống, khoẻ mạnh, sẵn sàng giúp ông trong “Phật sự”. Ông đăng đàn thuyết pháp, thao thao bất tuyệt. Bao nhiêu người im lặng ngồi nghe mê mẫn, cặp mắt thất thần, đầu óc quay cuồng, uống ừng ực lời ông nói. Ông mơn trớn rót nhẹ vào tai những bài giảng giáo lý được cẩn thận biên soạn lại trên nền tư tưởng của Bác và đảng, trộn pha chút ít giáo lý xa xưa từ sư thầy. Ông ca ngợi Bác và đảng đã có công gây cuộc chiến khiến chỉ có hơn vài triệu người chết, triệu người ly hương.… Đảng viên CS ai cũng tốt, có ai sai phạm thì hỷ xã, tha thứ, dơ cao đánh khẽ…, còn dân đen nghèo đói túng thiếu làm liều phải chịu quả báo, luật pháp XHCN phải trừng trị đích đáng. Dân đen phản động thì không nên tha thứ, công an có cắt cổ cũng chả sao. Ông rớm nước mắt ca ngợi tình anh em giữa đảng ta và đảng Tàu, dù ai cũng biết thằng được gọi là họ hàng xa xôi kia đến nỗi hoả tiển tối tân bắn chưa đến, đã có lần tát vỡ mặt thằng tự nhân nhận bá vơ là em đến vỡ mặt để gọi là dạy cho bài học, đã chiếm đảo, chiếm đất, rượt đuổi ngư dân của mình... Ông nói về lịch sử như ông đã tận mắt chứng kiến và viết lại lịch sử của nước mình. Ông phê bình tổ tiên mình đem quân chống Tàu, rồi đánh đuổi qua Tàu là hỗn xược... Bài giảng của ông tương tự như của Thích Chân Quang vì cũng cùng một lò “sư quốc doanh”. Nhưng tài rót vào tai người nghe chất thuốc phiện Cờ Sờ, Chân Quang chỉ đáng xách dép cho ông.
Ông ngày càng giàu thêm, đã có mọi thứ từ tiền bạc đến sự kính trọng. Ở trên thiên đường Cộng sản không sướng được như ông, duy tâm đã bị duy vật trấn nước, bóp mũi rồi. Ông sợ chết, muốn sống để hưởng. Là người ai cũng sẽ chết, ông cố gắng tụng kinh, mong sao khi chết ông sẽ được lên cõi Phật. Nhưng mỗi khi màn đêm buông xuống, nhắm mắt lại, ông không bao giờ mơ được về cõi của Phật, mà chỉ thấy lạc vào cõi u ám nào đấy, nơi những con quỉ dữ miệng đỏ như máu, hò reo với các bảng “quốc doanh” và “tội ác” to tổ bố.
***
Thực ra "đỉnh cao trí tệ" của đảng CSVN không thể nào có đủ trí thông minh tìm ra loại thuốc phiện CS, chỉ nhập khẩu từ Tàu. Tàu hàng ngàn năm chịu ảnh hưởng của Phật giáo, ngôi chùa nhiều người trên thế giới biết đến là chùa Thiếu Lâm. Thời “Tôn giáo là thuốc phiện”, vào lúc cách mạng văn hoá, năm nhà sư chùa Thiếu lâm bị Vệ binh Đỏ trói tay, đeo bảng “phản động”, đi diễu trên đường cho quần chúng lăng nhục, ném đá. Chùa Thiếu Lâm bị bỏ hoang cho đến thời sau Đặng Tiểu Bình, mở cửa và đổi mới, sư quốc doanh được chọn vào chùa, rao rót loại thuốc phiện CS. Đảng CS Tàu đổi mới kinh doanh theo kiểu tư bản, thế hệ mới sư quốc doanh chạy theo làm ăn, kiếm tiền cũng không kém. Chùa Thiếu lâm trở thành trung tâm thu hút du lịch: vào cửa 20 đô, xem show, chụp hình, nhan đèn cúng kiến... đều tính tiền. Trụ trì chùa Shi Yongxin (Thích Vĩnh Tín) là một trong những người kinh doanh giàu nổi tiếng ở Tàu, sở hữu đất đai không chỉ ở Tàu, mà còn ở nước ngoài, chủ nhiều cơ sở, trong đó có chùa Thiếu lâm, được đưa lên thị trường chứng khoán. Shi có đủ mọi thứ, tiền bạc đến tình yêu, một trong những người yêu cũ của ông là Liu Dandan, trẻ hơn ông 20 tuổi. Shi trở thành một thần tượng không chỉ cho sư quốc doanh ở Tàu mà cả Việt Nam.
Thuốc phiện hay ma túy tác dụng lên thần kinh của cá nhân người sử dụng, tạo khoái cảm cực mạnh cũng như ảo giác làm con người quên đi thực tại. Thuốc phiện CS mà đảng VN muốn người dân ngủ quên, dành độc quyền cai trị cho đảng và nhà nước, quên đi sự bất công, quyền làm người, quên đi sự lệ thuộc về kinh tế, chính trị với kẻ đã từng xâm lấn, đô hộ VN ngàn năm…, nó ảnh hưởng độc hại cùng lúc cho cả một tập thể lớn, cả xã hội. Thuốc phiện Cờ Sờ được rót vào tai người dân do các sư, thầy quốc doanh…, trong đó Phật giáo bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Từ lâu Phật giáo Việt Nam không có tổ chức chặt chẽ nên trước 1975 nhiều lãnh đạo Phật giáo Việt Nam đã mơ ước, gầy dựng nên tổ chức Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Sau 30/4/1975 Cộng sản VN thống nhất hai miền nhưng lại cắt mảnh Phật giáo theo chính sách đơn giản “chia để trị”. Lãnh đạo thống trị CS cắt chữ "thống nhất" để tạo ra tổ chức Phật giáo VN, dân gian hay gọi là Phật giáo quốc doanh, để truyền bá “thuốc phiện Cờ Sờ”. Có công phát triển “thuốc phiện Cờ Sờ”, sư thầy quốc doanh được ưu đãi của chính quyền, thoải mái thâu tiền cúng dường bá tánh, tổ chức lễ lạc thâu tiền… Thậm chí có sư thầy hăng hái theo gương đồng chí Đại tướng Điên biên (nguyên bộ trưởng “Kế hoạch hoá gia đình”) giúp đỡ đảng và nhà nước trong “kế hoạnh hoá gia đình”, học và phân phát bao cờ sờ, sử dụng vòng tránh thai… tổ chức (lấy tiền) “cầu siêu thai nhi” cho người nạo thai... Tiền tôn giáo quốc doanh kiềm được cũng phải được đóng góp chi phí cho đảng và nhà nước nên cả hai ta liên kết cùng có lợi.
Nhiều lãnh đạo Phật giáo như hoà thượng Quảng Độ, Không Tánh…, các linh mục công giáo, tin lành, chức sắc trong giáo hội Phật giáo Hoà Hảo... kiên định không chấp nhận cộng tác với đảng, không tiếp tay rót chất độc vào người dân. Họ cương quyết đứng phía cái thiện lên án cái ác, đấu tranh với cái ác chứ không nằm chờ cái thiện như sung rụng xuống mồm. Họ đã can đảm chấp nhận bị đàn áp, bắt bớ, giam cầm... từ chính quyền một cách vô cùng thô bạo với chính sách cây gậy "phản động" và củ cà rốt "quốc doanh".
****
Trở lại ngày 30 tháng tư, ngày đánh dấu những năm tháng đau thương. Ý nghĩa cao đẹp nhất cho ngày này, các tôn giáo trong và ngoài nước cần có các buổi tưởng niệm. Tưởng niệm hàng triệu người đã bỏ mình trong chiến tranh, cao hơn chục lần người chết vì bom nguyên tử thả xuống Hiroshima, Nagasaki. Những linh hồn của lương như giáo, vẫn lang thang, chưa siêu thoát với câu hỏi "Chúng tôi có chết cho VN độc lập, hạnh phúc, tự do?". Ý tưởng tưởng niệm người chết trong chiến tranh, trên đường vượt biển tìm tự do... của các chùa, nhà thờ trong nước trong ngày 30 tháng tư đương nhiên bị ngăn cấm. Nhưng ngoài nước, những ngôi chùa, những nhà thờ… nơi có cộng đồng người Việt, vốn tự nó hiện hữu chỉ do biến cố 30 tháng tư 1975, phải chăng đã quá thờ ơ, không nhớ gì đến ngày đau thương ấy?
Đương nhiên không ai phủ nhận công lao sư thầy ở chùa, nhà thờ... ở nước ngoài. Ai không cảm động khi nghe bài ca chúa giáng sinh bằng tiếng Việt vang lên trong đêm đông lạnh lẽo ở xứ người, cũng như ai không khỏi bồi hồi khi đứng cạnh những cành đào, cành mai khoe sắc trong nắng ấm khi đi hái lộc đầu xuân ở chùa... Nhưng thờ ơ trong ngày 30 tháng tư, nhiều người nhận định, tư tưởng “tôn giáo quốc doanh là thuốc phiện Cờ Sờ” đã len lõi vào nơi tôn giáo cộng đồng người Việt hãi ngoại? Các sư, các thầy... có vì phải giữ mình để còn được phép trở về VN, kinh doanh mua bán, làm việc cứu trợ, chọn người thân quen qua... vì thế 30 tháng tư không đáng được xem như ngày truyền thống để mọi người Việt tưởng niệm?
Các chùa, nhà thờ cho người Việt ở nước ngoài không phải hiện hữu từ khi đặt viên đá đầu tiên xây dựng, mà phải quay về gốc rễ 30 tháng tư 1975. Ngày ấy không chỉ đơn thuần về chính trị, còn là ngày tưởng niệm bao nhiêu người chết trong cuộc chiến, ngày thay đổi cuộc sống của tất cả mọi người Việt, trong đó có bản thân mình. Ngày mọi người Việt cùng nhìn lại, nhận thấy mình có may mắn hơn nhiều người khác, mình có tự do cùng đứng lên đòi hỏi nhân quyền cho người dân Việt, biết nói lên tiếng nói chống cái ác vì "Im lặng trước tội ác là đồng tình với cái ác".
16/5/2017
Hồ Chí Phèo (Danlambao)
--------------------

Trần Thảo
Không nhớ chính xác vào ngày tháng nào, đại khái vào khoảng đầu năm Đinh Dậu, cụ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam, mượn bộ da cọp của cụ Tổng Trọng may cờ, tuyên bố rằng trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 sẽ tổ chức một đại hội hoà giải văn học, quy tụ văn nhân trong nước và đạt thiệp mời các nhà văn Việt Nam tại hải ngoại, bất kể trước đây đã từng cống hiến cho chế độ cũ như thế nào, miễn có lòng với quê choa và đặc biệt phải có tiền, có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng về tham dự đại hội hòa giải, đóng góp xây dựng tổ quốc.
Với vai vế của cụ Hữu Thỉnh, chủ tịch của một hội to đùng của chế độ xã nghĩa, quy tụ toàn văn nhân thi sĩ hạng gộc, cá nhân cụ Hữu Thỉnh là một nhà thơ nhớn, từng tốt nghiệp khóa đầu tiên của Trường Viết Văn Nguyễn Du, từng cho ra đời hàng tá tác phẩm, cung cấp đầy đủ giấy gói cho các cửa hàng mậu dịch, thì lời tuyên bố của cụ Hữu Thỉnh phải có trọng lượng mới phải! Huống hồ gì cụ Hữu Thỉnh còn được Tổng Trọng ra chỉ dấu, toàn lực ủng hộ.
Mèn ơi, nói dzậy mà không phải dzậy! Nhân dân cả nước và văn nhân hải ngoại ngóng cổ chờ xem cụ Hữu Thỉnh có phép thần thông gì mà trong vòng mấy tháng (Từ lúc cụ Hữu Thỉnh tuyên bố cho tới ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) có thể sắp xếp mọi việc, từ in ấn thiệp mời đến mua hoa trang trí đại hội cho thêm phần hoành tráng, từ chọn tên ai vào và bỏ tên ai ra, có cần mời mấy chân dài đứng giăng hàng choàng vòng hoa cho các nhà văn, thi sĩ hải ngoại v.v...? Toàn là việc nhỏ, nhưng nhiều việc nhỏ cũng thành việc lớn, ai mà dám bảo đảm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "Cầu tiền đãi quỹ" mà tổng Trọng giao phó chớ?
Hết trông đứng rồi lại trông ngồi, ngày giỗ Tổ Hùng Vương gần kề mà thấy cụ Hữu Thỉnh im ru, không có nhúc nhích một ngón chân nào cả, mà cấp dưới lại ngại uy quyền của ông chủ tịch nên không dám nhắc. Có người thắc mắc, không lẽ một ông chủ tịch hội nhà văn Việt Nam mà nói không giữ lời, như chuột chạy ống tre? Thế là ai đó bèn vô Wikipedia tìm hiểu kỹ lưỡng xem trong suốt chiều dài lý lịch của đại thi hào Hữu Thỉnh đã có những thành tích xạo ke hay không? Thế là lòi ra sự tích của cái gọi là BIẾN HÌNH TRÙNG. Cái này tui viết có chứng cớ đàng hoàng, cụ Hữu Thỉnh cứ gõ chuột vào Wikipedia mà coi nhé, nhà thơ Ý Nhi gọi Cụ Hữu Thỉnh bằng cái tên cực kỳ hình tượng, hihi Biến Hình Trùng! Tui mắt nhắm mắt mở, đọc loáng thoáng tưởng đâu nhà thơ Ý Nhi dùng chữ không chuẩn, sao lại bất kính gọi một ông chủ tịch hội nhà văn, tác giả của hai tập thơ thuộc hạng đỉnh: Thương Lượng Với Thời Gian & Trường Ca Biển bằng cái tên gì mà tinh trùng? Lỏ mắt coi kỹ mới phát hiện mình sai lầm, nhà thơ Ý Nhi gọi cụ Hữu Thỉnh là Biến Hình Trùng chứ không phải Tinh Trùng gì ráo trọi! Nhà thơ Ý Nhi giải thích, sở dĩ bà đặt tên Biến Hình Trùng cho ông Hữu Thỉnh là thiên chân vạn xác, miêu tả trọn vẹn bản chất tráo trở, nay nói méo, mai nói tròn, mốt nói dẹp v.v... của ông nhà thơ chủ tịch. Thế là hai năm rõ mười, ông chủ tịch hội nhà văn Việt Nam đã từ lâu đạt đến đỉnh cao danh vọng Biến Hình Trùng, vì thế ông hứa tổ chức đại hội văn học hòa giải, mời các nhà văn Việt Nam hải ngoại về tham gia phục vụ tổ quốc, nhưng lời nói gió bay, nói xong là cụ Thỉnh cũng quên bén! Chỉ tội nghiệp cho cụ Tổng, giao trứng cho ác, lột da cọp cho cụ Hữu Thỉnh mượn may cờ, bây giờ cụ Hữu Thỉnh đánh bài chuồn, chả quan tâm gì tới công tác vận động văn học hải ngoại lên tiếng thay cho đảng, thuyết phục việt kiều đem tiền về nuôi đảng. Thế có khổ không chớ!
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã qua hơn một tháng rồi, nhưng vì cụ Thỉnh chả ra tuyên bố gì về lý do bãi bỏ hay trì hoãn tổ chức đại hội hoà giải văn học nên bàn dân thiên hạ cũng khó mà tán hưu tán vượn! Nhưng với vai trò điều hợp, gạch nối để tổ chức đại hội, cụ Hữu Thỉnh ít ra cũng nên làm ra vẻ một chút, ra văn bản xin lỗi vì không thể thực hiện đại hội, hay hẹn tới một thời điểm nào đó thuận tiện cho việc tổ chức. Chứ thái độ nói lời rồi lại quên lời, đánh trống bỏ dùi, chạy làng như thế thì quả cực kỳ khó coi. Không lẽ người ta phải nặn óc suy nghĩ xem phải gọi ông Hữu Thỉnh bằng một cái tên gì khác với cái tên Biến Hình Trùng?
16/5/2017
Trần Thảo (Danlambao)
--------------------

Nguyễn Dư
Bạn bè của tôi ơi! Các bạn có còn nhớ mấy kỷ niệm "chữ nghĩa" năm xưa không? Ôi! Cái thời lạy cô đi qua, lạy thầy đi lại. Có đứa độc miệng khấn thêm "Đi mau mau cho bọn con nhờ". Quên làm sao được cái thời ấy nhỉ?
Năm chúng tôi... Thôi, không dám chơi trèo, thấy người sang bắt quàng làm họ, người ta chửi cho thì khốn. Mình làm, mình chịu, đừng vơ thêm, lôi thêm người khác vào. Vậy, xin khiêm tốn sửa lại rằng... Năm tôi học lớp ba trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội, 1952), có một lần cả lớp viết sai chính tả từ giặt gỵa. Sai đủ kiểu. Nhiều đứa viết là giặt dịa. Có đứa viết giặt gịa. Hai ba đứa viết giặt giạ. Thầy bảo phải viết là giặt gỵa. Cả lớp chả hiểu tại sao lại viết như vậy. Ngày sau sẽ hiểu. Hôm nay thầy dạy như vậy thì cứ biết như vậy.
Mãi sau này mới được thấy từ giặt gyạ (Laver ses habits, giặt quần áo) trong tự điển của Génibrel (1898). Thấy cả vua Gyalong (Gia Long) trong báo L'Illustration (1857). Lật Từ điển tiếng Việt (1988) của Hoàng Phê ra xem thì thấy viết là giặt gịa.
Từ đơn gịa không có trong từ điển của Hoàng Phê. Đại Nam quốc âm tự vị của Huỳnh Tịnh Của (1895) định nghĩa gịa là đồ đong lúa, tức là từ giạ của Hoàng Phê.
Hôm ấy có đứa hỏi vặn thầy tại sao không viết là giặt dịa? Thầy bảo không được vì giặt gỵa là từ kép, dê dưới (g) phải đi với dê dưới. May cho thầy. Cả lớp không có đứa nào biết trường hợp dê dưới đi với dê trên (d) của giản dị để đưa ra "ăn thua" với thầy.
Muốn cho gyạ giống gịa thì chỉ việc thay một chữ, đặt cái dấu vào đúng vị trí. Có vậy thôi mà cũng không biết! Không biết thì cứ giặt giũ cũng được. Dù sao thì giặt gyạ (Génibrel) hay giặt gịa (Hoàng Phê) cũng là một trường hợp... hơi phức tạp. Còn nhiều trường hợp khác giản dị hơn nhiều nhưng cũng đủ để làm cho trẻ con... bực mình!
Năm tôi học lớp nhất trường tiểu học Thạnh Mỹ Tây (Thị Nghè, 1954) gặp mấy chuyện nửa cười nửa mếu. Người lớn gọi là chuyện... ngôn ngữ bất đồng. Này, này, coi chừng vạ miệng bây giờ! Tiếng Việt thuần nhất. Không có chuyện ngôn ngữ bất đồng giữa người Việt với người Việt. Những kẻ có ý xấu muốn kỳ thị, chia rẽ thì... Chết! Chết! Cái sảy nảy cái ung thì... bỏ mẹ cả đám. Xin sửa lại. Đây chỉ là chuyện... phát âm không giống nhau thôi. Nói như thế được chưa ạ? Được, chúng ta không nên chuyện gì cũng... bé xé ra to!
Xin phép được lau mồ hôi hột. Và xin bắt đầu lại câu chuyện. Năm tôi học lớp nhất trường tiểu học Thạnh Mỹ Tây (Thị Nghè), mỗi tuần phải viết một bài chánh tả. Viết xong, cả lớp đổi tập cho nhau. Cô giáo đọc lại, giảng nghĩa, chỉ cách viết các chữ khó. Cả lớp dò theo, sửa lỗi cho nhau. Bạn bè đứa nào cũng khoái bắt lỗi thằng ngồi bên cạnh. Đứa nào cũng chăm chú sửa cho bạn, không bỏ sót một cái dấu phết. Sửa bài như vậy vừa nhanh, vừa kỹ, lại vừa đỡ mệt cho cô. Có lần tôi bị một lỗi vì... một cái lá. Phải nói ngay là không phải cái lá nho úp úp mở mở hay cái lá đa lấp ló lem nhem, mà đây chỉ là cái lá chuối... "nỏn". Cô giáo nhấn mạnh chữ "nỏn" dấu hỏi. Tôi giơ tay xin nói. Cô hất hàm cho phép.
- Thưa cô, nõn dấu ngã chớ không phải dấu hỏi.
Cô giáo lắc đầu:
- Dấu hỏi chớ không phải... dấu ngả.
- Dạ, nõn dấu ngã.
- Cãi bậy.
Cô đập thước kẽ xuống bàn:
- Lên đây coi.
Tôi bất đắc dĩ phải lên chỗ cô đứng. Cô cầm thước chỉ vào trang sách.
- Sách viết dấu hỏi nè, thấy chưa?.
Tôi bắt đầu run.
- Dạ thấy.
Trong bụng muốn nói thêm "Thấy cả mẹ em rồi, cô ơi". Nói có sách, mách có chứng đàng hoàng, đâu phải chuyện giỡn. Cô có lý trăm phần trăm. Cãi nữa thì ăn đòn. Em chịu thua cô.
Mấy năm sau mới được học câu "Tận tín thư bất như vô thư" (Đọc sách mà quá tin sách chẳng bằng không đọc sách). Thấm thía nhưng hơi muộn. Chỉ tiếc cho cái lá chuối "nỏn", già héo mất rồi.
Hôm ấy, tôi sốt ruột chờ giờ tan học. Thơ thẩn dạo một vòng sở thú, rồi mới về nhà. Dọc đường, khám phá ra một điều thú vị. Lang thang sở thú sướng hơn ngồi trong lớp học. Đến tối vẫn còn ấm ức. Tức hộc máu vì cái lá chuối "nỏn"... May mà chưa bị hộc máu thật. Thôi mà. Bỗng sực nhớ hình như có lần mẹ khuyên "Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Còn đi học thì phải mặc áo gì đây, mẹ? Mặc sơ mi trắng mau bẩn lắm. Chẳng lẽ ngồi yên chịu trận sao? Ngu vừa vừa thôi chớ! Thua quỷ thua ma chứ ai lại thua cả cái "vớ vẩn" kia? Đã vậy thì... Đi với chánh tả của cô thì mày phải mặc áo... bi-da-ma giáo. A ha! Cái gì mới khó chứ ma giáo thì... dễ ợt cô à. Qua mặt cô cái vèo, khỏi cần bấm còi. Sách không phân biệt hỏi ngã thì mình phải làm cho hỏi ngã... giống nhau. Chu choa, xin lãnh hội những lời vàng ngọc của quới nhơn. Hỏi chỉ khác ngã cái đuôi vểnh cong. Dạ, đúng vậy. Vậy ta chỉ việc phe phẩy thêm một cái đuôi be bé xinh xinh vào dấu hỏi là xong.
Hình dạng hỏi hay ngã sẽ giống nhau như... chị em con Ngọc sinh đôi ở cuối xóm. Xin bái lạy quới nhơn. Nhưng chưa xong! Thông thường thì dấu hỏi phải viết thẳng đứng, dấu ngã viết nằm ngang. Đó là cách viết chân phương. Nôm na gọi là viết rõ ràng. Lối viết của những kẻ không theo tôn chỉ của ma giáo. Muốn theo ta thì từ nay phải viết... mập mờ. Không thẳng, không ngang, mà phải... lửng lơ con cá lóc. Chênh chếch như ánh trăng... một đêm trong rừng vắng! (Ta lạc đề. Thèm sơn nữ quá). Viết nghiêng chênh chếch thế nào để kết quả chắc ăn một trăm phần trăm? Nhà địa lý gọi là nghiêng theo hướng Tây Bắc, Đông Nam. Nhà toán học gọi là nghiêng 45 độ âm. Nhà quê gọi là nghiêng từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Đố cô giáo của con hay bất cứ ai phân biệt được hai cái dấu. Lá "nõn" hay lá "nỏn" ai muốn đọc thế nào cũng được. Xin đa tạ quới nhơn. Xin khất quới nhơn một ly nước đá nhận. Ta thấy con bị nạn thì giúp, ta không nhận thù lao. Chết cha! Chó chê chè! Ngài không thèm ăn thật hay ngài chê chẳng bõ dính răng? Quới nhơn hay là quái nhơn đây?
Cho đến hết năm học tôi không còn bị hai cái dấu hỏi, dấu ngã ám ảnh. Nhưng cái số con rệp vẫn còn bị sao quả tạ chiếu. Một hôm cô bắt viết bài tả một đám đánh nhau đến... mẻ đầu "sức" trán. Trúng tủ! Biết rồi, khổ lắm, viết mãi. Mẻ sứt này thì cũng như Chớ cười những người đui què mẻ sứt của thời mặc quần... soọc. Tôi tự tin viết "sứt" trán. Một lỗi! Lại gân cổ lên cãi. "Thưa cô, sứt mẻ là chữ t. Sức mạnh mới là chữ c". Cô giáo liền giở bửu bối nói có sách, mách có chứng để bịt họng đứa con nít. Một lần nữa tôi bị mắng là vừa bướng vừa không chịu nghe lời cô giáo trong lớp. Mấy thằng trời đánh thánh vật lại được một phen cười hô hố. Khoe đủ mấy cái răng... sứt! Một lỗi là một lỗi, không tha thứ được. Tình thầy trò bắt đầu sứt mẻ. Sức mấy mà hàn gắn lại được. Lần này quới nhơn của tôi cũng khoanh tay chịu thua. Cô mày võ nghệ cao quá. Ta không địch lại được. Hoàn toàn bế tắc. Không có mẹo nào để làm cho "c" cũng như "t" được.
Cũng may. Những ngày nửa cười nửa mếu rồi cũng qua mau. Đến kỳ thi tiểu học tôi tự nguyện "hoàn lương". Ngậm ngùi từ giã ma giáo. Vì tin rằng người chấm bài sẽ không dựa vào mấy trang sách "mắc dịch" để hại đám tuổi trẻ mà tài cãi lý lại chưa cao. Tôi nhẹ nhõm trở về với dấu hỏi thẳng đứng, dấu ngã nằm ngang.
Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học thừa nhận rằng phát âm của người miền Bắc phân biệt hỏi ngã, chữ cuối là "c" hay "t", có "g" hay không có "g", nhưng lại mắc phải mấy khuyết tật khác. Người miền Bắc uốn lưỡi không khéo như người miền Nam. Không phân biệt "s" với "x", "ch" với "tr", "d" với "r"... Thầy nào dùng sách do dáo (giáo) học Ngô Đê Mân chích (trích) lục, cho học trò viết chính tả bài sự (sự) tích hai chị em, bà Chưng Chắc (Trưng Trắc), bà Chưng Nhị (Trưng Nhị) (Edmond Nordemann, Quảng tập viêm văn (Chrestomathie Annamite, 1898), Hội Nhà Văn, 2006, tr 50-52) thì chắc chắn chẳng có trò nào thoát được con số không to tướng.
Đặc điểm của tiếng Việt là có năm cái dấu: sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng. Muốn dọa người nước ngoài chỉ cần đưa ra mấy câu thần chú: ma, má, mà, mả, mã, mạ. Ba, bá, bà, bả, bã, bạ. Mỗi chữ một nghĩa khác nhau. Cao siêu hơn thì đưa ra hình ảnh:
Dưới hiên hiển hiện người hiền
Sắc, không, ngã, nghiệp, pháp huyền hỏi ai?
Năm cái dấu sắc sảo, nặng nề, huyền bí... Con trẻ học hỏi vất vả, dễ ngã lòng. Đôi khi người lớn cũng bối rối cười trừ. Một vài hội đoàn Việt kiều bên Pháp, bên Mỹ kêu gọi bà con đóng tiền cho... thủ quỷ. Cho quỷ giữ quỹ, vì thế mà nhiều người e ngại đóng góp. Bộ sử nổi tiếng của Trần Trọng Kim được in lại bên Mỹ với tựa đề mới Việt Nam sữ lược (Miền Nam). Dường như từ "sữ" chưa có trong các từ điển tiếng Việt. Trong nước xuất bản Quốc triều chỉnh biên toát yếu (Thuận Hoá, 1998). Kẻ nào to gan muốn chỉnh cả chính sử của nhà Nguyễn?
Chưa hết. Đôi lúc còn phải chọn chữ i ngắn (i) hay y dài (y). Ngày xưa, Huình - Tịnh Paulus Của viết: Nguít (ngó có nửa con mắt, không muốn ngó). Huinh đệ. Huiên đường. Ngày nay mấy từ này được viết là nguýt, huynh, huyên. I được thay bằng y. Ngược lại, ym (mát mẻ, tư nhuận) được viết là im. Y nhường chỗ cho i. Mọi người vui vẻ chấp nhận mấy thay đổi này.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp khó thay đổi. Người này khư khư giữ chữ i. Thưa quí vị, ngân quĩ cúng ma quỉ còn tiền, khỏi phải quịt bọn hàng mã... Người khác lại khăng khăng đòi chữ y dài mới đẹp. Bồng bềnh, uyển chuyển, thướt tha. (Lại lạc đề). Thế là khắp nơi nổi lên một loạt nào là ca sỹ, văn sỹ, bác sỹ, thạc sỹ, tiến sỹ, sỹ quan... Ngày xưa dân ta chỉ biết Nhất sĩ nhì nông. Ngày nay sỹ bỵ bán sỷ. Mặt mày bý xỵ.
Cứ theo trường phái ba phải là chắc ăn nhất. Có nhà báo đưa tin: Thượng nghị sĩ McCain thăm viếng Việt Nam... Các quan chức của ta đánh giá cao cuộc thăm viếng của thượng nghị sỹ McCain. Trường kĩ thuật "chất lượng cao" kia tự hào đào tạo được nhiều kỹ sư xuất sắc.
Bên cạnh chuyện i ngắn y dài, lại còn chuyện phải đánh dấu cho đúng chỗ. Cần gì đúng! Miễn sao trông cho cân đối là được. Cứ đánh vào giữa là xong. (Đoá hoa, lõa lồ...).
Dài ngắn, trước sau, loạn xà ngầu. Mặc kệ quy định và quyết định của bộ Giáo Dục. Bất chấp Từ điển chính tả tiếng Việt (Hoàng Phê, Giáo Dục, 1985), Từ điển tiếng Việt (Viện Ngôn ngữ học, Khoa Học Xã Hội, 1988).
Trong chuyến du lịch Tam Đảo tôi nghe lỏm được tại một khách sạn.
- Em làm giấy tờ cho anh để về thanh toán với cơ quan.
- Dạ vâng. Thế tên anh “nà” gì nào?
- Lê Đức Linh
- Nê Đức Ninh.
- Anh tên là Linh. Không phải Ninh.
- Ninh... Ninh... Thế tên anh viết bằng "nờ" dài hay "nờ" ngắn ạ?
- Cái nhà cô này thật là ỡm ờ. "Nờ" của anh dài. Vừa ý chưa?
Cô gái cười giòn tan:
- "Nờ" dài. Tí nữa thì em cắt cụt.
- Tưởng là chỉ có dê trên (d), dê dưới (g), y dài (y), i ngắn (i), bây giờ lại có cả "nờ" dài (l), nờ ngắn (n). Còn em, tên là gì? Có trên dưới, ngắn dài gì không?
- Dạ, em “nà" Xuân.
- Tên hay nhỉ, nhưng phải sờ mạnh (s) hay sờ nhẹ (x) Xuân mới chịu?
Cô Xuân đỏ mặt, cười duyên:
- Nhè nhẹ thôi anh.
Nguyễn Dư 

Các Số Báo Trước:


Phiếm luận xã hội: "QUÊN" là chuyện thường tình nhưng NẾU đừng quên thì biết đâu...!Lê Ngọc Châu
Mua và BánĐào Hiếu
Tiếng Việt, tiếng Mỹ rắc rối Lê Anh Tuấn
Đứa nào sẽ trở thành chủ động Hồ? Vũ Đông Hà
Người thắng cũng khóc Cu Tèo
Cảm nghĩ 30 tháng Tư Hồ Chí Phèo
Quả đấm thép đập chuột của cộng sản đảng đang ra đòn Dân Đen
30/4 - Chuyện Tờ Hộ Khẩu Mai Văn Các
Con mẹ hàng xóm Tiểu Tử
Thà làm tù nhân của dân, còn hơn làm côn an của đảng Cu Tèo
Một lũ chung dzô... dịm, trên bảo dưới không nghe Tư nghèo
Thấy tù nhân dân mà ham Cu Tèo
Thưa đồng chí, như thế này đã trang trọng chưa ạ? Hạ Trắng
Kịch: Ngày 30 tháng Tư Hồ Chi Phèo
Thương Một Người (Tàu)Tưởng Năng Tiến
Bác ơi! con bị kích động! Tư nghèo
Nước tôi - dân tôiJo. Vĩnh SA
Cháy nhà và cháy luôn... mặt chuột! Tư nghèo
Quan cộng sản giàu thiệt! Trần Ai
Tôi đi chạy giặc Nguyễn Bá Chổi
Các chú hồng vệ binh dzô dzăn hóa bị lọt ổ gà trên Con Đường Xưa Em Đi Tư nghèo
Chuyện Mỹ, chuyện Việt Hồ Chí Phèo
Chuyện em "cốc khô" và "cốc ướt" Tư nghèo
Cái tát tháng Tư Nguyễn Bá Chổi
Tiếng Việt trong mắt một người AnhJo. Vĩnh
Phản Động đi du lịch: Xứ Kangaroo Hồ Chí Phèo
Đỗ Mười sẽ tái xuất giang hồ! ĐBQH của đảng sẽ đưa ra luật "thiến"! Tư nghèo
Đi mô rồi cụng nhớ về Hà Tịnh Nguyễn Bá Chổi
Chiến tranh Mẹ NấmNguyễn Tường Thụy
Chửi cho chúng sụm bà chè!? Vũ Đông Hà
Đừng bé cái "lù" ZiaZia
Gái mới của đảng Tư nghèo
Tài xế leo lên làm Chủ tịch Hội đồng Khoa học: chuyện... nhỏ! Tư nghèo
Đừng gọi anh bằng... Giải Phóng Nguyễn Bá Chổi
Pháo xịt!Đoàn Xuân Thu
Thói đời Nguyễn Trọng Dân
Lẳng lặng mà xem chí rận cắn nhau Tư nghèo
Lại nói chuyện SexHoài Mỹ
Thủ tướng ca bài Chuyến Tàu Hoàng Hôn Nguyễn Bá Chổi
Con đường xưa Em đi, giờ Đảng cũng theo đi Nguyễn Bá Chổi
Gia đình hạnh phúc đến tê tê tê tê người Tư nghèo
Bệnh dối trá Cờ Sờ Hồ Chí Phèo
Con đường xưa em đi làm cô gái vót chông Nguyễn Bá Chổi
Ngụ ngôn mùa ĐôngHồ Đình Nghiêm
Trả thù nhà quá đà, “Bác” gieo oán cả nước Nguyễn Bá Chổi
Đại chiến giữa King và Kong Hồ Chí Phèo
Thủ tướng của tui ngu hết biết! Tư nghèo
Buồn vào hồn không tênTưởng Năng Tiến
Tàu tặc Tư nghèo
Từ Hòn Ngọc Viễn Đông xuống Vương quốc Khỉ Đột Nguyễn Bá Chổi
Lời ru Tây Nguyên: Cứ ngủ đi em! Tư Nghèo
Lăng "Bác Hồ" sắp được thay bằng tượng Khỉ Đột? Nguyễn Bá Chổi
Kong & cộng = Công cộng? Năm xích lô
Phản Động đi du lịch: Cambodia Hồ Chí Phèo
Kẹt quá bác ơi! Tư nghèo
Ngày 10 tháng 3: nước Mỹ nhớ ơn âng cồ Ho Nguyễn Bá Chổi
Sạch như cái đít nồi! Trần Huệ Nhung
Hoan hô phụ nữ!Hoài Mỹ
Chùm ba chuyệnHồ Đình Nghiêm
Gì chứ giải "Nobel" giết người thì dễ ợt Hạ Trắng
Ngày 8 tháng Ba: nhớ những Bà đi qua đời Bác Nguyễn Bá Chổi
Tổng thống Trump sắp cấm khủng bố VC Hồ Giáo nhập cư? Cu Tèo
Bên trong nhà tù giam giữ Đoàn Thị Hương Hương Khê
Áo dài váy đụp hay là quái thai nô lệ Nguyễn Bá Chổi
Chuyện cười: Bôi nhọ đít nồi Hương Khê
Phải tiếp tay nhà nước trừng trị côn đồ Việt gian Nguyễn Bá Chổi
Chuyện phiếm: Hai bố con cùng làm Tổng Thống Phan Đức Minh
Em Hà Nội!Kathy Trần
Thư gửi Nghị viên văn hóa thành phố Vienna Cu Tèo
Sai dùng lâu thành đúngThái Quốc Mưu
Chú Đinh lại muốn Thăng lên trời với giải Nobel Y Khoa cho thành Hồ Tư nghèo
Hội chứng Phản Động Hồ Chí Phèo
"Không liêm, không sạch thì không nói được người khác" (!?)
Nhắm xéo xe bạn mà đánh Nguyễn Bá Chổi
Cười của người Việt Hồ Chí Phèo
Câu chuyện thuyết âm mưu Trần Nhật Phong
Trò khỉ kết thúc năm rõ khỉHoàng Xuân Phú
Ăn phải gì mà chúng lú vậy? Nguyễn Bá Chổi
Đẻng Ô Xin Tư nghèo
Nguyên TiêuHồ Đình Nghiêm
Ngu gì thề! Tư nghèo
Cần xây tượng đài Bác Hờ khắp thế giới Nguyễn Bá Chổi
Giải mã căn bệnh "tự khùng" của Nguyễn Phú Trọng Hồ Chí Phèo
Khi gian tăng đại náo giang san Nguyễn Bá Chổi
Chống Mỹ kíu nước lần hai Nguyễn Bá Chổi
Tau thề, Tết năm nay cả tau lẫn vợ con tau đều không ăn của đút Hạ Trắng
Sanh tử lửaPhan Ni Tấn
Mùi rác Hồ Chí Phèo
Trồng cây chửi bác Nguyễn Bá Chổi
Lương y như cái gì... mẫu! Phạm Khắc Trung
Bỏ là bỏ thế nàoHạ Trắng
Tòm temHồ Đình Nghiêm
Ồ thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Hạ Trắng
Mơ thành Lê Chiêu Thống Hồ Chí Phèo
Chửi bọn bán nướcLS. Lê Duy San
Mỏng léc như tờ giấy chùi miệngSinh viên Dược
Những vị tổng thống Mỹ và tôiJo. Vĩnh SA
Năm con gà nghe bài chưởi mất Nước Dân tau
Phiếm cuối tuầnÔng Bút
Phiếm Luận: Gà Nguyễn Ngọc Duy Hân
Bò lạc Tư Rề
Cuối năm Khỉ nghe và nhìn sinh hoạt gà cung đình Lê Hải Lăng
Mùa xuân say xỉn Tư nghèo
Đà Nẵng - hàng độc của đảng đỏ Đồ Hiếm
Đầu năm nói chuyện cuối đời S.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Năm gà kể chuyện giết gà thời bao cấp Lê Hải Lăng
Bóc băng cuộc hội kiến của Duterte và Cả Trọng Phóng viên vỉa hè Ba Đình
Độc tấu Niu Xì-tai (New style) vui xuân hai không mười bảy (2017) Tô Hải
Minh Béo Kiều Trinh linh tinh Đạo Hồ Nguyễn Bá Chổi
Chuyện phiền vào lúc cuối năm S.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Chưa chắc đâu đâu cũng hưởng niềm vui Giáng Sinh Hoài Mỹ
Chuyện xưa tích cũ đến chuyện ngụ ngôn Hồ Chí Phèo
Bản quyền của Lú Tư nghèo
Xờ Khờ Lờ Đờ (XKLĐ) Năm xích lô
Chuyện cổ tích: Tứ Trụ Triều Đình Hồ Chí Phèo
Vờ Cờ, không ngờ mi quá thảm! Nguyễn Bá Chổi
Vì bỏ phiếu cho Trump, bị vợ... cấm vận Hoài Mỹ
Khí sắc Giáng Sinh đã... bừng lên Hoài Mỹ
Vẫn chuyện Ông Già Nô-En Hoài Mỹ
Thủ tướng cũng biết nhột há! Tư nghèo
Anh sống giết hẳn anh đã chết, hay anh chết xin tha đừng bắt tôi sống lại? Tô Hải
Ông thủ tướng và tin đồn Tư nghèo
Một thời ‘Bình dân học vụ’ Huy Phương
Tin đồn đổi tiền - Ai tung tin? Ai sống? Ai chết? Tư nghèo
A ha! họ đang học tập người Tàu đả... ruồi, diệt... kiến! Nhạc sĩ Tô Hải
Em học vầnÔng Bút
Con ma nhà họ TâyHồ Đình Nghiêm
Đồng tiền âm phủHưng Yên
Đêm Havana & Ngày Hà Nội S.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Hồ Chí Phèo
Công viên dê xồm Tư nghèo
MuertoHồ Đình Nghiêm
Tin mừng cho thím Ngân Nguyễn Bá Chổi
Bác Hồ và bác Rô: tư tưởng lớn gặp nhau Cu Tèo
“Hoà giải hoà hợp dân tộc”! Biết rồi, khổ lắm, lải nhải mãi Cu Tèo
Bộ Giáo Dục! Nhục đến thế là cùng David Thiên Ngọc
Nông dân lên đời Trần Thảo
Công tước xứ Cam Riết chia buồn với Bá tước Đờ Ba Le? Nguyễn Bá Chổi
Ai bảo ông Trọng là lú Lê Hải Phòng
Khi nữ giáo viên trở thành "cái giếng làng" cho quan chức "rửa chân".FB Tèo Ngu Khìn
Bàn về chữ “ĐI” trong văn hóa Việt NamJo. Vĩnh SA
Những nhà vệ sinh tôi đã đi qua Nguyễn Xuân Quang
Ngao ngán nhà Sản Nguyễn Bá Chổi
Thư ngỏ gửi Tổng Thống tân cử Donald Trump Hồ Chí Phèo
Phiếm luận thua cuộc bầu cử. Chỉ có tại Hoa KỳGiao Chỉ, San Jose
Hãy nghe những gì Trọng Lú nói Nguyễn Bá Chổi
Đôi điều thỏ thẻ với đồng chí ma dzê in Xuân Phúc về xây dựng văn hóa doanh nghiệp ma dzê in Việt Nam Tư Nghèo
Huyền thoại một đất nước? Năm xích lô
Đi sứ sang Tàu Hồ Chí Phèo
Chiếc áo giáp Hai Còng Hồ Chí Phèo
Cõi phây ấyHồ Đình Nghiêm
Lam hỏi thì Lú xin thưa Đồ Hiếm
Phồn vinh giả tạo Đồ Hiếm
Làm máy hay đại tu sắc đẹpChú Tư Miệt Dưới
Thím cùng chúng cháu hành quân Tư Nghèo
Phiếm và biếm: Cần thành lập quỹ giúp đỡ cán bộ, đảng viên... nghèo! Thạch Đạt Lang
Phó Chủ tịch Nghệ An bá ngọ bác Hồ Nguyễn Bá Chổi
Chức năng của Thủ tướng và chuyện mấy bãi cứt chóJ.B Nguyễn Hữu Vinh
Khi cái nôi ăn năn Nguyễn Bá Chổi
Vừa đi vừa kể chuyện về băng cướp xã hội chủ nghĩa đenLê Hải Lăng
Một chuyện giả tưởng Nguyễn Đạt Thịnh
Tam đoạn luậnHồ Đình Nghiêm
Khi tướng cướp hô hoán bắt... cướp Đồ Hiếm
Đêm qua em mơ gặp ma... xơ * Cu Tèo
Chuyện Phiếm: Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên! Phan Đức Minh
Đi mô rồi cụng nhớ về Hà Tịnh Nguyễn Bá Chổi
Quy trình và tiêu chuẩn chọn nghị gậtNguyễn Tiến Dân
Phượng Yêu (tập mót) Nguyễn Bá Chổi
Kim Ngân, em đâu rồi? Nguyễn Bá Chổi
Bắt Ba Sàm, xử bá láp Nguyễn Bá Chổi
Chí Phèo ôn cố truyệnChu Mộng Long
Chú Thăng đi hửi rác và công cuộc xóa thúi giảm mùi Tư nghèo
Tin bịa đặt cần phải xử lý nhất Nguyễn Bá Chổi
Đứa nào cấp giấy phép cho Mu Sa đem buxhít vào Vũng Áng để Phọt? Tư nghèo
Phải trừng trị phản động bôi nhọ Bí thư Thanh Hóa có bồ nhí (và kẻ tung tin bác Hồ dẫn gái cho cố vấn Mỹ) BT Tâm Lô
Bảng xe đòi che quốc nạn Nguyễn Bá Chổi
Gia đình gương mẫu của đảng: 9 mạng vợ chồng anh em hy sinh lãnh đạn để lãnh đạo nhân dân Tư nghèo
Phiếm: “Giấc mộng chuột” của Tập Cận Bình Nguyễn Vĩnh Long Hồ
Gà què ăn quẩn cối xay! Hưng Yên
Hoan hô Thím Ngân Cu Tèo
Tui mê bóng đá Nguyễn Thị Thêm
Kít nổi cá chìm Tư nghèo
Thanh nó bỏ tớ chứ có bỏ đảng đâu!? Thù Lắng
Em yêu chú Huynh Cu Tèo
Một kết luận ngu không thể tưởng! Tư nghèo
Thích chú Thanh Cu Tèo
Văn thư riêng của đồng chí TBT gửi các cán bộ có tài, có đức về vấn đề phát ngôn thô lỗ Thù Lắng
Khi đồng chí tháo chạy Nguyễn Bá Chổi
Ngừ, nục, diếcHồ Đình Nghiêm
Mụ cộng này ác ghê! Hạ Trắng
Phượng Oan (tập 8) Nguyễn Bá Chổi
Trí thức trí ngủThông Biện Tiên Sinh
Khúc ruột ngàn dặm tăng giá Nguyễn Bá Chổi
Từ chuyện tượng vua nhảy sang tượng bác Tư nghèo
Tào lao với “Lý ngạo đời” của Kha Tiệm LyChâu Thạch
Bác của tui dẫn gái cho Mỹ! Tư nghèo
Thím NgânS.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Con hư tại mẹ Ngân Nguyễn Bá Chổi
Tư Sang khen đảng như khen đờ ĩ, chửi đảng như chửi cờ hó Tư nghèo
Ngao sò ốc hến Hồ Chí Phèo
Đúng là Bộ Tài Môi Nguyễn Bá Chổi
Ngu hết biết! Tư nghèo
Chiếc áo Kim NgânBùi Bảo Trúc
Lời trần tình của Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Thủ tướng bờ-lay nô bíu-ti! Vũ Đông Hà
Càng tắm càng bẩn Nguyễn Bá Chổi
Số phận của con ruồi tử tế Tư nghèo
Mình có ra sao, người ta mới hả hê Nguyễn Bá Chổi
Xã hội đỏ, xã hội đen Hồ chí Phèo
Cá chết tui khóc, chó chết tui mừng! Tư nghèo
Chí phèo chính truyệnChu Mộng Long
Thím Ngân nghèo ghê! Tư nghèo
Lại là dư luận viên Trần Nhật Phong
Huế bò búnHồ Đình Nghiêm
Bác Hồ cũng sợ Ma Dze Cu Tèo
Dze luôn bác tài! Nguyễn Bá Chổi
Chiếc áo Kim NgânBùi Bảo Trúc
Đầu ông Chánh - quần bà Đào Hoài Mỹ
Có răng rồi mới rứaHồ Đình Nghiêm
Thủ tướng Ma-dze đi xe đường cấm là đúng quy trình Nguyễn Bá Chổi
Em Ngân hay Mụ Ngân? Tư nghèo
Tiên sư anh… (báo) đảng, giỏi đến thế là cùng Hạ Trắng
Đêm qua em mơ gặp thím Ngân (Tập 2) Cu Tèo
Tưởng là chim Én, té ra con Vện Nguyễn Bá Chổi
Chuyện rất... bún của các ông quan bà tú tỉnh Thừa Thiên - Huế Tư Nghèo
Phiếm và biếm: Món quà của Tổng thốngFB Đặng Văn Sinh
Việt Nam 1 đảng đã thừa! Nước Mỹ 2 đảng còn thiếu! Thật thương! Nguyễn Hồn Việt
Khi tưởng thú ma dzê in chuồng lợn trở thành... dân oan!? Tư nghèo
“Cái Bằng Tiến Sĩ” Nguyễn Liệu
Tặc Mao-Hồ Tư nghèo (Danlambao)
Vì sao em yêu thím Ngân Cu Tèo
Thư gửi vợ Kim Ngân Mai Tú Ân
Nghèo nhưng nhất quyết đếch ngu! Tư nghèo
Thương Mẹ Âu Cơ Nguyễn Bá Chổi
Trại bò Hồ Chí Phèo
Thím Ngân điệu ghê! Tư nghèo
Qua Formosa, đảng đã cho ta mùa xuất khẩu lao động Nguyễn Bá Chổi
Từ cái hòn chiếu sáng biển Đông sang đến đô thị thông minh Tư Nghèo
Bác Hồ sống mãi trong sự nghiệp cá chết Nguyễn Bá Chổi
Phải tráiHồ Đình Nghiêm
Cối xay thịt người Minh Văn
Bánh Vẽ Minh Văn
Cơn khátHai Hùng SG
Đất nước mình đểu quá phải không anh? Mai Tú Ân
Ghét ơi là ghétHai Hùng SG
Gạch đáHồ Đình Nghiêm
Khi kẻ ngu muốn tập hợp người tài... Tư nghèo
Tham vọng của con bò bị cắt lưỡi Phong Pham
‘Ăng Lê Ăng Liếc’Bùi Bảo Trúc
Họp báo bổ xung “cá chết” Hồ Chí Phèo
Đinh La Thăng... ngu hết biết! Tư Nghèo
Thành Hồ chiếu sáng Biển Đông! Nguyễn Bá Chổi
Cãi cối, cãi chàyPhilato
Ác mộngNguyễn Tiến Dân
Nếu tớ là Trần Ích Tắc với búa liềm trong tay! Trần Ích Kỷ
Già đầu còn mê nhạc sếnVũ Tiến Thành
Nguyễn Thiện Nhân chém gió: Chính quyền thông minh kết nối với công dân thông minh Tư nghèo
Nỗi oan của 435 đại biểu quốc hội đối với hơn 90 sai sót của Bộ luật Hình sự Nguyễn Sinh Hùng Hói
No speak English: No sinBùi Bảo Trúc
Cá Ba Đình cũng bị nhiễm độc Tư Nghèo
Đồng chí Nguyễn Xuân Fúc vung đao tự thiến... Bà cả đọi
Ngẫm chuyện xưa nay: Nghêu Sò Ốc & Thị Hến Quốc Hội Lão Trượng
Con gì đây? Nguyễn Bá Chổi
Nhân ngày báo chí kắt mạng, con thách mấy bố... Hồ Thông Tin
Chương trình 60 phút mở: Tạ Bích Đú và Trần Đại Tiện "Tặng hình Bác Hù để làm gì?" Viễn Xứ
Đồ đểu Hưng Yên
Của tin gọi một chút này! Lão Trượng
Một con cá bị chết đuối!Vũ Trọng Khải
Vũ Quang Hải: He he he! Thằng chả (Vũ Huy Hoàng) đâu phải là bố của tui!!! Tư Nghèo
Con khóc, mẹ Ninh không cho bú Nguyễn Bá Chổi
Tôi học võ Thái Cực Đạo Tae Kwon DoJo. Vĩnh SA
Tổng thống Obama “thủ cẳng” với Văn hóa chôm chĩa CHXHCNVN Lão Trượng
Cán cõngÔng Bút
Chuyện bầu bì và đẻ hoang của chúng Tư Nghèo
Tôn Nữ Thị Ninh cách mạng lẫn bảo hoàng Nguyễn Bá Chổi
Xung phong đánh... dân Nguyễn Bá Chổi
Chó nhà tang Năm xích lô
NgộHồ Đình Nghiêm
Cá chết, cờ đỏ cũng băng hà Nguyễn Bá Chổi
Nói chuyện với đầu gối Thạch Đạt Lang
Chống Mỹ cứu... Formosa Nguyễn Bá Chổi
Lan man XHCNÔng Bút
Tưởng niệm 105 năm (03/6/1911 - 03/6/2016) ngày anh ba ra đi tìm được kứu cuốc Xứ Lừa
Lệnh truy nã OBAMA!Hải Trần
Ông Hồ xin cai ngục rời lăng đi tỵ nạn Lê Hải Lăng
Mua và bánĐào Hiếu
Phiếm và biếm: Phỏng vấn Ô-bà-máBaron Trịnh
Tâm tư quan đỏ Đồ Hiếm
Đinh La rằng: Yêu kính Bác lòng chúng ta sẽ trong sáng hơn! Dân chơi Hồ Chí Minh
Côn đồ xã hội chủ nghĩa Nguyễn Bá Chổi
Ông nói gì chả được, làm đếch gì được ông Cả Lú
Dân chủ thế nầy là láo vô cùng Tú Kép
Thư khẩn gửi Tổng Thống Mỹ Barack Obama Cu Tèo
Kính chiếu yêu Hừng Đông
Chuyện Phiếm Canada: Bài Ca Yêu NướcTrà Lũ
Đàn bà nào cũng coi pha, trẻ con nào cũng đánh thắng Nguyễn Bá Chổi
Chọn Cá hay chọn Cộng? Nguyễn Bá Chổi
Vành khăn sô cho cá Nguyễn Bá Chổi
Xung phong đánh... dân Nguyễn Bá Chổi
Chó nhà tang Năm xích lô
NgộHồ Đình Nghiêm
Cá chết, cờ đỏ cũng băng hà Nguyễn Bá Chổi
Nói chuyện với đầu gối Thạch Đạt Lang
Chống Mỹ cứu... Formosa Nguyễn Bá Chổi
Xử lý chuyện cá chết hàng loạt: Hột kê - Huề Thạch Đạt Lang
Bài không tựa số 3 Năm xích lô
Cái bắt tayBùi Bảo Trúc
Tháng Tư tử tế Nguyễn Bá Chổi
Thêm bước nữa Hai Hùng SG
Đừng chọn ngày giổ của... tao... để ăn nhậu! Trần Nhật Phong
“Nãnh-đạo phải nà người Bắc có ný-nuận”Li Nguyen VN
Tháng Tư, nhớ khỉ Nguyễn Bá Chổi
Nói với ông Chọng (Trọng) ngọngTCL
Tẩm ngẩm tầm ngầm... Ông Ba Cất
Đảng ta sắp “bỏ ngay” Chủ nghĩa Xã hội? Nguyễn Bá Chổi
Ôsin nhà bác cũng chưa chắc đâuVũ Thị Phương Anh
Phỏng vấn ông Lý Quang Diệu trong mộng Nguyễn Đình Cống
Năm khỉ lắm trò khỉ! Trúc Giang
Di chúc của nhà kắt mạng lão thành gửi con cháu Nguyễn Bá Chổi
Giải Phóng bị bề hội đồng giữa ban ngày Nguyễn Bá Chổi
Cave kể chuyện Mộc Lan
Ếch ra đi, “quả đấm thép” vẫn thế Nguyễn Bá Chổi
Những chuyến xeHồ Đình Nghiêm
Nhật ký Tam Sa diễn nghĩa: Quái Lú, Quang Côn Lê Hải Lăng
Việt Nam đang “đổi mới” “ngoạn mục” Nguyễn Bá Chổi
Thỉnh nguyện thư xin Obama tha Minh Béo x…
Chiếc xe Made in China đủ 4 bánh bắt đầu chạy Lê Hải Lăng (Danlambao)
Trông Minh Béo, nhéo Minh Râu Nguyễn Bá Chổi
Đừng nghe những gì... thím Ngân thề Nguyễn Bá Chổi
Chuyện con trai con gáiVõ Tòng đánh mèo
Mỹ đã lầm khi đưa Cù sang đấy Nguyễn Bá Chổi
Làm thịt 3 con gà chết dịch xong, cả Lú thắm thiết làm tay sai mạnh thêm Lê Hải Lăng
Văn Hóa “Giả Vờ” ở Việt Nam!x…
Chuyện về ba ông sếpNguyễn Phúc Hiếu
Tiên học cái... củ gì?Bùi Bảo Trúc
Đền tộiTúli & Uncle 4thJovi
Vừa đi vừa kể chuyện về băng cướp xã hội chủ nghĩa đen Lê Hải Lăng
Cơ hội làm giàu - ba má nhìn không ra Năm xích lô
Phượng Oan (Tập7) Nguyễn Bá Chổi
Bắt ba sàm, xử bá láp Nguyễn Bá Chổi
Bác Hồ, nạn nhân vĩ đại nhất của Cộng Sản Nguyễn Bá Chổi
Đêm qua em mơ làm bồi bút Nguyễn Bá Chổi
Con đường mang tên Bán Nước Nguyễn Bá Chổi
Phượng Oan (Tập 6) Nguyễn Bá Chổi
Đảng ta và con ma nhà họ 'Ngụy' Nguyễn Bá Chổi
Xóm sợ vợNguyễn Hiền
Suy thoái đạo đức đến thế là cùng Nguyễn Bá Chổi
Cờ trừ ma!Khuất Đẩu
Câu chuyện của một Tú bà Lão Đưa Đò
Đêm qua em lại mớ gặp thím Ngân Cu Tèo
Dạy VuaNguyễn Tiến Dân
Trăm dâu đổ đầu... côn đồ Nguyễn Bá Chổi
Côn đồ Hồ Chí Minh Nguyễn Bá Chổi
Bác Hồ trong trái tim Cu Tèo Nguyễn Bá Chổi
Chuyến tuần du phương Nam Phóng viên Vỉa Hè
Học đường trên đất Mỹ Chu Tất Tiến
Một mình Bác Hồ làm được thì toàn dân làm được Nguyễn Bá Chổi
Đêm qua em mơ gặp thím Ngân Cu Tèo
Bánh VẽBlog Minhvan
Tự? Năm xích lô
Bính Thân 2016 nói chuyện khỉ rừng xanh Nguyên Thạch
Em sẽ là chim Én? Nguyễn Bá Chổi
Cười hoài nghe em Nguyễn Bá Chổi
Thời kỳ đồ "đểu"NGG
Ngã lừa Hoàng Lan Mộc Châu
Năm Khỉ khó quên trò khỉ Nguyễn Bá Chổi
Nếu là bác Hồ sống lại, em sẽ... Nguyễn Bá Chổi
Chuyện khỉBùi Bảo Trúc
Lãnh đạo già lãnh đạo trẻ, cá mè một lứa Nguyễn Bá Chổi
Lời chia buồn, gửi ông Tổng TrọngNguyễn Tiến Dân
Nhật ký bí mật của 3X Hạ Trắng
Sỏi đá và châu ngọc Phước An Thy
Chưa bầu đã đẻ Nguyễn Bá Chổi
Phượng Oan (tập 5) Nguyễn Bá Chổi
Bác Lú nói ai vậy hè!? Tư Nghèo
Công an làm Chủ tịch Nước, Côn đồ hết đất sống Nguyễn Bá Chổi
Đêm qua em mơ gặp cụ Rùa Nguyễn Bá Chổi
Sau đợt tổng tấn công mang bí số 244 là chiến dịch đả muỗi diệt ruồi Tư Nghèo
Tản mạn, nói cho "dzui" chuyện cái lỗ taiThái Quốc Mưu
Đàn em của Lú: Võ Tiến Trung, Vũ Ngọc Hoàng, Vũ Trọng Kim bể mánh!! Tư Nghèo
Cú điện thoại nửa đêm của Đinh Thế Huynh gọi Võ Tiến Trung về vụ "Yêu Nước Từ Xa" Người nghe lén
Đại hội trong mắt Cu Nguyễn Bá Chổi
Đại Hội XII, Khi TBT/Đảng cũng là diễn viên “Hài”Hoàng Thanh Trúc
Tết ở nhà ông chủ tịch huyệnNhật Tuấn
Vì sao ông Nguyễn Phú Trọng có thể tái đắc cử? Xã trưởng nghiệp dư
Cụ Rùa và cụ Tổng Nguyễn Hòa An
Đêm qua em mơ gặp cụ Rùa Nguyễn Bá Chổi
Xin cứ gọi anh bằng Ngụy Nguyễn Bá Chổi
Bên thắng cuộc hồi hai: Quân ta thắng quân ta Nguyễn Bá Chổi
Phiếm và Biếm: Tham luận của đồng chí XNguyễn Tiến Dân
Lú toàn tập: Là tôi đây chứ ai? Langtu
Phiếm về cái bầu của VCMỹ Linh
Tại sao con Bò cười?Nguyễn thị Cỏ May
Nỗi lòng người dân Năm xích lô
Bị hiếp hai lần Tư Nghèo
Khi bác Cả Lú lên cơn lú Nguyễn Bá Chổi
Đại hội côn đồ toàn quốc Ông Bút
Sứ giả của Thiên triều Phóng viên Vỉa Hè
Khi "đảng ta" đặc xá Ly Rượu Mừng Nguyễn Bá Chổi
Việt kiều hồi hương lấy vợ hồi hộpChu Tất Tiến
Ếch hay Lú!? thiệt là kẹt cho tui! Tư Nghèo
Tụi nó oánh nhau tới đâu rồi!? Tư Nghèo
Phượng Yêu cuối cùng Nguyễn Bá Chổi
Giải vô địch các Ủy Viên Bộ Chính TrịNgười Buôn Gió
Tổng kết “thành tích” cuối năm! x…
Trọng lú: "Không đưa vào danh sách ứng cử người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực" Tư Nghèo
Đảng biểu Dân cười 2015 Trần Thị Hải Ý
Ông Dũng có thể đã chết, nhưng ông Trọng ơi, rồi ai sẽ thay ông Bùi Quang Vơm
Những lão già ở Ba Đình vẫn tiếp tục kiên trì bám ghế để "phục vụ" dân đen cho đến chết Tư Nghèo
Trước đại hội XII, đám khỉ Ba Đình chơi luật rừng với nhau Tư Nghèo
Từ Tri huyện thời đô hộ đến Công an thời độc lập Nguyễn Bá Chổi
Thương quá Việt Khang Nguyễn Bá Chổi
Tiêu chuẩn mới để được ngồi ghế Tổng Bí thư Đảng Con Hoang Bình Ăn Tạp
Tiền của Đài và của Dũng... lũ lừa ạ! Quả Tạ
Phượng Yêu (Tập 59) Nguyễn Bá Chổi
Đồng chí Hùng khiếu nại đồng chí Dũng Tóc gió thôi bay
Làm theo lời Bác, Cu Tèo bị phỏng Nguyễn Bá Chổi
Resolution (29/12/2015)Bùi Bảo Trúc
Những bức thư tình mùa NoelNguyễn Thị Cỏ May
Ruồi và buồiHồ Đình Nghiêm
Nguyễn Viết Dũng đi tù, Cu Tèo sợ hòa hợp hòa giải Nguyễn Bá Chổi
Nguyễn Viết Dũng, người rửa mặt cho quê hương xứ Nghệ Nguyễn Bá Chổi
Mục hạ vô nhân Nguyễn Xuân Nghĩa
Chuyện mèoNguyên Thạch
Đơn kiện của họ hàng nhà chóTạ Phong Tần
Thần dượcChín Cầu Tre.
3ếch lại 3xạo! Tư nghèo
Tranh luận Năm XL
Làm thế nào để ngừa phản động biểu tình Nguyễn Bá Chổi
Nguyễn Bá Chổi sẽ kiện Báo lề Dân Nguyễn Bá Chổi
Mặc đồ Tàu, mặc đồ Ta. Giữa hai người ấy, nên bắt ai? Nguyễn Bá Chổi
Đơn kêu oan của Hội Côn ĐồTạ Phong Tần
Cô biết tôi là ai không?Bùi Bảo Trúc
Khủng bố Ba-lê và Bá tước Đờ Ba-le Nguyễn Bá Chổi
88 nguyên nhân sâu thẳmĐinh Tấn Lực
Lê Văn Tám "còn sống" Bút Che Kỳ Cục
Tạ ơn Anh Tẹc Nét Nguyễn Bá Chổi
Dân Nam Hàn tạ ơn nhà nước Bắc Hàn Nguyễn Bá Chổi
Tạ ơn Giải Phóng Nguyễn Bá Chổi
Tạ ơn côn đồ Nguyễn Bá Chổi
Bản báo cáo của chiến binh IS sau khi tới VN.Ly Cu Tê
Kiếp cầm chim Khảm Rỗ
Bỏ môn sử là đúng quy trìnhÔng Bút
“Vì một môi trường Internet tinh khiết và trong sạch” 3 Ếch Nguyễn Tấn Dũng
Phiếm luận về hai chữ Việt Cộng Đông Quan
Đàn ông và Đàn bàNguyễn Thượng Chánh
Thư Cu Tèo gửi TT Mỹ nhân dịp Obama phó hội APEC Cu Tèo
Anh hùng núp qua các thời kỳ quá độ Nguyễn Bá Chổi
Phải chửi thôi Việt Nhân
Nhật Ký CaveSưu tầm
Phượng Oan (Tập 4) Nguyễn Bá Chổi
Ối làng nước ơi! Ra đây mà xem: Bản đồ Mỹ do Hà Nội in Thạch Đạt Lang
“Thượng khách hồi đầu”Người già chuyện
Cũng chỉ tại vì sự nghiệp Bác x...
Khi Bá tước bá ngọ Nguyễn Bá Chổi
Tôi không biếtHồ Đình Nghiêm
Chuyện nằm mơ gặp kiềng 4 chân nhà sản Lê Hải Lăng
Thư gửi ngài bộ trưởng Côn an Trần Đại Tiện Viễn Xứ
Thư Cu Tèo gửi bác Trần Cu Tèo
Đồng khí tương cầu đồng chí tương lânHồ Đình Nghiêm
Bái phục DLV Trần Nhật Quang Nguyễn Bá Chổi
Việt Nam đã đổi tên nước Nguyễn Bá Chổi
Con Nhái của Lã Phụng Tiên sinh bất phùng thời Nguyễn Bá Chổi
Việt Nam đầy đường phản động Nguyễn Bá Chổi
Người Việt “Năm Bờ Oăn”Chu Tất Tiến
Phượng Oan (Tập 2) Nguyễn Bá Chổi
Đảng ta đã có đa chiều Nguyễn Bá Chổi
Cháy nhà lo chuyện... nước lụt Zia Zia
Đảng CSVN đi sâu và b(th)ám sát quần... chúng Năm XL
Chuyện chó chếtHuy Phương
Cung đình nhà chuộtKhuất Đẩu
Xỏ lợn về taoNhật Tuấn
Phượng oan (Tập 1) Nguyễn Bá Chổi
Đệ nhất Dân Oan Nguyễn Bá Chổi
Oan tình A-Phón Viễn Xứ
Mâm mồi các cụ (Tập cuối) Thất Sỹ
"Thưa Ngài Tombi Thocalou" Zia Zia
Giải mã thứ bậc Thầy Hai, Con Tám... của Saigon xưaPhan Quốc Bảo
Chuyện phiếm: Thú Câu Cá ở Úc Châu Jo. Vĩnh SA
Quốc tịch Mỹ, Quốc dịch Việt Nguyễn Bá Chổi
Viện Trưởng hay Phượng Yêu, tin ai bây giờ? Nguyễn Bá Chổi
Nhà vượt mả ZiaZia
Miễn là gì? Năm XL
Biết theo ai bây giờ? Hoài Mỹ
Câu chuyện... tinh trùng Hoài Mỹ
"Ô mai gót"T.K.T.T
Quốc khánh chuộtKhuất Đẩu
Ai chửi kệ cha hắnÔng Bút
Động mồ, động mả, động cả Lăng của Hồ! Nguyễn Sự Thật VN
Phượng Yêu (Tập 58) Nguyễn Bá Chổi
Mừng Ngày 2/9: chỉ thả tù hình sự là việc làm đúng đắn của Đảng Nguyễn Bá Chổi
Chó cán xeHồ Đình Nghiêm
Chuyện phiếm "gỏi cá"Jo. Vĩnh
Cháu muốn tố giác Bác Cáo* trước thế giới Hoang-Nhi
Mừng một cái được không?Bùi Bảo Trúc
Chuyện về tấm gương!Vĩnh Phúc
Chuyện phiếm với ông bạn chậm tiếnNguyễn Lân Thắng
Dự thảo Diễn văn Khai mạc Đại hội Đại biểu Toàn quốc XIIĐinh Tấn Lực
Oan Thị Kính, Oan Côn Đồ Nguyễn Bá Chổi
Đi xứ mặt trời họ thế nào mình bắt chước phải không ông Tổng? Lê Hải Lăng
Ngu tầm Ngu Nguyễn Bá Chổi
Đọc “Nói Chuyện Học Thuật Bên Kia Bờ” của học giả Minh Di phê bình “Nhà sử học” Nguyễn Khắc ThuầnThái Quốc Mưu
Xã Hội Chủ NghiãSưu tầm
Trung Tá Yêu Nguyễn Bá Chổi
Đường lên thiên đàng xã nghĩa nó phải thế, chứ còn gì nữa Hạ Trắng
Thời của Quân Đội nhăn răng Nguyễn Bá Chổi
Cách Mạng chiến thắng Pháp và Nhật năm 1945 bằng cách nào? Cu Tèo
Những người thích đùa? Năm XL
Memory card “Robot”: Tư Sang!? Hoàng Thanh Trúc
Những chuyện cười về cộng sản Trần Quốc Việt dịch
Chuyện của nhà văn, chuyện của chúng taÔlalala La
Không ai có thể tránh khỏi sai lầm của hai học giả: Haòng Xuân Hãn và Nguyễn Khắc ThuầnThái Quốc Mưu
Bệnh "nói dai, nói dài, nỏi dở, nói dô diên"Chu Tất Tiến
Chín chục năm trước Hồ Chí Minh đã dùng computer!Ông Bút
Nhớ Sàigòn Năm XL
Trâu cũng phản động Đặng Hoài An
Mùa Vu Lan và... những thằng già nhớ MẹVũ Thế Thành
Đạp xích lô Tiểu Tử
Khổng Minh "Gia Cát Lượng?"Thái Quốc Mưu
Anh ơi ờiĐinh Tấn Lực
Bác Lú xỏ xiên chú Ếch!?: "Không để thế lực xấu lái luật pháp đi con đường khác" Vũ Đông Hà
Phượng Yêu (Tập 57) Nguyễn Bá Chổi
Sinh nhật Báo Lề Dân, lân la Báo Lề Đảng Nguyễn Bá Chổi
Lời kêu gọi khẩn cấp: Tư vấn cho Kim Dâng UnJ.B Nguyễn Hữu Vinh
Đêm qua em mơ gặp bác Châu Nguyễn Bá Chổi
Nói về một bài kệ của Phật GiáoThái Quốc Mưu
Tiếng Việt MớiSưu tầm, khuyết danh
Thư gửi Giáo sư Ngô Bảo Châu Cu Tèo
Chuyện đóng cửa kể tội đảng trong nhà tù lớnLê Hải Lăng
Cho tui làm thủ tướng! Tư nghèo
Tượng Bác đè nát Tiếng Dân Nguyễn Bá Chổi
Phiếm chữ nghĩa Việt NamThái Quốc Mưu
Ai ủng hộ rút ruột tượng đài? Nguyễn Bá Chổi
Chuyện đóng cửa kể tội đảng trong nhà tù lớn Lê Hải Lăng
Bố cáo thất tung Nguyễn Bá Chổi
Vừa ngồi vừa kể chuyện Trúc Quân
Bố cáo tìm chồng Nguyễn Bá Chổi
Đổi mới Lăng Bác Nguyễn Bá Chổi
Anh Ba Nghệ An Babui
Tiên học văn, hậu xực phẩn! Hoài Mỹ
Thêm một chiêu độc... giấu vợ tiền bạc Hoài Mỹ
Vào khách sạn để... có bầu hoặc để khóc cho... đã đời! Hoài Mỹ
Ưu việt nhất!Tràm Cà Mau
Chúc mừng Nguyễn Minh Triết được phong tặng danh hiệu ma Cô Ưu TúBùi Bảo Trúc
Dập mật! Nguyên Thạch
Mình có ra sao, mới xây tượng đài C.T
Bác có ra sao, cháu mới bị bú C.T (Danlambao)
Mình có ra sao, mới chơi nhạc Tàu C.T.
Còn cái ấy thì còn... cái này Bùi Bảo Trúc
Đêm qua em lại mơ gặp bác Hồ Cu Tèo
Khát vọng đoàn tụ của Đại tướng Bộ trưởng Quốc Phòng Nguyễn Bá Chổi
Mình có ra sao, người ta mới không chụp hình C.T
Phượng Yêu (Tập 56) Nguyễn Bá Chổi
Tìm người đi lạcBùi Bảo Trúc
Chuyện buồn của đám con sen & thằng ở S.T.T.D. Tưởng Năng Tiến
Mình có ra sao, người ta mới chửi C.T
Cổ học tinh hoa thời 'Ba Ếch' Dâu bể tang thương
Mỹ có ra sao, mình mới đội nón Nguyễn Bá Chổi
Về việc Tập Cận Bình sắp sang Việt Nam Cả Đẩn
Xin lỗi nhân dân... nếu còn sống thì mình cũng nên chết mẹ nó cho rồi! Phành Quang Thung
Nó chưa chết, thế mà vui Ông Bút
Vừa đi đồng vừa kể chuyệnĐinh Tấn Lực
Anh Dũng chơi anh Phúc!? Vũ Đông Hà
Phiếm bàn: Nếu tôi là đảng trưởng đảng cộng sản Lê Dủ Chân
Ngộ chiêuÝ Nga và Anh
Mỹ có ra sao, mình mới được vào Nguyễn Bá Chổi
Sau cuộc trèo đèo Mỹ du bác cả Trọng sướng tê người chưa? Lê Hải Lăng
Vui: Lẩy KiềuJ.B Nguyễn Hữu Vinh
Đặt tên cho một chứng bệnhÔng Bút
Ngày tàn của Hollywood?Người Già Chuyện
Ê mông không ê gối…FB Status Song Thất Thập Ngũ
Chuyện “khép lại quá khứ, làm cầu nối” Bảo Giang
Nguyễn Phú Trọng: Mình có ra sao, Mỹ mới cho vào Toà Bạch Ốc! C.T.
Trụ Lóng quy mã, quy lụy nếu không thì Cộng đảng sẽ quy thiên Năm XL
Di chúc của Bá tước De Balais Nguyễn Bá Chổi
Cuối tuần Cả Đẩn trò chuyện với Cả Lú Cả Đẩn
Ngờ Tờ Dờ Năm XL
Tôi sẽ là Tôi thôi… Hồ Thụy Mỹ Hạnh
Phượng Yêu (Tập 55) Nguyễn Bá Chổi
Cần tuyển Osin Nguyễn Dư
Đơn ly dị..!Hiền Duyên
Văn Miếu hay Văn Mếu, Thị Mếu Nguyễn Bá Chổi
Tự do bưng bô mới là vô hạnĐinh Tấn Lực
Mưu và MẹoTrầm Thiên Thu
Tại sao Quốc hội đến bây giờ vẫn chưa ra nghị quyết về biển Đông? Thằng Lượm
Người anh emHồ Đình Nghiêm
Phụ nữ phe ta vùng lên!Phan Đức Minh
Đêm qua em lại mơ gặp bác Hồ Cu Tèo
Tượng đứng tượng ngồi: bác Hồ hay bạc Đô Nguyễn Bá Chổi
Tượng Bác: Hết ngồi lại đứng Cu Tèo
MuHồ Đình Nghiêm
Chuyện người ngư dân không biết chửi ai Lê Hải Lăng
Những kỷ lục gây sốc Hừng Đông
Thằng bố vợ tôihoànglonghải
Phượng Yêu (Tập 54) Nguyễn Bá Chổi
Cu Tèo mừng sinh nhật Bác Cu Tèo
Yêu CNXH là Yêu côn đồ Nguyễn Bá Chổi
Bác Hồ tỉnh giấc Hồ Chí Phèo
Trí thức XHCN Việt Nam Bùi Lộc
Đội nón ra điHồ Đình Nghiêm
Việt cộng ác ghê Tác giả: C.C
40 năm Quốc Hận!... Trời hỡi! Hoài Mỹ
Di chúc của đảng ta Thằng Lượm
Hội nhà văn CC Nguyễn Bá Chổi
Bỏ gác có trách nhiệm Nguyễn Bá Chổi
Diễn Văn... sém được đọc của thủ tướng 3 Dũng nhân ngày 30.4.2015 Bùi Lộc
Đơn xin vào Hội Nhà Văn Việt Nam Cu Tèo, Danlambao
Tiếu lâm thời bác Hù Hừng Đông
40 năm quán quân giải lúĐinh Tấn Lực
Bế mạc Hội Nghị 11-11 TW Hội NhậuĐinh Tấn Lực
Cộng sản giễu ghê Tác giả: C. T
Bớ cái ông Trụ lóng!Nguyễn Dư
Phượng Yêu (Tập 53) Nguyễn Bá Chổi
Nhân 197 năm ngày sinh Cụ Karl Marx 5/5/1818 - 5/5/2015Trịnh Việt Anh
"Hãy giữ lấy một chút liêm sỉ, thưa ông Thủ Tướng" Cả Đẩn
Con Tư khùng Nghĩa Nhân
Mừng 40 năm: giễu văn với giễu binh Nguyễn Bá Chổi
Phượng ơi, đừng tin những gì tía Ếch nói Nguyễn Bá Chổi
Bớ cái ông Trụ lóng! Nguyễn Dư
Kể chuyện năm 1975 Nguyễn Bá Chổi
Trọng lú đi Mỹ - lại... lo cho Ồ Ba Ma! Bùi Lộc
Nguyễn Thanh Phượng, nhà hòa giải hòa hợp giải vĩ đại Nguyễn Bá Chổi
Chuyện viên phó giáo và con khỉ Tú Kép
“Việt Nam tự do báo chí hơn nhiều nước khác”!?(*) Hoàng Thanh Trúc
30 Tháng Tư với nỗi lòng của một dân Tây có vợ Việt Nguyễn Bá Chổi
Bầy Vẹt Cả Đẩn
Thiên tài đảng ta Năm XL
Hoàn tâm Trần Quốc Việt
Bác Hồ ác ghê Cu Tèo
Vợ ơi là vợ! Kim Hoa sưu tầm
Triệu người vui của Ngày 30 Tháng Tư Nguyễn Bá Chổi
Rầm rộ lộ hàng Nguyễn Bá Chổi
Ngày này năm 1975. Mỹ thật.. đểu…Tiểu Tử
Truyện cổ dân gian: anh khờ đi học Hồ Chí Phèo
Tư tưởng Hồ Chí Minh qua Hòn Đá Nguyễn Bá Chổi
Hạt tình hồi sinhTràm Cà Mau
Lâu la đỏ triệt phá đảng đỏĐinh Tấn Lực
Đây mới là Hòa giải hòa hợp thực sự Nguyễn Bá Chổi
Ai nói đảng csVN bán nước? Năm XL
Nhân Cả Lú đi Mỹ, thử tin CS nói một phen Cu Tèo
Ô Ba Ma trả lời Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Bá Chổi
Đơn Khiếu NạiÔng Bút (viết hộ)
Cả Lú đi Mỹ là đúng quy trình Nguyễn Bá Chổi
Ỉa vào mặt đảng, ỉa vào mặt "bác" Lão Móc
Năm Ất Mùi nói chuyện con Dê Già Út Ngờ
Hun với hítKhuất Đẩu
Ngày 8 tháng 3, ôi phụ nữ!Hồ Đình Nghiêm
Tam bành lục tặcLão Móc
Cộng Sản và tôi... thấy Nguyễn Bá Chổi
Xem cựu Bộ đội cụ Hồ ngồi nghe Nhạc Ngụy Nguyễn Bá Chổi
Khi ông Tào Tháo cườiLão Móc
Tư lộn cái lềnh 5xu
Phượng Yêu (tập 50) Nguyễn Bá Chổi
Chuyện bò đáiLão Móc
Mừng Báo lề đảng, mừng Xuân Nguyễn Bá Chổi
Nói tốt Kách mạng Nguyễn Bá Chổi
Sinh nhật buồnKhuất Đẩu
Xuân này tui cũng… “đếch” về!Ve Sầu
Chào cụ DêKhuất Đẩu
Thời của Sư PhụNguyễn thị Cỏ May
Tau có chết mô Nguyễn Bá Chổi
Mùa Xuân năm ấyTuấn Linh & Jo. Vĩnh SA
Phượng Yêu (Tập 49) Nguyễn Bá Chổi
Toàn thắng ắt về ta Phóng viên Vỉa Hè
Việt kiều tuyển vợCô Tư Sàigòn
Người lính già với tứ khoáiTrần Văn
Đêm nghe tiếng Ráp Nah Sơn Nguyễn Bá Chổi
Những chuyện quê một cục của 35 năm về trướcJo. Vĩnh Miệt Dưới writer
Năm Mùi tản mạn chuyện DêJo Vĩnh
Năm Mùi nói chuyện DêHàn Lâm Nguyễn Phú Thứ
Năm Mùi nói chuyện DêPhan Hạnh
Chuyên phiếm ngày Tết: Thuốc tiênTrà Lũ
Điều ước đầu năm gửi bác Hồ Cu Tèo
Quân đội VN "thua Tàu khựa 20 bậc"?: TẦM BẬY!!! Tay Súng Khẩu Cầm
Được lời anh Ba "ngộ" lại thử soi "hội các nị" lần 10 một phát nữaTô Hải
Tiền già và tình giàSong Lam
Nguyễn Thị Kim Ngân: Hu hu hu... không đồng chí nào quản lý phụ nữ chúng em!Gái Làng
Chính Xác khác Chính Thống Nguyễn Bá Chổi
Phuợng Yêu (Tập 48) Nguyễn Bá Chổi
Người bạn lạ đờiKha Tiệm Ly
Sếp Nhật Theo Blog Phọt Phẹt
"Dật một lũ khỉ" Hai Ngơ
Nguyễn Tấn Dũng: Thư gửi các bác trong thôn Dân Làm Báo Thư ký đánh máy VpTT
Tiến Sĩ Giả, Tiến Sĩ ThậtCô Tư Sàigòn
Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc: chuyện nhỏ như con thỏ Nguyễn Bá Chổi
Thư phân ưu cùng TT Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 47) Nguyễn Bá Chổi
Cạn lòngHồ Đình Nghiêm
Cảm ơn Bờ Lốc Gơ Phản Động Nguyễn Bá Chổi
Cụ Bá khôn hơn Bác Trần Hồng Tâm
Đầu năm đọc Chủ Tịch Sang, nhớ Tổng Thống Thiệu Nguyễn Bá Chổi
Tiên sư Anh Tẹc Nét Nguyễn Bá Chổi
Một mùa Noel không mong đợi Nguyễn Bá Chổi
Thư anh Phía Đông trả lời anh Phía Tây Nguyễn Bá Chổi
Thư anh Phía Tây gửi anh Phía Đông Nguyễn Bá Chổi
Ma nhập hay xuất thần? Trần Văn Huy
Chiếc xe BMW và lý lịch của bác, đừng ham muốn biết sự thậtÔng Bút.
Vietnam Airlines - Kinh bỏ mẹPhương Toàn
Tham nhũng vẫn ổn định Nguyễn Bá Chổi
Còn bao nhiêu đồng...rận khác thì sao? Nhật Tuấn
Tham nhũng vẫn ổn định Nguyễn Bá Chổi
TBT Nguyễn Phú Trọng: Nói về chuyện "Bỏ Đảng" với Thôn Dân Làm Báo Nguyễn Phú Trọng
Tứ Bề Ổn ĐịnhĐinh Tấn Lực
Câu chuyện Hội đồng chuột phê và tự phê Lê Hải Lăng
Hang đá Noel của gia đình tôi Jo. Vĩnh SA
Lính Không Quân nuôi Heo NọcTân Ngố phi đoàn 253
Đơn Xin Thả Heo NọcÔng Bút
Đối thụi nhân quyềnVũ Đại Việt
Cái văn hóa của Thủ Đô “Ngàn Năm Văn Vật” David Thiên Ngọc
Cung đình cộng sản Lê Hải Lăng
Việt Nam ra nông nỗi, cũng tại lỗi thằng Tây Nguyễn Bá Chổi
"Ối,ối...đ.mẹ cán bộ..." Nhật Tuấn
Tiếng Việt thế hệ ba rọiJo. Vĩnh SA
"Thằng láng giềng" Cả Đẩn
My "Ba Noi"Điệp Mỹ Linh
Chửi Cộng Sản? Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 46) Nguyễn Bá Chổi
Miệng quan trôn…cave!! Nhật Tuấn
Chuyện phiếm: Tôi đậu bằng… lái xe ở MỹPhan Đức Minh
Hồi nhỏ cứ tưởng… lớn lên mới biết Học Sinh Miền Bắc & Đảng Còm Sỹ Lề Dân
Đố hiểm: Con gì hay quên?Đinh Tấn Lực
Xã hội ưu việt nhấtTràm Cà Mau
Gặp lại ObamaJ.B Nguyễn Hữu Vinh
Chỉ có đảng CS mới có đổi mới (2) Nguyễn Bá Chổi
Mâm mồi các cụ (Tập 4) Thất Sỹ
Linh mục lấy vợGia Cát Loà
Chỉ có đảng CS mới có đổi mới Nguyễn Bá Chổi
Hết thằng có tóc đến thằng trọc đầu Nhật Tuấn
Đường nào cũng dẫn đến… Mỹ Nguyễn Bá Chổi
Thánh Ba mắc bệnh lạ Trần Thị Hải Ý
Trước lạ sau... vẫn lạBùi Bảo Trúc
Áo dàiBùi Bảo Trúc
Ôi bảo hiểm nhân thọ!Nguyễn Giang
Ta vẫn còn mạnh lắmĐinh Tấn Lực
Việt Kiều nuôi gáiTân Ngố
Hãy bình tĩnh các đồng chí! Nguyễn Ngọc Già
Cái đuôi sao vẫy được…cái đầu? Nhật Tuấn
Thư ngắn tình dài gởi quý bố của những đứa con hoang đàng x…
Bác, Bình và Chuột Nguyễn Bá Chổi
Đôi dép tổ ong Nguyễn Ngọc Già
Thùng rác Mỹ và Nhân đạo ta Nguyễn Bá Chổi
Nhà Việt NamĐịa Ốc Mít
Làng Cổ Nhuế Phan Thế Việt
Xin đừng gọi Cán Tham bằng Chuột Danlambao
Ngu Trung Nhật KýĐinh Tấn Lực
Học văn để làm chi hè? Nguyễn Quang Lập
Mênh mông… tiền dân! Nhật Tuấn
Nghĩ không raHồ Đình Nghiêm
Sắc lính chưa phaiChiêu Ấn
Bia đá của Quan Square1
Phượng Yêu (Tập 45) Nguyễn Bá Chổi
Cả Trọng không bao giờ lú Nguyễn Bá Chổi
Hà Nội 60 năm: giải phóng hay tròng vào cổ? Nguyễn Bá Chổi
Dô đi! Dô nữa đi!Nguyễn thị Cỏ May
Lũ chuột và mấy cái bình nhà Cả Trọng Hoàng Lan Mộc Châu
Bí Lú và Đảng chuột Chù Vũ Đông Hà
Vệ Kính Vương & Thượng Phương Kiếm Sĩ Trần Thị Hải Ý
Hồng Kông bên hông Hà Nội Nguyễn Bá Chổi
Câu chuyện bí ẩn về bệnh tình của chủ tịch HCMLê Hiển Dương
Lọ quý đâu ra mà sợ vỡ?Nhật Tuấn
Bình Chuột Nguyễn Bá Chổi
Bác hên dễ sợ!Bùi Bảo Trúc
Phường em Thị Hến
Tác Phong Của BácSTTD Tưởng Năng Tiến
Mừng quốc khánh các đồng chí… răng! Nhật Tuấn
Thần tốc, thần tốc…xe tăng chạy sang mất có mấy giờ… Nhật Tuấn
Mùa hoa Kít Lợn Cu Tèo
Em Muốn Biết Cu Tèo
Những điều không được phép quên đi (Phần 2) Square1
Tôi khổ lắm cô ạ Phạm Diễm Hương
Phượng Yêu (Tập 44) Nguyễn Bá Chổi
Chú Giáp ế ghê Cu Tèo
Nỗi oan cô Phượng Tư miệt vườn
Cô Phượng cave đi “công tác” Hànội …Nhật Tuấn
Chết sang hay chết rẻ tiềnTs Nguyễn Hữu Chí
Bác Hồ oan ghêĐinh Tấn Lực
Xin ai đó... Lê Hải Lăng
Đấu tố năm 2014 Square1
Tuổi già là thời sung sướng nhất đời Bieu Nguyen
Vũ khí của chúng ta năm 2014 x...
Cộng sản ác ghê! x...
HCM: doanh nhân thế giới x...
Sự trở về của Cán Bộ CS và của đứa con hoang đàng trong Kinh Thánh x...
Tết Trung Thu em đọc Đèn Cù x...
Em muốn biết ngôi sao lạ từ đâu đến x...
Nước Úc: 14 điều đáng ngạix...
Tâm tình của bác Trọng gửi đến thôn Dân Làm Báo x...
Chuyện ông Hồ đấu khẩu với cai ngục x...
X: Đòi hỏi dân chủ, pháp quyền của nhân dân là tất yếu MC Dinh Thủ tướng
Cháu phải biết DNA của Bác Nguyễn Bá Chổi
Thưa Bác: cháu đếch hiểu nỗi! Vũ Đông Hà
Mười cô gái Đồng Lộc, hồn ở đâu bây giờ? Nguyễn Bá Chổi
Father in Law’s Day - Nói Chuyện về Bố Vợ hay Nhạc PhụJo. Vĩnh SA
Nguyễn Tấn Dũng bị hồn ma nhập xác David Thiên Ngọc
Tôi tưởng như cái bi-đông Trần Quốc Việt
Thân phận cái nón lá dưới thời đại Hồ Chí Minh Nguyễn Bá Chổi
Chuyện ba thằng Cu nhí mà không nhí Lê Hải Lăng
Đứa con hoang đã trở về... Phóng viên Hoang Đàng
Ai cho mày làm báo? Square1
Bác đội mồ về thăm Lê Hải Lăng
Chú Sang xạo quá! C.B.
Phượng Yêu (Tập 43) Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi riêng độc giả của Nguyễn Bá Chổi Nguyễn Bá Chổi
Yêu nước là yêu Dân Làm Báo Nguyễn Bá Chổi
Xuống hang Pắc Bó: Dân Làm Báo, Anh còn nợ em! Nguyễn Bá Chổi
Đi Mỹ để làm gìx…
Đọc báo dùm bà con: "Tiên sư thằng ăn trộm" Dân Việt
Xử lý Bác là xử lý Cháu Nguyễn Bá Chổi
Gái ngu - đâu chẳng có! Nhật Tuấn
VừaGã Siêu
Cái Z của bác Hồ Nguyễn Bá Chổi
Lan man chuyện siêu thị và chợSong Chi
Chúng tớ là những người cộng sản dân chủ đa nguyên! Đỏ bảng
Nghe nói Việt Nam là tụi nó chạy mất dép! Nhật Tuấn
Nếu anh Trương Chi đẹp traiHoàng Hải Thủy
Phượng Yêu (Tập 42) Nguyễn Bá Chổi
Chung quy chỉ tại thằng…dân! Nhật Tuấn
Phục ông McCain Nguyễn Bá Chổi
Bà hoàng hậu bất hạnh nhất trong lịch sử Việt Nam Nguyễn Bá Chổi
Tình là dây thungGã Siêu
Thoát… Nhân Dân Nguyễn Bá Chổi
Cha già giết con Nguyễn Bá Chổi
Xin đừng vu khống CS làm nghèo đất nước Nguyễn Bá Chổi
Loa… loa… loa… Đảng ta đại thắng David Thiên Ngọc
Con cái chúng ta… kinh thật Nhật Tuấn
Đại thắng giàn khoan Nguyễn Bá Chổi
Kẻ bị tình phụNguyễn thị Thanh Dương
Dàn khoan ơi, xin tạ ơn người Nguyễn Bá Chổi
Cha già bán con Nguyễn Bá Chổi
Đừng tưởng phụ nữ không biết gì về Bóng Đá...HienMQ
Cha già lận đận Nguyễn Bá Chổi
Lậy trời cho... bão nổi lên!Nhật Tuấn
Báo cáo Chủ tịch nước: “6 cột mốc sống khẳng định chủ quyền vừa mới bị…nhổ ạ!” Nhật Tuấn
Chạy đâu cho thoátNguyễn Thị Thanh Dương.
Chết vì anh TàuCô Tư Sài Gòn
Khi ông Sơn bị rầyCô Tư Sài Gòn
Đêm qua em lại mơ gặp bác Hồ Nguyễn Bá Chổi
Đau đớn thay phận đàn ông...Tiểu Công Tử
Công hàm cầm cố - nỡ dzồi nàm thao? Trần Thị Hải Ý
Phượng Yêu (Tập 41) Nguyễn Bá Chổi
Ăn mày… vinh quang! Nhật Tuấn
Tiên thoát Lú, Hậu thoát Trung Nguyễn Bá Chổi
Bớ anh tư ơi! Tụi nó nói anh Tư xạo xạo Cả Đẩn
Bên ly café nghe chuyệnViệt Nhân
Đảng CSVN thay đổi… tính nết? Nguyễn Bá Chổi
Việt Kiều nào muốn hữu nghị với Trung Quốc. Gọi Nguyễn Sinh Hùng đăng ký, lẹ lên!Ông Bút
Trận đấu giữa đội tuyển ĐCS Việt Nam và đội tuyển ĐCS Trung Quốc Uyển Thi
Nếu vậy phải tru di…đồng chí nào đây? Nhật Tuấn
Ếch ồm ộp té nước theo mưa David Thiên Ngọc
Thư gửi đứa con hoang Hoang Lan Moc Chau
Nói với Đầu Gối Nguyễn Bá Chổi
Tắc kè là cháu khủng long!Đinh Tấn Lực
Nước Mỹ có thể mất bất cứ lúc nào!Nguyễn Tường Thụy
Buổi nói chuyện của TBT Nguyễn Phú Trọng với quý vị trong thôn Dân Làm Báo Nguyễn Phú Trọng
Bố láo con hư Tiến Trung Nguyễn
Thông điệp loài Đà điểu Năm XL
londzungHoa Pham
Nâng niu niềm tự hào rất ViệtĐinh Tấn Lực
Phượng Yêu (Tập 40) Nguyễn Bá Chổi
Đơn xin đánh bắt cáÔng Bút
Luồn trôn thoát hán(g) hay muốn chống Tàu cộng phải dẹp Việt cộng? Vũ Đông Hà
Những bước nhảy vọt của chính sách Hòa Hợp Hòa Giải Nguyễn Bá Chổi
Hàng thật, hàng giả Nguyễn Bá Chổi
“Trung Quốc”: cái tên cần xét lại Nguyễn Bá Chổi
Tướng Phùng hay là tướng Tẹt Thằng Dở Người
"Bảo vệ gái làng" muôn năm! Em Bụi
Phong trào Giải Lú Nguyễn Bá Chổi
Nhắm thẳng quân thù mà vái Vũ Đông Hà
'Tiền đạo' Phùng Quang Thanh và trận bóng đá định hướng tại Shangri-La ZiaZia
Phượng Yêu (Tập 39) Nguyễn Bá Chổi
Công hàm... làm cong hàm!Tác giả khuyết danh
Trên đường dây nóng Ngô Việt
Há miệng mắc quai Năm XL
Thư Bá tước De Balais gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Bá Chổi
Thỉnh nguyện thư Thoát Háng Nguyễn Bá Chổi
Thủ tướng Dũng cũng đang viển vông Nguyễn Bá Chổi
Hai cảnh tự thiêu Nguyễn Bá Chổi
Tới luôn bác tàiBằng Phong Đặng Văn Âu
Cầm ... cờ (?) cho chó đái Bùi Bảo Trúc
Hài kịch một màn: Tốt và Vàng NVĐ61
Cậu cử Đoàn Hữu Hậu
Những hình ảnh phản cảm trong biểu tình chống Tàu cộng Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 37) Nguyễn Bá Chổi
Thêm một “diện” nón cối đi qua đời tôi Nguyễn Bá Chổi
Sói với Dân, Cừu với Giặc Nguyễn Bá Chổi
Sân khấu hài - vở kịch lãnh đạo Năm XL
Ước gì mình được lằm... "đồng chí" của hai ông Giôn và RôTô Hải
Sâu, khỉ, heo, và ngườiHà Thúc Sinh
Biển Đông vì ai nên nỗi Nguyễn Bá Chổi
Trước chống Mỹ cứu nước, giờ lạy Mỹ cứu nước. Bằng Phong Đặng Văn Âu
Đầu Tư & Kinh Doanh Tình CảmS.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Bức ảnh của Chộp (chuyện phiếm) Trần Hoàng Lan
Trên đường dây nóng Ngô Việt
Tìm được vài niềm vui Ông Bút
Đi biểu tình với đảng là yêu nước...lạ! Ông Bút
Cháy nhà ra mặt chuột Năm XL
Giàn khoan k(t)hủng Năm XL
Sàigòn đâu cần nhập tịchVũ Thế Thành
Bệnh của đàn ôngLê Thị Ngọc Tũn.
Chính phủ không rỗi hơi, nhá!…Đinh Tấn Lực
Nước chưa mất mà đã mất dân! Lê Dủ Chân
Bán Thân - Bán Thận - Bán Thần Phó Thường Dân
Đừng tin những gì “Việt kiều yêu nước” nói Nguyễn Bá Chổi
Thư Hồi đáp của Thủ Tướng Nam HànÔng Bút
Thư bà Bộ Trưởng Y Tế Việt Nam, gởi Thủ Tướng Nam HànÔng Bút (viết hộ)
Người lính Không Quân bá nghệJo. Vĩnh Adelaide
Mỏng manh Square1
Đám cưới Việt kiều …Trần Khải Thanh Thủy
Chơi cái kiểu này là chơi để lấy tiếng... ngu Nguyễn Dư
Phiếm tháng TưViệt Nhân
Em về hát ngọn dáo đâm Nguyễn Bá Chổi
Đôi dép tháng tư Nguyễn Bá Chổi
Khánh Ly và chuyện con ếch bị luộcTrần Như Xuyên
Kách Mạng lỡ mất cơ hội giải phóng Oa Sinh Tơn Nguyễn Bá Chổi
Chiến thuật "luộc ếch" của CSTrần Mộng Lâm
Thần chết sợ ai?Lão Móc
Chao ơi, chuyện tuổi của các Vua Hùng x…
Rước Vua Hùng vào Tây NguyênVăn Công Hùng
Từ đồng chí Ngô Thời Nhậm đến các vua Hùng là người ngoài hành tinh Nguyễn Quang Lập
Hội chứng... “Tàu lao” Nguyên Thạch
Chuyện ông Tuân Nguyễn S.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Đánh Mỹ quá đà mới ra nông nỗi Nguyễn Bá Chổi
Những cái nón cối đi qua đời tôi Nguyễn Bá Chổi
Gọi cho đúng tên một cuộc chiến Nguyễn Bá Chổi
Gỗ đã xấu, Sơn lại tồi Nguyễn Bá Chổi
Tếu cho vui - Người Việt “năm bờ oăn”Chu Tất Tiến
Ngày 30.4.75: gọi sao cho đúng? Nguyễn Bá Chổi
Hẻm buôn chuyện: “Em xin …đi tù ạ…!”Nhật Tuấn
Ba tiếng đồng hồ để cắt đứt hẳn cuộc đời một trí thức yêu nước chân chính Nhạc sĩ Tô Hải
Đêm qua em mơ gặp công an (*) Nguyễn Bá Chổi
Tội nghiệp cho loài chóĐinh Lâm Thanh
Đêm qua em mơ gặp Người Nhái Nguyễn Bá Chổi
Đêm qua em mơ gặp Kiều Trinh Nguyễn Bá Chổi
Thư Bá tước De Balais gửi Nhật Hoàng Akihito Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi các nhà Lão Thành Kách Mạng (Phần 4) Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 37) Nguyễn Bá Chổi
Một chút mặt trời trong nước lạnh! Nhat Tuan
Từ thiện cưỡng bức Minh Văn
Tiến sĩ VN khác gì với dũng sĩ VC?Huy Phương
Những con bò sữa Việt KiềuHạnh Lam
Dòng máu ăn mày…Trần Văn Giang
Y tá cạo gió nhảy lên Thủ tướngNguyễn thị Cỏ May
Chữ “Được” dưới thời Xã Nghĩa Nguyễn Bá Chổi
Đêm nghe tiếng Đại… Xá Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi các nhà lão thành Kách Mạng (Phần 3) Nguyễn Bá Chổi
Báo Tuổi Trẻ bôi bác Tổ quốc? Nguyễn Bá Chổi
Đơn xin nguLê Hoàng
Đi cầu nhanh rất có hại Bùi Bảo Trúc
Thư gửi các nhà lão thành Kách Mạng (Phần 1)Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi các nhà lão thành Kách Mạng (Phần 2) Nguyễn Bá Chổi
Tản mạn: Vợ chồng tôi đi hội lớp Phan Châu Thành
Mâm mồi các cụ (tập 3) Thất Sỹ
Về hưu ở Việt Nam!M. C. Nguyen
Câu chuyện Văn hóa… Kiều Trinh (tập 2) Nguyễn Bá Chổi
Câu chuyện Văn hóa... Kiều Trinh (Tập 3) Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 36) Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi bạn taBùi Bảo Trúc
"Cái của nợ!"Cap To K19
Niềm hứng khởi cuối đời của mình đang bay bỗng giữa trời bỗng... “xì hơi”! Nhạc sĩ Tô Hải
Phải giữ tốt tên Người Nguyễn Bá Chổi
Câu chuyện Văn hóa... Kiều Trinh Nguyễn Bá Chổi
Thuế Má & Chó MáS.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Khi đi ngoài, các cháu ngoan vẫn sống tốt... Nguyễn Bá Chổi
Một thứ đạo đức và văn hóa Chửi Cha cả... Tổ Tiên Đỉnh Sơn Trà
Đường Kách Mạng: Từ Mác-Lê đến Mạc-Đá-Nồ Nguyễn Bá Chổi
Tạo NhànTràm Cà Mau
Côn tóc đỏ Nguyễn Bá Chổi
Con Ếch của Trương Duy Nhất giữa đám U Minh Thượng Đỉnh Sơn Trà
Đểu đến thế là cùng! Anh Ba Khía
Nhảy nhót điệu ương ca mãi quốc Phóng viên Vỉa Hè
Công an làm đảo chánh? Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 35) Nguyễn Bá Chổi
Xin đừng gọi em bằng Ngọ Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi Dư Luận Viên Nguyễn Bá Chổi
Từ Đỉnh Cao xuống Đít Tàu Nguyễn Bá Chổi
Bái bai Phây Búc Nguyễn Đông Thức
Hai Lúa đi “mega bus” Phùng Annie Kim
Từ nhảy xòn đô mì đến nhảy cha cha cha Nguyễn Bá Chổi
Ngọ chết hết chuyện? Nguyễn Bá Chổi
Nỗi hổ thẹn của Ngày Thơ Việt NamVietTuSaiGon
Lý do đảng không kỷ niệm 35 chiến tranh biên giới Việt Trung Nguyễn Bá Chổi
Tại sao nên đọc Nguyễn Tấn Dũng Chấm O Gờ * Nguyễn Bá Chổi
Thánh chỉ thiên triều đã ban! Lũ tiểu vương quan Việt đang ra sức phá tan lịch sử Việt Nhạc sĩ Tô Hải
Tin Bố Tiên Sư Nguyễn Quang Vinh
Con lừa Tưởng Niệm Nguyễn Bá Chổi
Vợ HiềnTràm Cà Mau
Tưởng nhớ đồng chí Sầm Nghi Đống!Nhật Tuấn
Mã đáo sao chưa thấy Ngọ Nguyễn Bá Chổi
Khi Đồng Hương tháo chạy (Tập 2) Nguyễn Bá Chổi
Khi Đồng Hương tháo chạy * Nguyễn Bá Chổi
Phái đoàn "bỏ chạy" hồ sơ nhân quyền - Khúc ruột xa và Đống ruột gần Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 34) Nguyễn Bá Chổi
Nhìn lại mình, đời đã xanh rêu*Khuất Đẩu
Ái Èn Iển Ạy Ằng Ủi Ạt Ờ...Đinh Tấn Lực
Sàigòn đâu cần nhập tịchVũ Thế Thành
Ghế Súp Tưởng năng Tiến
Sắp được làm chủ rồi! Ới 90 triệu dân ta ơi! Nhạc sĩ Tô Hải
Gương trồng cây thời @ Đảng Còm Sỹ Lề Dân
Trồng cây nhạo Bác Nguyễn Bá Chổi
Chỉ tại cái dấu phẩyCaptovan
Phượng Yêu (Tập 33) Nguyễn Bá Chổi
Ối giời ơi! Thủ tướng Ba Dũng lại được công ty điện thoại ma ca tụng! Facebooker Ngọc Nhi Nguyễn
Trăm tội cũng tại bọn Mỹ! Hoàng Lan Mộc Châu
“Đảng ta, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân”, giới thiệu hũ mắm thơm của GS.TS Hoàng Chí Bảo Minh Dân
Thư gửi già Rô Kuốc Kuốc
Việt Nam Quê Hương Đất Nước Sáng ngời Nguyễn Bá Chổi
Giao thừa, rượu và mỹ nhânNgười Lính Già Oregon
Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy chim với bướm Nguyễn Bá Chổi
Vụ án Huyền Như và bản chất của xứ Lừa Ma Xó
Đêm Ba Mươi nghe hát đảng cho ta một mùa xuân Nguyễn Bá Chổi
Thôi về, Bác ơi! Hồ Trung Thạnh
Quan và CAM 4:...và tảng đá bỏ đi. Square1
Đi mô cũng thấy nhục cho Hà Tịnh Nguyễn Bá Chổi
Thư của một “cháu ngoan” bỏ đảng Nguyễn Bá Chổi
Xin đừng ví côn đồ với Đảng Nguyễn Bá Chổi
Ngọc Hoàng chất vấn Táo Việt Nam về xã hội Chăm Glang Anak
Lê Duẩn Toàn Tập Tái BảnĐinh Tấn Lực
Thời đồ đểu, đá cũng đau Nguyễn Bá Chổi
Xã hội ưu việt nhấtTràm Cà Mau
Tết nhớ ơn "bác Hồ"Lão Móc
Hoang tưởng Trần Trường Sa
Kách Mạng đổi mới chiến thuật Nguyễn Bá Chổi
Đầu Xuân nói chuyện câu đối và thú chơi chữJo. Vĩnh SA
Phượng Yêu (Tập 32) Nguyễn Bá Chổi
Thư gửi ông AK.47 mới qua đời* Nguyễn Bá Chổi
Điếm Hồ Chí MinhNguyễn Thanh Nam
Chuyện vỉa hè: Sàigòn vĩnh biệtPhan
Năm Ngựa chưa tới, đã lòi mặt Ngọ Nguyễn Bá Chổi
Mâm mồi các cụThất Sỹ
Nói với ai, làm viên đá cuội…Ngọc Hà phỏng vấn Đinh Tấn Lực
Kiều Nữ Molisa Tạo Dáng SelfieĐinh Tấn Lực
Tiền đi đâu về đâu?Đinh Tấn Lực
Thông điệp 2014, khi về tới xãBlogger Đinh Tấn Lực
Huy Chương Lòe Cân KýĐinh Tấn Lực
Hôi của & Cướp củaTưởng Năng Tiến
Bỏ đảng chạy lấy người Tưởng Năng Tiến
Năm mới, chuyện cũ: Cánh thiệp cuối năm Tưởng Năng Tiến
Đến bước đường cùng Tưởng Năng Tiến
Nô tài và Chủ tử Ngô Việt
Xem sâu Nguyễn Phương
Kỷ niệm một lần viếng lăng bác Ma Xó
Ngụy Văn Thà: Lá bài lật ngửa Nguyễn Bá Chổi
Ếch kêu Bìm Bịp Nguyễn Bá Chổi
Kỷ niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa: Nhớ ôi là nhớ! Nguyễn Bá Chổi
Ôm lấy quân thù mà hôn Nguyễn Bá Chổi
Lực lượng mắm tôm anh hùng Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 31) Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 30) Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 29) Nguyễn Bá Chổi
Ơn đời chứa chanTràm Cà Mau
Phượng Yêu (tập 27) Nguyễn Bá Chổi
Anh Thạc sĩ và anh Công An Kách Mạng Nguyễn Bá Chổi
Dự thảo làm mới Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân QuyềnBlogger Đinh Tấn Lực
Lương sếp và lương dân Thằng Lượm
Xương giả, mặt thật Nguyễn Bá Chổi
Người cõi trên Trịnh Hội
Xương thú, người sáp và người sống Nguyễn Bá Chổi
Ông Trọng có muốn "thành nhân" không? Nguyên Thạch
Hai ông trong mắt cậu bé Nguyễn Bá Chổi
Thế sự du du... Thắng Lượm
Ăn cây Dân, rào cây đảng Nguyễn Bá Chổi
Ông Hai Say và câu chuyện: Thằng mù Nguyên Thạch
Chuỗi giá trị kinh tế thịt chó Xích Tử
Sống tiền Pháp, chữa thuốc Tây, đi xế Nhựt, ăn cơm Tàu, thờ Việt CộngTS. Phan Văn Song
Quốc hội dế mèn Tàu sớ phiêu lưu ký Minh Dân
Khổ thân con đĩ!Steven Nguyenanh
Chân dung nhà cách mạng... nhớn, Đỗ Mười! Bảo Giang
Con... bà nó! Học giỏi NHẤT sao đất nước BÉT như thế này!? Đ.Nhiên
Phượng Yêu (tập 24) Nguyễn Bá Chổi
Một tên Phản Động dễ thương Nguyễn Bá Chổi
Vấn nạn của Việt Kiều Thúy Nga Nguyễn
Chuyện Satan Nguyễn Tâm Linh
Nỗi lòng Cờ Đỏ Nguyễn Bá Chổi
Hạ cờ... ta Nguyễn Bá Chổi
Tào lao ký sựStenven Nguyenanh
Kẻ thù nào cụ cũng oánh tuốt... nhưng các đồng chí của cụ oánh cụ thì cụ xin hàngNhạc sĩ Tô Hải
Con ma Dân Sự Nguyễn Bá Chổi
Phượng Yêu (Tập 23) Nguyễn Bá Chổi
Ông Hai Say và những câu chuyện cuối tuần Nguyên Thạch
Hôm nay ăn đồ gì... nhẩy?Philato
Ác mộng của ông Phạm Trần Hoàng Lan
Ông Hai Say và chuyện uống trà Nguyên Thạch
Ôi Quê Hương của những câu hò Ví, Dặm Nguyễn Bá Chổi
Ăn mặc & Ăn nóiTưởng Năng Tiến
Chẹc! Chẹc! Từ nói dối tiến lên bước mới: nói... văng mạng! Nhạc sĩ Tô Hải
Phủ Thủ Tướng Thông Cáo Báo ChíSteven Nguyenanh
Triết lý củ khoaiTràm Cà Mau
Mặc áo nào thì cũng đến thế mà thôiPhóng viên Vỉa Hè
Nắm tai dân mà hét Nguyễn Bá Chổi
Nai vàng ngơ ngácHồ Đình Nghiêm
Phượng Yêu (Tập 21) Nguyễn Bá Chổi
Chọc quê bác Hồ Dân Tiên Lan Nguyên Thạch
Đơn xin việc Vũ Đông Hà
Bác Cháu ta cùng nhau ra đi tìm đường xin Tây Nguyễn Bá Chổi
Lính nào chẳng nhậuPhan Hạnh
Hoàng Hải Thủy viết về Tạ Ống KhóiCông Tử Hà Đông
Chuyện Lừa Dương Hoàng Dung
Số đào hoa Phạm Hồng Ân
Xưa rồi… DũngĐinh Tấn Lực - Phóng sự hình Mãi Võ Chợ Hàn
Chuyện... ệch cuối tuần - Nguồn gốc "nghị quyết ngực lép" Cá Gỗ
Những trận đòn ghen của các phu nhân Không QuânJo. Vĩnh