NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao NAM UC Tuan Bao

Thế Giới Tâm Linh

Tiếng ma hú bên đìa San Hậu

Trương Đạm ThủyDư âm
Đêm sâu hun hút. Trời cuối đông gió lạnh căm u u thổi từ cánh đồng Bàu Dơi tăm tối về ngang qua làng Sơn Đốc. Đây là một ngôi làng nhỏ nằm lọt thỏm giữa những cánh đồng không mông quạnh. Giữa làng có một ngôi chợ nhỏ xíu, giữa sân chợ có một cây đa tán lá sum suê. Cạnh gốc cây đa là ngôi nhà nhỏ của một cụ bà: ngoại Bảy. Ngoại Bảy là một bà mụ vườn của làng nầy. Vì ngoại sống lâu như cây đa bến nước của làng nầy nên ngoại biết nhiều chuyện đời xửa đời xưa…
Chuyện ngoại kể hoài không hết, chuyện đời, chuyện người, chuyện ma… Đêm nay đám trẻ chợ ngồi quanh ngoại, đề nghị ngoại kể nốt chuyện ma đêm rồi mà vì quá khuya ngoại chưa kể hết được. Ngoại Bảy têm miếng trầu nhai bổ bả một lúc rồi cất giọng trầm trầm.
Vụ án bên đìa
- Ngày xưa đã lâu ở làng nầy có xảy ra một án mạng, mà người chết là một đứa bé gái mới lên 5 tên là Thị Ngộ. Cha mẹ bé có một ngôi nhà lá nhỏ cạnh một cái đìa lớn rậm ri cây trầm bầu bên kia một con rạch nhỏ. Đìa nầy chẳng những có nhiều loài cá sinh sống mà còn là nơi trăn rắn đung đưa mắc võng trên cây nhiều vô số…
Ngoại Bảy ngưng nhai trầu đốt một điếu thuốc, nhìn vu vơ vào khoảng trời đêm rồi rít mấy hơi. Đám trẻ nhúc nhích co cụm lại vẻ mặt bắt đầu căng thẳng. Ngoại Bảy húng hắng:
- Cha của Thị Ngộ làm tá điền cho ông Hương thân Quý, người có gần trăm mẫu ruộng ở quanh làng. Mẹ Thị Ngộ thì ngày ngày để Ngộ ngồi chơi trước nhà còn bà thì đi xúc cá xúc tép ở mấy cái ao vũng chung quanh. Tuy nghèo nhưng hai ông bà rất cưng con. Năm đó lúa trúng mùa, có dư chút đỉnh nên cha mẹ Ngộ mua cho bé một sợi dây chuyền vàng một chỉ đeo cho bé. Thị Ngộ thích lắm nên dù ngồi ở nhà một mình bé vẫn ngoan ngoãn chơi với sợi dây chuyền vàng có một miếng mề đay hình trái tim lấp lánh.
- Rồi vì sao Thị Ngộ chết hả ngoại?- Một đứa trẻ ngồi cạnh ngoại Bảy nôn nóng lên tiếng.
Ngoại Bảy im lặng nhìn ra khoảng trời đêm tăm tối. Gió từ cánh đồng Bàu Dơi lại hú thổi qua cây đa làm cành lá xao động. Đám trẻ nghe chuyện mặt xám xanh cùng co cụm lại gần sát vào ngoại Bảy. Bà thủng thỉnh rít một hơi thuốc, giọng hơi nhỏ lại:
- Hôm đó Ngộ ngồi chơi một mình. Cha thì đi ra đồng, mẹ thì đang xúc tép cá ở cạnh nhà, khoảng một tiếng hú. Xúc được hơn nửa giỏ cá bà vui vẻ mang giỏ cá quay về. Thường khi chỉ cách nửa sào ruộng bà đã nhìn thấy bóng con bé, nay sao im ắng lạ thường. Như có linh tính, bà chạy bay trên bờ ruộng. Về gần đến nhà, bà gọi vang: “Ngộ ơi Ngộ! Ngộ ơi Ngộ!” vẫn không có tiếng trả lời…
Đám trẻ sợ hãi ngồi quấn lấy nhau. Ngoại Bảy rít hơi thuốc cuối cùng rồi quăng mẩu tàn ra sân:
- Tội nghiệp! Không thấy con bé, bà mẹ quýnh quáng chạy quanh nhà tìm. Vẫn không thấy nó. Khi ra một bụi cây tầm gởi sau nhà bà thấy Ngộ nằm chết ở đó, trên cổ có vết bầm tím và sợi dây chuyền vàng biến mất. Cả làng Sơn Đốc hồi đó xôn xao lo lắng trước vụ án nầy. Ai đã giết Thị Ngộ? Người ta rà soát những kẻ đáng khả nghi trong làng nhưng thủ phạm vẫn biệt tăm…
- Rồi sao nữa ngoại, Thị Ngộ có thành ma không ngoại? Một đứa bé run giọng hỏi.
Ngoại Bảy nhếch môi:
- Thành ma thì nói làm gì? Thị Ngộ sau đó vì chết oan chết ức nên hồn nó đã hoá thành tinh, con tinh Thị Ngộ!
Đám trẻ run lập cập. Ngoại Bảy lặng lẽ vặn cao ngọn đèn dầu lửa, húng hắng giọng:
- Đừng sợ, có bà đây yêu tinh nào dám đến gần? Ma quỉ rất sợ những bà mụ như ngoại, đến gần ngoại chúng sẽ hết đầu thai. Thôi, giờ ngoại sẽ xách đèn đưa từng đứa về nhà, tối mai ngoại sẽ kể tiếp, chuyện còn dài mà!
Tiếng hú trên cây đa
Trời mới vừa sụp tối là đám trẻ quanh chợ Sơn Đốc tụ lại trước sân nhà ngoại Bảy. Gió từ đồng Bàu Dơi theo tiết đông thiên thổi vi vu qua tàn lá cây đa um tùm làm lắc lư những chiếc rễ đa giống như bầy rắn đang trườn xuống mặt đất. Hiên nhà nhỏ hẹp của ngoại Bảy được treo một ngọn đèn bão đong đưa trong gió. Ngoại Bảy ngồi trầm ngâm nhai tóp tép một miếng trầu. Đám trẻ giục:
- Kể tiếp chuyện Thị Ngộ đi ngoại.
- Ờ, thì kể. Mà hôm qua ngoại kể đến đâu rồi? À, đến chỗ Thị Ngộ bị kẻ cướp bóp cổ chết và vứt xác vào một bụi cây tầm gởi. Cái chết của con nhỏ làm rúng động làng nầy. Làng xã hội họp tập trung quyết tìm cho bằng được thủ phạm. Những nhân vật bất hảo trong làng đều được điểm danh, rà soát. Bất cứ hành tung nào của đám vô lại trong làng đều được những con mắt bí mật theo dõi…
Đám trẻ nhao nhao lên:
- Rồi có bắt được hung thủ không ngoại?
Ngoại Bảy thở dài:
- Một tháng trôi qua, hai tháng trôi qua, rồi ba tháng trôi qua tung tích kẻ sát nhân vẫn là bóng chim tăm cá. Người ta rình ở mấy tiệm thợ bạc xem có ai đem sợi dây chuyền vàng của bé Ngộ đến bán không? Nhưng tất cả đều chẳng thấy ai. Bức xúc quá điền chủ Hương Quý ra khoảng thưởng: Nếu ai bắt được hoặc chỉ được thủ phạm ngoài tiền thưởng trăm giạ lúa ông còn mướn một gánh hát về hát vở tuồng “San Hậu” cho bà con xem miễn phí một tuần lễ và cũng là để cùng thần đình để tạ ơn.
- Hát tuồng “San Hậu” là tuồng gì hả ngoại?
Ngoại Bảy mơ màng:
- Có nói ra tụi con cũng không hiểu về vở tuồng nầy đâu. Nhưng hồi đó dân làng mình rất ưng những vở tuồng như: Phạm Công Cúc Hoa, Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu, San Hậu…
- Rồi ông Hương thân Quý có cho hát “San Hậu” không ngoại?
Ngoại Bảy đốt một điếu thuốc rít hơi dài:
- Từ từ ngoại kể. Bây giờ trước hết tụi con phải bình tĩnh, đừng sợ thì ngoại mới kể tiếp được.
Trẻ lại nhao nhao lên:
- Tụi con bình tĩnh rồi, ngoại kể đi.
Ngoại Bảy mỉm cười:
- Tốt, tốt lắm. Đây là chuyện xưa, đã lâu rồi, có gì mà phải sợ, phải không?
- Dạ phải phải.
Ngoại Bảy ngước mắt nhìn lên ngọn đa ở phía trên đầu:
- Ở đây, ngay ngọn cây đa nầy…
- Cây đa nầy sao ngoại?
Đám trẻ rùng rùng ngồi sát vào ngoại. Gió chợt rì rào nói lên, cành đa khua lắc rắc làm lũ trẻ càng thêm kinh sợ. Ngoại cười xoa đầu từng đứa:
- Bọn bây sợ rồi phải không? Sợ thì thôi ngoại khỏi kể nữa.
- Không, không ngoại kể tiếp đi.
- Ừ, giỏi. Ngoại kể đây. Hồi đó chung quanh cây đa nầy cây cỏ mọc râm ri, xóm làng heo hút. Có một đêm kia, cũng giống như đêm nầy đột nhiên người trong làng nghe một tiếng hú dài lạnh lẽo, lê thê… Tiếng hú xuất phát từ trên ngọn đa nầy.
Một đứa nhỏ hốt hoảng nhảy phốc vào lòng ngoại Bảy, mấy đứa kia mặt mày xám ngoét ôm ghì lấy bà. Ngoại Bảy vỗ vỗ lưng tụi nhỏ cười hiền hoà:
- Tụi bây lạ thiệt đã sợ ma mà ưa nghe kể chuyện ma. Thôi không kể nữa.
Mấy đứa trẻ sau một hồi đứng tim, nhìn dáo dác lên ngọn đa như một vũng bóng tối in trên nền trời đen thẳm lấm tấm sao, lại giục:
- Giờ bớt sợ rồi, kể tiếp đi ngoại.
Ngoại nhìn trời lắc đầu:
- Thôi đã tối lắm rồi, dừng lại ở đây, mai ngoại sẽ kể tiếp. Bây giờ ngoại sẽ đưa tụi bây về.
Rồi bà xách chiếc đèn bão đưa bọn nhỏ về nhà…
Lại đêm sau nữa. Trời đã xuống lạnh hơn đêm trước. Lá đa cứ sau mỗi cơn gió lại ào ào đổ xuống mái hiên nhà ngoại Bảy như một trận mưa rào. Đám trẻ ngồi co ro bên cạnh ngoại Bảy. Ngoại gom mớ lá đa khô vàng đốt lên một dúm lửa nhỏ. Ngoại Bảy dặn:
- Tụi con cứ đẩy lá từ từ vào đống lửa cho ấm. Đã lập đông rồi.
Mấy đứa trẻ lại giục:
- Kể đi ngoại.
- Ngoại kể tiếp tiếng hú trên ngọn đa đi.
Ngoại Bảy trầm trầm giọng:
- Hồi đó tức cách đây cả trăm năm rồi. Lúc đó ngoại cũng bằng tuổi tụi bây. Mẹ ngoại, tức tụi con phải gọi bằng bà cố. Cố kể cho ngoại nghe rằng, vào một đêm đông lạnh lẽo như hôm nay vào lúc giữa khuya khi cả làng Sơn Đốc chìm vào giấc ngủ thì đột nhiên trên ngọn đa nầy có một tiếng hú lảnh lót nổi lên. Mọi người hốt hoảng lén mở hé cửa nhìn lên ngọn đa thì thấy có một đứa con gái tóc xõa, áo trắng như sương ngồi vắt vẻo trên chùm rễ đa. Dưới ánh sáng trăng le lói thỉnh thoảng cái bóng con gái ấy lại cất tiếng hú vang. Thình lình bóng ma hát ầu ơ ví dầu: “Ta là Thị Ngộ/ Chết ức chết oan/ Nay ta thành tinh/ Về đây đòi mạng”.
- Trời ơi, ghê quá!
- Sợ quá ngoại ơi!
Lũ trẻ nhao nhao chồm vào gần đống lửa. Gió đông quét vào cành đa xì xào càng làm đám trẻ xanh xám.
- Thôi, đã gần khuya ngoại đưa tụi con về, mai ngoại lại kể tiếp.
Bà già đứng lên nhấc ngọn đèn bảo dắt bọn trẻ về tận nhà chúng.
Yêu ma trên rừng vắng
Con trăng khuyết như một con mắt độc nhãn khép hờ trên bầu trời đen thẳm. Con mắt độc nhãn ấy trôi từ từ vào nằm trên ngọn đa loà xoà. Lũ trẻ ngồi nhích lại sát vào nhau nôn nóng chờ ngoại Bảy nhai xong miếng trầu đầu tiên. Ngoại chợt chỉ vầng trăng lấp ló sau đám tàn lá:
- Cũng vào một ngày có con trăng như đêm nay, bà cố tức mẹ của ngoại kể rằng: Bắt đầu từ ngày đó con tinh Thị Ngộ luôn xuất hiện, biến hoá khuấy phá dân làng. Có đêm người ta nghe thấy tiếng ru con lãnh lót của nó trên đỉnh tháp cổ ở đầu làng. Có hôm bà cố, tức mẹ của ngoại, bà cũng làm nghề mụ như ngoại, được người ta rước đi sanh. Nửa khuya gần sáng sinh giúp cho người ta xong bà xách ngọn đèn bão nầy đây ra về trên con lộ Cầu Đình. Hai bên đường đồng không mông quạnh không một bóng người, gió lạnh khua lao xao trên những đám lúa cao. Đột nhiên có một tiếng hú lạnh người nổi lên, bà cụ nhủ thầm: “Lại con tinh Thị Ngộ đây!”. Rồi cách chỗ bà cụ chừng mươi thước có hai bộ xương chân người rớt xuống. Tiếp theo phần xương thân người với hai xương tay khẳng khiu rớt xuống và tự ráp lại trên hai ống xương chân. Vài giây sau một bộ mặt xanh mét ở đâu trên trời rơi xuống ráp tiếp vào phần thân bộ xương lủng lẳng bên dưới. Từ trong cái miệng tối đen của khuôn mặt xanh phát ra tiếng nói:
- Bà già kia đi đâu? Ta là Thị Ngộ đây, ta sẽ vật chết bà.
Bà cố, tức mẹ của ngoại chẳng chút sợ hãi:
- Mầy là con Ngộ đó sao? Bà là bà cố Cây Đa đây. Hồi mẹ mầy đẻ mầy, chính bà đỡ đẻ cho mầy. Thấy mầy xinh gái, chính bà đặt tên cho mầy là Ngộ. Nay mầy chết oan chết ức đáng lẽ phải lo tu tâm dưỡng tính sao lại hoá thành yêu tinh phá khuấy làng nầy?
Con tinh như nhớ ra điều gì nó hiện nguyên hình là một cô gái trong lớp áo trắng như sương. Nó nói húng hắng:
- Cố ơi, con chỉ đùa chơi với cố thôi. Hồn con vốn chưa siêu thoát khi tên thủ ác khốn kiếp kia chưa chết để thay chỗ cho con.
Mẹ của ngoại đặt chiếc đèn bão xuống đất và ngồi đốt một điếu thuốc trước đèn hỏi Ngộ:
- Vậy kẻ nào đã giết hại con?
Con tinh khe khẽ lắc đầu:
- Bây giờ con không thể nói được. Ngày nào cố thấy có một thằng nằm chết trên đìa Hương Quý, cố sẽ biết nó là ai. Thôi đêm sắp sáng gà đã gáy rồi, con đến thăm cố một lát rồi phải đi. Cố đừng lo, số cố sống đến trăm tuổi, chẳng có yêu ma nào hại được cố đâu.
Nói rồi con tinh biến mất. Mẹ của ngoại ngồi thẩn thờ trên con đường vắng. Bà thương con bé. Ngày xưa bà cố tụi con từng hộ sinh ra mẹ con Ngộ, rồi lại hộ sinh tiếp đến đời nó. Vậy mà nó bị chết ức chết oan bởi tại một chỉ vàng.
Chuyện ngoại Bảy kể cảm động khiến có mấy đứa trẻ sụt sịt khóc. Ngoại vỗ đầu bọn chúng:
- Thôi giờ tụi con phải về ngủ. Tối mai ngoại sẽ kể tiếp, khuya rồi.
Vó ngựa đường trăng
Đêm nay ngoại Bảy trải chiếu trước mái hiên nhà đặt giữa chiếu đĩa mức chuối to đùng cùng những chiếc bánh phồng nướng thơm phức đãi bọn trẻ. Cũng gần đến tết rồi. Đây là những món bánh mức truyền thống của người dân làng Sơn Đốc vào mỗi dịp xuân về. Đợi cho lũ trẻ vui vẻ ăn uống xong ngoại Bảy lại bắt đầu kể tiếp câu chuyện lỡ dỡ đêm qua:
- Hồi đó ở làng nầy có một người đánh xe thổ mộ chở người, chở hàng hoá lên huyện xuống tỉnh tên là Chín, Chín xe ngựa. Người nầy không vợ con, nhà ở bên kia con rạch nhỏ đối diện với nhà Thị Ngộ. Khuya nào khoảng bốn năm giờ sáng Chín xe ngựa cũng đánh xe ra tỉnh lộ rước khách. Một đêm khuya trong lúc Chín ngồi trên gọng xe, lúc bấy giờ con trăng hạ huyền sắp lặn, ánh trăng phờ phạc trong làn sương sớm trải xuống con đường lạnh lẽo. Vó ngựa khuya lốc cốc một cách vui tai. Đột nhiên từ bên vệ đường có một cô gái mặc toàn trắng xuất hiện đưa tay ra vẫy. Chín gò cương ngựa.
Cô gái lặng lẽ leo lên ngồi ở phía sau mặt che sau chiếc khăn choàng trắng. Có mùi hương lạ khó thở toả ra trên xe. Chín xe ngựa chợt thấy lạnh sóng lưng nên hỏi:
- Nè cô, cô định đi đâu?
Không trả lời. Mãi lâu sau từ cái bóng màu trắng đằng sau xe mới có tiếng đáp:
- Cứ đi đi bao giờ muốn xuống ta xuống.
Chín xe ngựa thả dây cương quất nhẹ roi da vào mông ngựa, con vật hiểu ý cất vó chạy lốc xốc. Lát sau nữa cô gái chợt lên tiếng:
- Nầy anh, trời lạnh quá anh ngồi xích vào gần em chút được không?
Chín quên sợ rời càng xe bò vào giọng cợt nhã:
- Trời lạnh sao mặc áo mỏng làm chi?
Cô gái cười giọng mũi:
- Bộ anh không thích đàn bà con gái mặc áo mỏng sao?
Thích chí Chín lần vào ngồi sát cô gái giở giọng đẩy đưa:
- Em ở đâu mà anh thấy quen quen?
- Nhà em ở cạnh đìa ông Hương Qúy.
- Ủa, ở đó có nhà ai đâu?
- Tại anh không thấy, chớ nhà em ở đó. Hôm nào anh ghé chơi.
Chín khoe:
- Em biết không, ông Hương thân Quý là chú họ của anh.
Đang lúc Chín định giơ tay ôm chầm cô gái thì bỗng dưng anh ta có cảm giác như đang ôm vào một khoảng không. Cô gái biến mất. Rồi bất chợt ở cạnh bụi dứa dại bên đường có tiếng cười the thé và xa dần.
Chín xe ngựa sợ toát mồ hôi. Đúng rồi, đây là một con yêu tinh mà nhiều người đi soi ếch soi cá ban đêm đã từng gặp nó trên quãng đường chạy qua cánh đồng mông quạnh nầy.
Con trăng đã xế, tiếng vó ngựa vẫn nện lộc xốc trên đường nhưng Chín xe ngựa như người mất hồn sau khi trải qua những giây phút đối diện với người thiếu nữ không nhìn rõ mặt có mùi hương kỳ lạ trên chuyến xe nửa đêm gần sáng.
Ngoại Bảy ngừng kể khoát tay:
- Thôi, ngoại buồn ngủ rồi, tối mai ngoại sẽ kể tiếp. Bây giờ tụi con phải về nhà.
Nói xong ngoại Bảy đứng lên xách chiếc đèn bão, lũ trẻ lót tót đi theo…
Xác chết bên đìa
Con chim cú trên cây đa kêu từng tiếng lạnh lẽo. Đám trẻ ngồi nhích vào cạnh ngoại Bảy. Uống một hớp trà thấm giọng, ngoại Bảy lên tiếng:
- Sau cái hôm Chín xe ngựa gặp yêu ma trên đường tỉnh lộ anh lâm trọng bệnh, như người điên khi cười khi khóc. Ngày ngày anh ta ra chợ Sơn Đốc đi lang thang nói năng lảm nhảm. Có khi anh ta tự đấm vào mặt mình đến sưng vều lên và la lớn: “Mầy là kẻ giết người. Mầy bóp cổ con nhỏ đến chết để lấy một chỉ vàng. Mầy phải chết theo nó Chín ơi…”. Những điều Chín xe ngựa nói chẳng ai người ta để ý, chỉ coi anh ta như kẻ điên khùng nói trăng nói cuội vậy thôi. Cho tới một ngày kia người ta thấy Chín xe ngựa tay cầm sợi dây cột ngựa đi về phía đìa Hương Quý.
- Ông ấy đi làm gì vậy ngoại?
Đám trẻ nhao nhao hỏi. Ngoại Bảy thở dài:
- Hắn ta đi như bị ai đó rủ rê xô đẩy. Ngày hôm sau người đi bắt cá lậu nơi đìa Hương Quý bắt gặp xác Chín xe ngựa treo cổ tòn teng trên một cây trâm bầu chân thòng xuống nước.
Ngoại Bảy kết luận:
- Như vậy là đã rõ, Chín xe ngựa là kẻ đã ra tay giết Thị Ngộ để lấy một chỉ vàng. Một đêm kia bà cố, tức mẹ của ngoại trên đường đi hộ sinh lại gặp con tinh trên quãng đường làng vắng vẻ. Nó báo cho bà cố biết nó đã báo xong mối thù. Từ nay nó sẽ siêu sinh…
Đìa San Hậu
- Ngoại ơi, lũ trẻ lên tiếng, rồi ông Hương Quý có cho hát tuồng San Hậu cho người làng xem không ngoại?
Ngoại Bảy cười khẩy:
- Mấy người điền chủ nhà giàu mà thường là bọn bủn xẻn, hứa rồi để gió thổi đi. Vả lại Chín xe ngựa là cháu họ của ông ta, chuyện xấu ác tày đình nầy làm sao ông ta còn mặt mũi nào thuê phường hát về hát cho người ta xem được.
- Rồi vì sao đìa ông Hương Quý lại trở thành đìa San Hậu hả ngoại?
Nghe đám trẻ hỏi ngoại Bảy cười khà:
- Ừ, thú vị là ở chỗ đó. Do ông Hương Quý thất hứa với bà con, nên từ đó người ta đổi tên đìa Hương Quý thành đìa San Hậu. Cái tên ấy lưu danh cho đến bây giờ. Bây giờ tụi con phải về. Mai mốt ngoại lại kể chuyện ly kỳ mới. Ngoại kể cho tụi con nghe chuyện xa xưa coi như bài học. Sau nầy lớn lên nhớ đừng làm điều xấu ác. Làm điều ác có quả báo mà tiếng xấu còn để lại hoài….
Trương Đạm Thủy 

Các Số Báo Trước:


Hai mẹ con bị ma ámNgười Kể Chuyện Ma
Xác chết trả thùNgười kể chuyện ma
Lương Sinh Người Kể Chuyện Ma
Đánh thức xác ướp, lời nguyền kinh hoàng ứng nghiệm theo tinhhoa.net
Cõi âmVũ Thư Hiên
Những câu chuyện rùng mình về bùa yêux…
Quỷ nhập ở Cái Bông - Ba TriLM Nguyễn Tầm Thường.
Chuyện hoang đường ở ngôi nhà 3 phụ nữ chết oan Mai Phương
Căn nhà số 19Tuấn Linh
Tiếng gọi cuả tử thầnNgười Kể Chuyện Ma
Có ma hay không?Người Kể Chuyện Ma
Chuyện bùa "Yêu"... ngải "Nhớ"Cô Ba
Bùa yêu xứ MườngPhùng Bình
Người lấy maThái Quốc Mưu
Con ma ở rạp hát Lido Đào Văn Bình
Liêu trai HuếNhã Ca
Con đường tựu nghĩa Trần Thảo
"Ly Rượu Mừng" Cao-Đắc Tuấn
Người "binh sĩ" trong ca khúc "Ly Rượu Mừng" là ai? Cao-Đắc Tuấn
Quỉ một giòNgười Kể Chuyện Ma
Chử Hiểu SinhNgười kể chuyện ma
Đi thăm thế giới bùa ngãi ở MiênHuyền Sơn
Những hồn ma trong căn nhà bỏ hoangNgười Kể Chuyện Ma
Sự thật về những địa điểm rùng rợn nhất Sàigònx…
Câu chuyện bùa ngải xứ MườngĐoàn Dự
Yểm bùaBKWorm
Những câu chuyện về ma nước của thợ lặnSưu tầm
Oan hồn rửa hậnNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện về những xác chết trôi trên sông Hồng và những trùng hợp kỳ lạTrinh Phúc - Văn Chương
Rùng mình với những câu chuyện về kiếp luân hồitheo Tri thức thời đại
Cái chết của cô vũ nữNgười Kể Chuyện Ma
Tên tướng cướp và câu chuyện về lá bùa nhiều lần cứu mạngNhà văn Nguyễn Văn Thọ
Pho tượng đồng báo oánNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện ‘tiền kiếp’ của cha Việt con Mỹ thời hiện đạiHuỳnh Uy Dũng
Ma khóc nghẹn ngào lúc nửa đêmHồ Tĩnh Tâm
Gọi hồn HP, BKWorm
Đi kiện oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Luân hồi đầu thai ở VN: trường hợp bé Quyết TiếnViệt Ba
Mười móng quỷNgười Kể Chuyện Ma
Người và maNgười Kể Chuyện Ma
Nước mắt cô hồnNgười Kể Chuyện Ma
Khi người đã khuất vẫn khát tìnhToPa
Khi người đã khuất vẫn khát tìnhToPa
Khi người đã khuất vẫn khát tìnhToPa
Những oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Đôi mắtToPa
Ma xô xe trên đèo Hải VânNgười Kể Chuyện Ma
Nhân quả báo ứng Minghui
Thành phố quỷToPa
Oan hồn trinh nữ sông ĐáyNgười Kể Chuyện Ma
Đôi dép máuNgười Kể Chuyện Ma
Mái tóc maNgười Kể Chuyện Ma
Thành phố quỷToPa
Thành phố quỷToPa
Hồn về nửa đêmNgười Kể Chuyện Ma
Bất TửToPa
Bất TửToPa
Ván cờ ma quỷNgười Kể Chuyện Ma
Đêm tìm chồng trong nghĩa địaNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện của Cha Trương Bửu DiệpĐoàn Dự
Kiếp Phù DungNgười kể Chuyện Ma
Cuộc gọi điện từ người âmNgười Kể Chuyện Ma
Linh ứngNgười Kể Chuyện Ma
Những cái chết trùng tang...Hạt sứ giả
Cô con gái quá giang trong đêm mồng một tếtPhạm Tín An Ninh
Hà Tiểu ThưThái Quốc Mưu
Hồn ma trinh nữNgười Kể Chuyện Ma
Hồn ma trinh nữNgười Kể Chuyện Ma
Lời nguyền truyền kiếpNgười Kể Chuyện Ma
Người lấy maThái Quốc Mưu
Kiếp nào yêu nhauĐinh Lâm Thanh
"Tín Hiệu" Hoài Mỹ
"Tín Hiệu" Hoài Mỹ
Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp phải chăng chỉ đang bịa chuyện?Biên dịch: Quý Khải
Dòng suối máu kinh dịNgười Kể Chuyện Ma
Đêm góa phụHồ Tĩnh Tâm
Oan hồn cô gái trẻHồ Tĩnh Tâm
Thung lũng ma Người Kể Chuyện Ma
Bà hàng xóm kỳ dịNgười Kể Chuyện Ma
Y tá ăn thịt ngườiNgười Kể Chuyện Ma
Cô gái giữa đêm khuyaNgười kể Chuyện Ma
Bí mật miếu hoang ven đườngNgười Kể Chuyện Ma
Bí mật miếu hoang ven đườngNgười Kể Chuyện Ma
Liên Hà tiểu thư Kha Tiệm Ly
Kha công tửThái Quốc Mưu
Đậu Cô LangKha Tiệm Ly
Chồn cái có nghĩaKha Tiệm Ly
Âm GiớiNgười Kể Chuyện Ma
Dạ xoa làm ngườiNgười Kể Chuyện Ma
Bức tranh chết chócNgười Kể Chuyện Ma
Căn nhà trọ ma ámNgười Kể Chuyện Ma
Hồn ma mẹ con bà MọiNgười Kể Chuyện Ma
Đưa dâu về âm phủNgười Kể Chuyện Ma
Bé Muộn Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích
Trong bóng tốiNgười Kể Chuyện Ma
Hai cái đầu lâu thét gàoNgười Kể Chuyện Ma
Đứa con maNgười kể Chuyện Ma
Dưới ánh trăng khuyaNgười Kể Chuyện Ma
Ân oán của người ăn màyNgười Kể Chuyện Ma
Cô gái đi đôi giày đỏNgười Kể Chuyện Ma
Chuyến tàu muộnNgười Kể Chuyện Ma
Người tình maNgười Kể Chuyện Ma
Chuyện khó tin giữa nghĩa điạx…
Bí ẩn hồn ma báo oán ở trường bắn tử tù theo Mai Phương (Công Lý)
Xảo NươngBồ Tùng Linh
Hồng NgọcBồ Tùng Linh
Uất hận chưa tan...Vương Ngọc Tử Y
Hũ tro trong ngôi nhà bánNgười Kể Chuyện MA
Rùng rợn chuyện heo thành tinh báo oán chủ lò mổ theo VietnamNet
Rùng rợn chuyện heo thành tinh báo oán chủ lò mổ theo VietnamNet
Nợ tình chốn dương gianNgười Kể Chuyện Ma
Oan hồn xóm nhỏ...Duy Ly
Trái tim người chếtNgười Kể Chuyện Ma
Trái tim người chếtNgười Kể Chuyện Ma
Ông Linh Mục và oan hồn trinh nữTopa
Sự thật đằng sau những con búp bê bị ma ám nổi tiếng Mít Tờ Right
Nạn nhân kể về những điều nhìn thấy khi chết lâm sàngx…
Chuyện rùng rợn về những con búp bê bị ma ámMai Phương
Chuyện 3 cô gái áo trắng đêm đêm vẫy xe giữa đèo Bảo Lộctheo Người Đưa Tin
Đứa bé bên ngôi mộ mới đắpNgười Kể Chuyện Ma
Đứa bé ăn màyThái Bá Tân
Điếu CàyPhạm Hải Văn
Hai ngả đường đờiAndy Trần
Độc HuyềnNguyễn Đình Bổn
Người chồng cõi âmNgười Khăn Trắng
Bí mật kinh hoàng trong quán NetNgười Kể Chuyện Ma
Xóm oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Những chuyện kinh dị về “hồn ma cung nữ đòi nợ” ở Yên TửTheo Phong Nguyệt/LĐ
Oan hồn bên những ngôi miếu ven đườngx...
Chuyện kể trong tùTừ Nghiêm
Tên sát nhân và người gởi những bức thư lạTopa
Hồn ma truyền kiếp Người Khăn Trắng
Hai cái xác trong đêmTopa
Hai cái xác trong đêmTopa
3 nốt ruồi trên xác người yêuNgười Khăn Trắng
Hồn trăngNgười Khăn Trắng
Miếu hai côNgười Khăn Trắng
Miếu hai côNgười Khăn Trắng
Tình ma duyên tụcNgười Khăn Trắng
Ma chung tìnhx...
Bộ bà ba và chiếc khăn quấn đầu màu đenTopa
Nợ từ kiếp trướcNgười Kể Chuyện Ma
Ma xó si tìnhNgười Kể Chuyện Ma
Ma xó si tìnhNgười Kể Chuyện Ma
Ma xó si tìnhNgười Kể Chuyện Ma
Luật đời vay trảNgười Kể Chuyện Ma
Đêm định mệnhNgười Kể Chuyện Ma
Tìm phòng trọNgười Kể Chuyện Ma
Người vợ hoá khỉ Người Khăn Trắng
Cặp tình nhân “đầu thai” làm anh em song sinhLai Giang
Định MệnhNgô Minh Hằng
Nước mắt Ba CôNgười Khăn Trắng
Mười ba oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Mười ba oan hồnNgười Kể Chuyện Ma
Gò đất ma trong vườn cà-phêTopa
Nàng Hai báo oánNgười Khăn Trắng
Người cứu hộ bí hiểm Người Khăn Trắng
Người cứu hộ bí hiểm Người Khăn Trắng
Huyền thoại về tượng Thương Tiếc Trần Công Nhung
Huyền thoại về tượng Thương Tiếc Trần Công Nhung
Cô bé nhớ rõ chuyện từ ba kiếp trước gây xôn xao miền TâyTheo giadinh.net
Những bằng chứng về luân hồiTheo Trí thức trẻ
Cô bé nhớ rõ chuyện từ ba kiếp trước gây xôn xao miền TâyTheo giadinh.net
Những bằng chứng về luân hồiTheo Trí thức trẻ
Đi tìm lời giải về "ngôi chùa thề độc" của người MườngNguồn: Dân Việt
Người chết bám theo vạch mặt kẻ giết mìnhTheo Gia Đình & Cuộc Sống
Oan tình Út Liễu Người Khăn Trắng
Oan tình Út Liễu Người Khăn Trắng
Chú là người thứ mười baTopa
Chú là người thứ mười baTopa
Cảnh giới bên kia cửa tửNguyên Ngọc
Hồn thiêng sông núiDương hiếu Nghĩa
Bí ẩn tượng thần biết uống sữaTheo ANTĐ
Bí ẩn về những hồn ma dưới nướcMysterious Universe/Cao Anh Lâm