NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao

Thế Giới Tâm Linh

Nhập hồn gây ác mộng, tâm thần, thậm chí tử vongVũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập các câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!


Nhập hồn gây ác mộng đã được một Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Y khoa Boston nghiên cứu qua nhiều thử nghiệm lâm sàng với kết luận, những cơn ác mộng có thể khiến bệnh nhân bị tâm thần hoặc nặng hơn là tử vong.
Nhập hồn gây ác mộng đã được một Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Y khoa Boston nghiên cứu qua nhiều thử nghiệm lâm sàng với kết luận, những cơn ác mộng có thể khiến bệnh nhân bị tâm thần hoặc nặng hơn là tử vong.
Rất nhiều nghiên cứu về những cơn ác mộng chỉ ra rằng hiện tượng này kiểm tra sức mạnh tâm lý của mỗi người. Nếu tinh thần một người không đủ mạnh, ác mộng có thể khiến họ bị rối loạn tâm thần tạm thời hoặc vĩnh viễn, có một số trường hợp còn gây tử vong.
Tiến sĩ Patrick McNamara của Trường Đại học Y khoa Boston xem xét các cơn ác mộng trên phạm vi lâm sàng hiện đại nhưng cũng tính đến các yếu tố lịch sử của hiện tượng giấc mơ ở rất nhiều nền văn hoá khác nhau. Ông kết nối ác mộng với một thế giới tràn ngập những linh hồn quái ác.
Hiện tượng nhập hồn
Trong lịch sử và cả hiện nay, những người gặp ác mộng thường xuyên biểu hiện vấn đề về tâm lý, thậm chí có thể bị nhập hồn.
Tiến sỹ McNamara tin vào hiện tượng nhập hồn.
“Ác mộng thường liên quan đến các thế lực siêu nhiên vốn sẽ tấn công hoặc theo đuổi con người lúc họ ngủ bằng cách nào đó. Tôi đang đề cập đến hiện tượng tâm linh như linh hồn, ác quỷ hoặc thứ gì đó kỳ dị có sức mạnh siêu nhiên mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận”, Tiến sỹ McNamara trả lời phỏng vấn với ấn bản Bostonia Đại Học Boston. “Con người chỉ có thể trốn thoát khỏi cơn ác mộng mà không bị ảnh hưởng bằng cách tránh tiếp xúc trên bất cứ phương diện nào với linh hồn tà ác. Nếu đã tiếp xúc với thế lực này, theo cách nói của người xưa, cơ thể sẽ bị bị tà nhập hay gọi là ma ám-nhập hồn”.
“Qua nhiều nghiên cứu lâm sàng chúng tôi nhận thấy người ta thường bị thế lực tâm linh xâm nhập qua giấc mộng vào ban đêm, khi tỉnh dậy họ đã bị nhập hồn”, ông nói. Theo tiến sĩ McNamara, hiện tượng nhập hồn phổ biến hơn người ta tưởng. “Bất cứ ai cũng có thể bị nhập hồn, hiện tượng này có thể xảy ra ở bất kỳ nơi đâu trên toàn cầu”. Khi bị linh hồn tà ác tấn công, sức mạnh bản ngã của một người trong giấc mộng sẽ được thử thách. Cũng giống như đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống, việc chiến thắng một cuộc tấn công trong cơn ác mộng cũng có thể làm cho người ta mạnh mẽ hơn, tiến sỹ McNamara nói.
Ác mộng dễ xảy ra với người nhạy cảm hoặc sáng tạo, theo Tiến sĩ.
Những người bị chấn thương cũng dễ trải nghiệm các cơn ác mộng do linh hồn tà ác gây ra. Trong nhiều nghiên cứu hiện đại về hiện tượng nhập hồn khác, một số người vì quá đau đớn đã tự tách linh hồn khỏi cơ thể để giải thoát sự khó chịu này và vô tình tạo điều kiện cho linh hồn khác nhập vào.
Là một chuyên gia lâu năm về thần kinh học và tâm thần học, tiến sỹ McNamara đã nghiên cứu vô số cơn ác mộng trong hơn một thập kỷ qua. Ông đã đúc rút các kinh nghiệm của mình tại cuốn sách “Khoa học và giải pháp cho những cơn ác mộng”, xuất bản năm 2008.
Rối loạn tâm trí


Hình ảnh về một người phụ nữ bị bệnh tâm thần qua Shutterstock.

Đầu năm nay, các nhà khoa học thuộc Đại Học Warwick (Anh) xuất bản một nghiên cứu để xác định mối liên kết giữa ác mộng kinh niên của một số trẻ nhỏ với chứng rối loạn tâm trí trong cuộc đời sau này.
Liên kết này không liên quan đến quan hệ nhân quả. Những người hay gặp ác mộng cũng có nguy cơ cao bị rối loạn tâm trí. Trẻ em thường xuyên gặp ác mộng dễ bị quấy nhiễu tâm trí gấp ba lần bình thường trong giai đoạn trưởng thành.
Khi xem xét về ảnh hưởng dài hạn của ác mộng đến tâm thần, các nhà khoa học đã đặt ra một câu hỏi, nếu một người chết trong giấc mơ thì liệu có chết ngoài đời thực hay không?
Liệu một người bị giết trong ác mộng có thể chết thực sự?
Trên thực tế tồn tại hiện tượng gọi là “hội chứng cái chết đột ngột về đêm không rõ nguyên nhân” (SUNDS) mà một số người suy đoán có thể liên quan tới những cơn ác mộng, tuy nhiên nó vẫn chưa được kiểm chứng đầy đủ. SUNDS phổ biến hơn ở một vài đối tượng cụ thể như nam thanh niên, và thường xảy ra khi họ đi ngủ trong tình trạng quá no, có thể do nguyên nhân về sinh lý.
Một hiện tượng khác liên quan đến cái chết trong giấc ngủ là hành động giả tự sát cận giấc ngủ, nghĩa là người ta tự tử trong giấc mơ. Một bài báo trong Tạp chí khoa học pháp y năm 2003 đã giải thích: “Những hành vi phức tạp phát sinh trong giấc ngủ có thể dẫn đến bạo lực hoặc gây tổn thương trên thân thể đối tượng, thậm chí tử vong. Hiện tượng này đôi khi bị coi nhầm là tự tử”.
Một số chuyên gia cho rằng đây chính là điều từng xảy ra với nghệ sĩ đương đại Tobias Wong, người đã treo cổ tự tử ở New York vào năm 2010.
Cô Dorée Shafrir đã viết một bài chia sẻ trên tờ BuzzFeed về những trải nghiệm cá nhân kinh hoàng vào ban đêm và cũng đề cập đến Wong. Chứng kinh hãi về đêm khác với một cơn ác mộng ở chỗ người ngủ có thể biểu hiện ra nhiều cử động vật lý hơn hoặc la hét trong hoảng loạn. Họ cũng có thể không nhớ đoạn nào trong giấc mơ khiến mình phản ứng như vậy.
“Nó lướt qua tâm trí tôi và tôi thật sự đã sợ gần chết,” cô viết. “Tôi cho rằng Tobias Wong treo cổ tự tử do trải qua cơn hoảng loạn tột cùng vào ban đêm. Tôi chắc có một thứ gì đó trong tâm trí mách bảo ông ấy, treo cổ tự tử là cách duy nhất để trốn thoát khỏi thế lực khủng khiếp này, hoặc thứ gì đang truy đuổi ông. Tôi từng có suy nghĩ tương tự khi cho rằng cách duy nhất để cứu bản thân là nhảy ra khỏi cửa sổ hoặc đập vỡ một ô cửa kính.” Tất nhiên rất khó để có thể thiết lập bất cứ mối liên hệ rõ ràng nào giữa các cơn ác mộng và cái chết. Đơn giản là bởi nguyên nhân của cái chết chỉ xuất hiện bên trong tâm trí nạn nhân và họ không thể mô tả lại điều đó vì đã chết do gặp phải hiện tượng này rồi.

Giải pháp chống hoảng sợ khi gặp ác mộng
Cách tốt nhất theo tư vấn của các chuyên gia tâm lý là nên xem nhẹ những thứ khiến họ hoảng loạn. Một phương pháp phổ biến để giúp những người hay gặp các cơn ác mộng triền miên vượt qua chúng là biến một hình ảnh ghê rợn thành thứ gì đó an lành hơn. Để đánh thức tâm trí và duy trì sự sống, người đó phải nhận dạng các cảnh tượng đáng sợ thường xuất hiện lặp đi lặp lại trong các cơn ác mộng. Sau đó họ hình dung lại những hình ảnh này thành điều gì đó đỡ ghê rợn hơn, bằng cách vẽ ra một tờ giấy và làm quen với nó. Như vậy khi vào ác mộng, những hình ảnh này sẽ bớt đáng sợ hơn và không làm tổn hại tới họ.
Biên dịch từ Epoch Times
minhbao.net 

Các Số Báo Trước:


Hồn về trong gió!Nguyễn Ngọc Ngạn
Chú ý! Người thân vừa qua đời, không nên chạm vào cơ thể của họMộc Lan
6 trường hợp luân hồi kỳ lạ đến khó tinTheo NTDTV
Chiếc áo tàng hình (Vy Khâm
Chuyện luân hồi: Tìm được người mẹ kiếp trước nhờ một giấc mơ trưaTiểu Thiện
3 câu chuyện tâm linh kỳ bí ẩn chứa bên trong lăng mộ Tần Thủy HoàngTheo Trí Thức Trẻ
Lên chùa tìm conNgười Khăn Trắng
Xảo Nương (Qiao niang)Đoàn Dự dịch
Câu chuyện luân hồi có thật của binh sĩ Nhật BảnKiên Định biên dịch
7 dấu hiệu cho thấy bạn từng gặp ma nhưng không hề biếtTheo bestie
Có kiếp trước hay không? San San - đaikynnnguuuyen
Chuyện ly kỳ chưa từng kể về con ma nhà họ Hứa ám ảnh ở SàigònLâu đài tuyệt đẹp bỏ hoang
Câu chuyện luân hồi: Cô bé tại An Giang kể lại hai kiếp tu luyện của chính mìnhThủy Tiên tổng hợp
Chuyện luân hồi ở Phú Thọ: Tiến sĩ có 2 con nhớ được tiền kiếp qua 800 lần chuyển sinhBảo Nguyên
......
Bà lão chết đi sống lại kể chuyện thực nơi cõi âmx…
Quá trình đi đến âm gian sau khi con người chết điTheo Tiểu Thiện / tinhhoa.net
Hãy theo emNgười Kể Chuyện Ma
Liêu trai chí dị giữa thành phố ParisThanh Vân
Kho báu bị yểm bùa bằng trinh nữOng Thị Lý
Sự trả thù của cô hồnNgười Kể Chuyện Ma
Lớp học tốiNgười kể Chuyện Ma
Người về từ đáy mộNgười Kể Chuyện Ma
Ngôi nhà hoangNgười Kể Chuyện Ma
Tiếng ma hú bên đìa San Hậu Trương Đạm Thủy
Hai mẹ con bị ma ámNgười Kể Chuyện Ma
Xác chết trả thùNgười kể chuyện ma
Lương Sinh Người Kể Chuyện Ma
Đánh thức xác ướp, lời nguyền kinh hoàng ứng nghiệm theo tinhhoa.net
Cõi âmVũ Thư Hiên
Những câu chuyện rùng mình về bùa yêux…
Quỷ nhập ở Cái Bông - Ba TriLM Nguyễn Tầm Thường.
Chuyện hoang đường ở ngôi nhà 3 phụ nữ chết oan Mai Phương
Căn nhà số 19Tuấn Linh
Tiếng gọi cuả tử thầnNgười Kể Chuyện Ma
Có ma hay không?Người Kể Chuyện Ma
Chuyện bùa "Yêu"... ngải "Nhớ"Cô Ba
Bùa yêu xứ MườngPhùng Bình
Người lấy maThái Quốc Mưu
Con ma ở rạp hát Lido Đào Văn Bình
Liêu trai HuếNhã Ca
Con đường tựu nghĩa Trần Thảo
"Ly Rượu Mừng" Cao-Đắc Tuấn
Người "binh sĩ" trong ca khúc "Ly Rượu Mừng" là ai? Cao-Đắc Tuấn
Quỉ một giòNgười Kể Chuyện Ma
Chử Hiểu SinhNgười kể chuyện ma
Đi thăm thế giới bùa ngãi ở MiênHuyền Sơn
Những hồn ma trong căn nhà bỏ hoangNgười Kể Chuyện Ma
Sự thật về những địa điểm rùng rợn nhất Sàigònx…
Câu chuyện bùa ngải xứ MườngĐoàn Dự
Yểm bùaBKWorm
Những câu chuyện về ma nước của thợ lặnSưu tầm
Oan hồn rửa hậnNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện về những xác chết trôi trên sông Hồng và những trùng hợp kỳ lạTrinh Phúc - Văn Chương
Rùng mình với những câu chuyện về kiếp luân hồitheo Tri thức thời đại
Cái chết của cô vũ nữNgười Kể Chuyện Ma
Tên tướng cướp và câu chuyện về lá bùa nhiều lần cứu mạngNhà văn Nguyễn Văn Thọ
Pho tượng đồng báo oánNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện ‘tiền kiếp’ của cha Việt con Mỹ thời hiện đạiHuỳnh Uy Dũng
Ma khóc nghẹn ngào lúc nửa đêmHồ Tĩnh Tâm
Gọi hồn HP, BKWorm
Đi kiện oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Luân hồi đầu thai ở VN: trường hợp bé Quyết TiếnViệt Ba
Mười móng quỷNgười Kể Chuyện Ma
Người và maNgười Kể Chuyện Ma
Nước mắt cô hồnNgười Kể Chuyện Ma
Khi người đã khuất vẫn khát tìnhToPa
Khi người đã khuất vẫn khát tìnhToPa
Khi người đã khuất vẫn khát tìnhToPa
Những oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Đôi mắtToPa
Ma xô xe trên đèo Hải VânNgười Kể Chuyện Ma
Nhân quả báo ứng Minghui
Thành phố quỷToPa
Oan hồn trinh nữ sông ĐáyNgười Kể Chuyện Ma
Đôi dép máuNgười Kể Chuyện Ma
Mái tóc maNgười Kể Chuyện Ma
Thành phố quỷToPa
Thành phố quỷToPa
Hồn về nửa đêmNgười Kể Chuyện Ma
Bất TửToPa
Bất TửToPa
Ván cờ ma quỷNgười Kể Chuyện Ma
Đêm tìm chồng trong nghĩa địaNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện của Cha Trương Bửu DiệpĐoàn Dự
Kiếp Phù DungNgười kể Chuyện Ma
Cuộc gọi điện từ người âmNgười Kể Chuyện Ma
Linh ứngNgười Kể Chuyện Ma
Những cái chết trùng tang...Hạt sứ giả
Cô con gái quá giang trong đêm mồng một tếtPhạm Tín An Ninh
Hà Tiểu ThưThái Quốc Mưu
Hồn ma trinh nữNgười Kể Chuyện Ma
Hồn ma trinh nữNgười Kể Chuyện Ma
Lời nguyền truyền kiếpNgười Kể Chuyện Ma
Người lấy maThái Quốc Mưu
Kiếp nào yêu nhauĐinh Lâm Thanh
"Tín Hiệu" Hoài Mỹ
"Tín Hiệu" Hoài Mỹ
Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp phải chăng chỉ đang bịa chuyện?Biên dịch: Quý Khải
Dòng suối máu kinh dịNgười Kể Chuyện Ma
Đêm góa phụHồ Tĩnh Tâm
Oan hồn cô gái trẻHồ Tĩnh Tâm
Thung lũng ma Người Kể Chuyện Ma
Bà hàng xóm kỳ dịNgười Kể Chuyện Ma
Y tá ăn thịt ngườiNgười Kể Chuyện Ma
Cô gái giữa đêm khuyaNgười kể Chuyện Ma
Bí mật miếu hoang ven đườngNgười Kể Chuyện Ma
Bí mật miếu hoang ven đườngNgười Kể Chuyện Ma
Liên Hà tiểu thư Kha Tiệm Ly
Kha công tửThái Quốc Mưu
Đậu Cô LangKha Tiệm Ly
Chồn cái có nghĩaKha Tiệm Ly
Âm GiớiNgười Kể Chuyện Ma
Dạ xoa làm ngườiNgười Kể Chuyện Ma
Bức tranh chết chócNgười Kể Chuyện Ma
Căn nhà trọ ma ámNgười Kể Chuyện Ma
Hồn ma mẹ con bà MọiNgười Kể Chuyện Ma
Đưa dâu về âm phủNgười Kể Chuyện Ma
Bé Muộn Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích
Trong bóng tốiNgười Kể Chuyện Ma
Hai cái đầu lâu thét gàoNgười Kể Chuyện Ma
Đứa con maNgười kể Chuyện Ma
Dưới ánh trăng khuyaNgười Kể Chuyện Ma
Ân oán của người ăn màyNgười Kể Chuyện Ma
Cô gái đi đôi giày đỏNgười Kể Chuyện Ma
Chuyến tàu muộnNgười Kể Chuyện Ma
Người tình maNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện khó tin giữa nghĩa điạx…
Bí ẩn hồn ma báo oán ở trường bắn tử tù theo Mai Phương (Công Lý)
Xảo NươngBồ Tùng Linh
Hồng NgọcBồ Tùng Linh
Uất hận chưa tan...Vương Ngọc Tử Y
Hũ tro trong ngôi nhà bánNgười Kể Chuyện MA
Rùng rợn chuyện heo thành tinh báo oán chủ lò mổ theo VietnamNet
Rùng rợn chuyện heo thành tinh báo oán chủ lò mổ theo VietnamNet
Nợ tình chốn dương gianNgười Kể Chuyện Ma
Oan hồn xóm nhỏ...Duy Ly
Trái tim người chếtNgười Kể Chuyện Ma
Trái tim người chếtNgười Kể Chuyện Ma
Ông Linh Mục và oan hồn trinh nữTopa
Sự thật đằng sau những con búp bê bị ma ám nổi tiếng Mít Tờ Right
Nạn nhân kể về những điều nhìn thấy khi chết lâm sàngx…
Chuyện rùng rợn về những con búp bê bị ma ámMai Phương
Chuyện 3 cô gái áo trắng đêm đêm vẫy xe giữa đèo Bảo Lộctheo Người Đưa Tin
Đứa bé bên ngôi mộ mới đắpNgười Kể Chuyện Ma
Đứa bé ăn màyThái Bá Tân
Điếu CàyPhạm Hải Văn
Hai ngả đường đờiAndy Trần
Độc HuyềnNguyễn Đình Bổn
Người chồng cõi âmNgười Khăn Trắng
Bí mật kinh hoàng trong quán NetNgười Kể Chuyện Ma
Xóm oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Những chuyện kinh dị về “hồn ma cung nữ đòi nợ” ở Yên TửTheo Phong Nguyệt/LĐ
Oan hồn bên những ngôi miếu ven đườngx...
Chuyện kể trong tùTừ Nghiêm
Tên sát nhân và người gởi những bức thư lạTopa
Hồn ma truyền kiếp Người Khăn Trắng
Hai cái xác trong đêmTopa
Hai cái xác trong đêmTopa
3 nốt ruồi trên xác người yêuNgười Khăn Trắng
Hồn trăngNgười Khăn Trắng
Miếu hai côNgười Khăn Trắng
Miếu hai côNgười Khăn Trắng
Tình ma duyên tụcNgười Khăn Trắng
Ma chung tìnhx...
Bộ bà ba và chiếc khăn quấn đầu màu đenTopa
Nợ từ kiếp trướcNgười Kể Chuyện Ma
Ma xó si tìnhNgười Kể Chuyện Ma
Ma xó si tìnhNgười Kể Chuyện Ma
Ma xó si tìnhNgười Kể Chuyện Ma
Luật đời vay trảNgười Kể Chuyện Ma
Đêm định mệnhNgười Kể Chuyện Ma
Tìm phòng trọNgười Kể Chuyện Ma
Người vợ hoá khỉ Người Khăn Trắng
Cặp tình nhân “đầu thai” làm anh em song sinhLai Giang
Định MệnhNgô Minh Hằng
Nước mắt Ba CôNgười Khăn Trắng
Mười ba oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Mười ba oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Gò đất ma trong vườn cà-phêTopa
Nàng Hai báo oánNgười Khăn Trắng
Người cứu hộ bí hiểm Người Khăn Trắng
Người cứu hộ bí hiểm Người Khăn Trắng
Huyền thoại về tượng Thương Tiếc Trần Công Nhung
Huyền thoại về tượng Thương Tiếc Trần Công Nhung
Cô bé nhớ rõ chuyện từ ba kiếp trước gây xôn xao miền TâyTheo giadinh.net
Những bằng chứng về luân hồiTheo Trí thức trẻ
Cô bé nhớ rõ chuyện từ ba kiếp trước gây xôn xao miền TâyTheo giadinh.net
Những bằng chứng về luân hồiTheo Trí thức trẻ
Đi tìm lời giải về "ngôi chùa thề độc" của người MườngNguồn: Dân Việt
Người chết bám theo vạch mặt kẻ giết mìnhTheo Gia Đình & Cuộc Sống
Oan tình Út Liễu Người Khăn Trắng
Oan tình Út Liễu Người Khăn Trắng
Chú là người thứ mười baTopa
Chú là người thứ mười baTopa
Cảnh giới bên kia cửa tửNguyên Ngọc
Hồn thiêng sông núiDương hiếu Nghĩa
Bí ẩn tượng thần biết uống sữaTheo ANTĐ
Bí ẩn về những hồn ma dưới nướcMysterious Universe/Cao Anh Lâm