HOME
Tin Quê Nhà
 
Thiếu tá công an mang súng vào trường học đánh học sinh và bảo vệ
 
Chỉ vì chuyện xích mích của con gái mình với bạn học cùng lớp, ông Khiêm đã mang theo súng ngắn vào trường đánh bị thương bạn học của con gái và bảo vệ, rồi chửi bới giáo viên trong trường.
Sáng ngày 7/3, bà Nguyễn Thị Hồng - hiệu trưởng trường THCS Quang Trung - nơi xảy ra vụ việc đã cho biết: Sự việc trên ngoài tầm kiểm soát và xử lý của nhà trường nên nhà trường đã có báo cáo và tường trình gửi lên Phòng Giáo dục và UBND huyện.
Về phía 2 em học sinh liên quan đến vụ việc (Nguyễn Ngọc Quang và Trần Lê Hạnh Lan) thì em Quang đã nghỉ học vào các buổi sau khi xảy ra vụ việc cho đến hôm qua. Riêng ngày hôm nay (7.3), không biết em Quang có đi học không vì em học buổi chiều. Em Quang có học lực khá, hạnh kiểm tốt; em Lan học lực trung bình, hạnh kiểm tốt”, bà Hồng cho biết thêm.
Nguyên sự việc xảy ra vào ngày 2/3, tại Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, Đức Cơ, Gia Lai) được xác định như sau:
Vào lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (SN 1985, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem. Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8b) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8b kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp.
Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đập. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8b hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc. Anh Quang gặp cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường), lúc này cô Hương đang dạy môn Toán lớp 8b và trao đổi sự việc.
Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào hô lớn “thằng Quang đâu rồi, tau phải đánh mày”, rồi đi vào lớp học. Thấy vậy, anh Nam tới mời ông Khiêm vào văn phòng để giải quyết thì ông Khiêm không chịu nên anh Nam và cô Hương tới ngăn ông Khiêm. Ông Khiêm vẫn không chịu và chửi tục “Đ.M chúng mày, muốn chết à”. Ông Khiêm liền lấy khẩu súng ngắn trong người ra, dùng báng súng đánh mạnh vào đầu anh Nam khiến anh Nam bị chảy máu đầu, choáng váng, khụy xuống đất và không biết gì nữa.


Anh Nam, bảo vệ nhà trường kể lại sự việc


“Lúc đó, anh Khiêm móc trong túi quần ra một khẩu súng lục và dí vào mặt tôi văng tục, chửi bới tôi và nói “tao giết mày” vừa nói anh vừa đập vào đầu tôi. Tôi bị thương ở đầu khâu 5 mũi. Tôi chưa biết lúc nào đi làm lại vì phải chờ cho sức khỏe hồi phục. Anh Khiêm cũng tới nhà tôi xin lỗi vài lần và đền bù tiền thuốc cho tôi. Còn vụ việc như thế nào, tôi đang đợi cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết”, anh Nam cho biết.
Đánh anh Nam xong, ông Khiêm liền chửi cô Hương “Đ.M mày, mày là giáo viên chủ nhiệm mà như thế à”. Thấy ông Khiêm hung hãn, cô Hương sợ hãi nên liền chạy lên phòng để lấy điện thoại. Khi cô Hương vừa ra đến sân thì gặp cô Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường .
Lúc này, ông Khiêm xông vào lớp 8b tìm Quang “trả thù” cho con. Khi ông Khiêm cầm súng vào lớp, khiến các em học sinh sợ hãi bỏ chạy tán loạn ra khỏi lớp. Còn em Quang thì bị ông Khiêm dí súng vào mặt đe dọa, dùng báng súng đập vào đầu 3-4 cái và dùng tay đánh vào mặt Quang.


Trường THCS Quang Trung- nơi xảy ra vụ náo loạn an ninh học đường


“Lúc đó em rất sợ, chỉ biết đứng để chú đánh, còn các bạn sợ hãi chạy hết ra ngoài. Giờ em không ghét bạn Lan vì đây là do bố bạn ấy làm chứ không phải bạn ấy”, Quang cho biết.
Sau đó, ông Khiêm được bà Hồng mời lên phòng làm việc. “Hết tiết học, đồng chí Hồng gọi tôi lên để liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp 8b, lúc này đồng chí Khiêm lại chửi tôi “Đ.M mày, mày là giáo viên chủ nhiệm mà thế à. Tao ném cho mày cái ly. Cầm ly lên định ném nhưng đồng chí Hồng ngăn cản nên thôi”, cô Hương tường trình lại vụ việc.
Nguyên nhân của sự việc trên được xác định, trong tiết học môn Giáo dục công dân chiều ngày 29/1, thấy Lan ngồi bàn kề dưới xì xào nên Quang (làm lớp trưởng) quay xuống nói Lan “im mồm đi”. Lan liền dùng tay đánh vào tay Quang. Quang quay lại đánh vào vai Lan. Lúc này giáo viên đang dạy là cô Nguyễn Thanh Quyên (cũng là GV chủ nhiệm) gọi Quang lên trình bày vụ việc.
“Trong lúc tôi đang nói với Quang thì thấy em Lan ngước lên và tôi quan sát Lan không có biểu hiện đau đớn nghiêm trọng, Lan còn bật cười khi em Hải ngồi bên nói câu gì đó tôi không nghe rõ”, nội dung tường Trình của cô Quyên cho biết. Và sau đó, em Quang bị phạt đứng tại chỗ cho đến hết tiết học.
Khi trao đổi thêm về vụ việc, ông Rơ Lan Pêu, Chủ tịch UBND xã Ia Dơk cho biết, ông Khiêm là công an chính quy của Công an huyện Đức Cơ, cấp bậc thiếu tá, ông Khiêm được tăng cường về làm Trưởng Công an xã được 2 năm nay. Ông Pêu không hề biết về sự việc ông Khiêm dùng súng hành hung, gây náo loạn học đường. Ông không biết ông Khiêm có đi làm mấy ngày nay không, riêng hôm thứ 6 tuần trước ông Khiêm điện thoại xin nghỉ để đi đo quân phục.
Sau đó, ông Pêu gọi ông Lê Văn Hồng - Phó Trưởng Công an xã lên trao đổi với chúng tôi, ông Hồng cho biết, ông trực ngày thứ Năm (Ngày 3/3 - PV) thì thấy ông Khiêm có mặt đến 9h30 cùng ngày rồi nói đi cơ sở. Ngày thứ Sáu, ông Hồng nghỉ ở nhà tưới cà phê nên không biết ông Khiêm có đi làm không; Sáng thứ Hai (ngày 7/3 - PV) ông Khiêm không tới cơ quan vì mắc họp giao ban trên công an huyện.
Sau đó, ông Hồng cho số điện thoại của một người phụ nữ để chúng tôi liên lạc với ông Khiêm. Ông này khẳng định chắc chắn đây là số điện thoại của ông Khiêm.
Một lãnh đạo xã Ia Dơk cho chúng tôi biết, từ ngày 3/3 đến giờ, ông không hề thấy ông Khiêm đi làm và cũng không biết ông này có xin phép nghỉ không.
Ông Lê Đức Đạo, Trưởng Công an huyện Đức Cơ cho biết, ông đã biết sự việc trên và đã cho kiểm điểm ông Khiêm rồi.
Cũng liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Cân - Chánh văn phòng UBND huyện Đức Cơ cho biết: Cuối giờ chiều ngày 4/7, UBND huyện mới nhận được báo cáo và tường trình vụ việc của Trường THCS Quang Trung. Sáng nay (ngày 7/3 - PV) huyện đang soạn thảo nội dung công văn để giao cho Trưởng Công an huyện xử lý vụ việc theo quy định. Và do ông Khiêm có sử dụng súng trong vụ việc nên cơ quan chức năng sẽ xem xét hành vi, tính chất để có thể giao cho công an huyện hay công an tỉnh vào cuộc.
Vụ việc sẽ được điều tra trong vòng 1-2 tuần, khi có kết quả, UBND huyện sẽ có thông tin cho báo chí.
Thiên Thư, Dân trí

--------------------
Vụ ép cô giáo quỳ gối: Biểu quyết khai trừ Đảng với ông Võ Hòa Thuận

 
Hành vi ép cô giáo quỳ gối của đảng viên Võ Hòa Thuận vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và Điều lệ Đảng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An biểu quyết với hình thức cao nhất là khai trừ Đảng.
Tối 9-3, thông tin từ Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết cuộc họp đã kéo dài nhiều giờ để làm rõ tính chất vi phạm của đảng viên Võ Hòa Thuận, người đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh. Việc làm của cá nhân ông Thuận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, vi phạm Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm.


Trường Bình Chánh luôn đóng kín cổng sau khi xảy ra vụ phụ huynh vào trường ép cô giáo quỳ xin lỗi


Cuộc họp đã biểu quyết bằng phiếu kín. Theo đó, mức xử lý là bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận. "Đảng ủy xã xem xét bản kiểm điểm, ý kiến đóng góp và biên bản xác minh cho thấy rằng việc vi phạm tư cách của ông Thuận là nghiêm trọng. Số phiếu kỷ luật khai trừ Đảng là cao nhất"- một Đảng ủy viên cho biết.
Sáng cùng ngày, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã nhận được biên bản kèm theo phiếu biểu quyết của Chi bộ ấp 6, nơi ông Thuận sinh hoạt, đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Như Báo Người Lao Động Online chiều 9-3 đã thông tin, bản kiểm điểm của ông Thuận cho rằng do nghe con gái đi học về phản ánh lại với cha mẹ cả lớp bị cô giáo B.T.T.N bắt quỳ gối do có 2 bạn nói chuyện. Bức xúc chuyện này, ngày 28-2, ông Thuận cùng vợ và 2 phụ huynh khác vào Trường Tiểu học Bình Chánh gặp hiệu trưởng cùng cô N., hội trưởng hội phụ huynh lớp, trưởng ban đại diện hội phụ huynh trường để làm rõ sự việc. Sau đó, xảy ra chuyện cô giáo quỳ gối mà có phần trách nhiệm của ông Thuận.
Một số ý kiến đảng viên trong chi bộ cho rằng lẽ ra, là đảng viên, ông Thuận phải có trách nhiệm giải quyết một cách bình tĩnh, không nên có lời lẽ thiếu tế nhị và làm cho cô giáo phải quỳ xin lỗi.
Cuộc họp đã thống nhất bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu, hình thức kỷ luật cao nhất đối với đảng viên Thuận là cảnh cáo. Sau đó, chi bộ trích biên bản gởi kèm theo phiếu biểu quyết gởi về Thường trực Đảng ủy xã xem xét ra quyết định.
Chiều cùng ngày, hai tổ công tác đã cơ bản hoàn thành việc xác minh vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh. Sau đó, tổ công tác báo cáo Thường trực UBND huyện Bến Lức để xem xét về trách nhiệm của một số cá nhân liên quan đến việc cô giáo bị buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Dự kiến trong tuần sau, UBND huyện sẽ họp báo thông tin công khai về việc xử lý.
H.Minh, (NLĐO)

--------------------
Nhóm dư luận viên Việt Vision ‘tự giải tán’

 


Một buổi họp mặt của nhóm dư luận viên Việt Vision. (Hình: Facebook Nguyễn Ngọc Bảo Trâm)


HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Nhóm dư luận viên Việt Vision, chuyên đứng sau các vụ quấy rối các hoạt động biểu tình chống Trung Quốc và lên án các nhà hoạt động, vừa tuyên bố “tự giải tán.”
Thông báo “tự giải tán” này vừa được đăng trên trang Facebook Nguyễn Ngọc Bảo Trâm ngày 7 Tháng Ba với nội dung: “Để phù hợp với tình hình thực tế hoạt động trong giai đoạn hiện nay, cũng như tiếp thu ý kiến của nhiều bạn bè, khán giả thân hữu. Việt Vision xin trân trọng thông báo kể từ lúc 15h00 ngày 7 Tháng Ba, 2018, nhóm Việt Vision sẽ tự giải tán không còn ban điều hành, ban biên tập nữa. Các cá nhân tham gia trong ban điều hành, ban biên tập trước đây sẽ hoạt động với tư cách cá nhân, độc lập và tự chịu trách nhiệm trước những hành động hay phát ngôn của mình và không liên quan gì đến Việt Vision.”
Thông báo còn viết thêm: “Chúc các anh chị em luôn vững tin với đường lối, chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, luôn trau dồi đạo đức, bản lĩnh chính trị để có những bài nói chuyện, phản biện hay đủ lý lẽ có sức thuyết phục cao chống lại các luận điệu xuyên tạc của các phần tử phản động ngày đêm chống phá lại đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.”
Các hoạt động từ năm 2014 của Việt Vision được công luận chú ý vì đây là một tổ chức dư luận viên công khai tôn chỉ của họ là “Phản biện chính luận, đập tan luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch.”
Một nhân vật nổi bật của nhóm này, ông Trần Nhật Quang, được nhiều người biết hơn với biệt danh Quang “lùn” được ghi nhận là dư luận viên “lão thành” thường gây ồn ào trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội. Hồi Tháng Mười, 2017, ông Quang gây bất bình khi cầm đầu một nhóm gọi là “Hội Cờ Đỏ” tổ chức một cuộc gặp quy tụ khoảng 700 người tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, để lên án các linh mục đang giúp các nạn nhân thảm họa cá chết kiện công ty Formosa và đòi bồi thường.
Một trong những vết nhơ liên quan đến Việt Vision vẫn được nhiều người nhắc đến là các thanh niên mặc đồng phục áo thun đỏ ghi tên nhóm có mặt tại khu vực Hồ Gươm múa hát và tranh cãi, xô đẩy với người tham gia tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma hôm 14 Tháng Ba, 2015, ở Hà Nội.
Thời điểm đó, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, khi còn là giám đốc Công An Hà Nội, tuyên bố “đang xác minh lực lượng dư luận viên tự phát.” Tuy vậy, sau đó không thấy truyền thông Việt Nam cập nhật kết quả xác minh thế nào và nhóm này vẫn hoạt động cho đến ngày “tự giải tán.”
Tin nhóm Việt Vision tuyên bố tự giải tán làm dấy lên suy đoán rằng các thành viên nhóm này “đã bị thất sủng” và có thể là do CSVN đã hình thành “Lực Lượng 47” thay thế hoặc không còn đủ kinh phí trả cho tất cả các nhóm dư luận viên đang hoành hoành trên mạng xã hội nhằm mục tiêu “định hướng dư luận, đưa thông tin tốt về đảng CSVN.”
Hồi Tháng Mười Hai, 2017, Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội CSVN, khoe quân đội CSVN thành lập một lực lượng với hơn 10,000 người được gọi là “Lực Lượng 47,” tức theo “Chỉ Thị 47” làm “hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, vừa hồng vừa chuyên, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ,” theo báo Tuổi Trẻ.
Đó là lần đầu tiên và hiếm hoi, người ta thấy có một thứ “lực lượng” như thế trong tổ chức quân đội CSVN được phô trương công khai. (T.K.)
Nguồn: Người Việt
=========
Thông Báo
Do đặc thù công việc, tình hình sức khỏe và điều kiện bản thân, nên có 1 số anh chị em không thể tham gia hoạt động trong Việtvision được nữa.
Đồng thời để phù hợp với tình hình thực tế hoạt động trong giai đoạn hiện nay, cũng như tiếp thu ý kiến của nhiều bạn bè, khán giả thân hữu.
Vvs xin trân trọng thông báo kể từ lúc 15h00, ngày 7/3/2018 nhóm Vvs sẽ tự giải tán không còn Ban điều hành, Ban biên tập nữa. Các cá nhân tham gia trong Ban điều hành, Ban biên tập trước đây, sẽ hoạt động với tư cách cá nhân, độc lập và tự chịu trách nhiệm trước những hành động hay phát ngôn của mình và không liên quan gì đến Vvs.
Viet vision rất lấy làm tiếc và luôn trân trọng tình cảm của các anh chị em đã dành cho Vvs trong suốt thời gian qua.
Chúc các ace luôn vững tin với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và NN, luôn trau dồi đạo đức, bản lĩnh chính trị để có những bài nói chuyện, phản biện hay đủ lý lẽ có sức thuyết phục cao chống lại các luận điệu xuyên tạc của các phần tử phản động ngày đêm chống phá lại đất nước VN thân yêu của chúng ta.
Xin gửi lời chào thân ái và quyết thắng đến toàn thể ACE!
ĐẬP TAN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC

--------------------
Bộ trưởng Y tế: ‘Tôi không thể từ chức’

 


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.


Hồi âm câu hỏi của đại biểu Quốc hội, bà Kim Tiến cho rằng, không thể từ chức khi toàn ngành y tế đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh.
Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 13, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn đứng đầu danh sách các thành viên Chính phủ nhận được nhiều chất vấn qua văn bản của các vị đại diện cho dân.
Phản ánh phẫn nộ của cử tri trước dịch sởi gây chết nhiều trẻ em, một đại biểu cho rằng Bộ Y tế xử lý quá chậm. “Vấn đề đặt ra ở đây là: Tại sao các vụ việc tiêu cực liên tục xảy ra ở ngành y, giống như “nạn đại dịch”, hết vụ rút ruột vắc-xin ở trung tâm y tế Hà Nội, đến vụ nhân bản phiếu kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện huyện Hoài Đức, thay thiết bị đục thủy tinh thể giả ở Bệnh viện Mắt, tiêm nhầm vắc-xin ở Quảng Trị, thẩm mỹ viện Cát Tường …”, đại biểu viết ở phiếu chất vấn.
Câu hỏi được gửi tới Bộ trưởng là, với tư cách là “tư lệnh ngành” trên mặt trận “nóng bỏng này”, đã liên tục để xảy ra “những tai họa” cho đất nước và cho gia đình nạn nhân, Bộ trưởng có thấy tình trạng trên có phần trách nhiệm chính do công tác điều hành của mình hay không? Ở các nước khác, nếu để xảy ra tình trạng trên, Bộ trưởng phải từ chức. Đến thời điểm này Bộ trưởng có nghĩ đến điều này không?
Tại văn bản trả lời, Bộ trưởng Kim Tiến viết: Như đã phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ ngày 29/4/2014, tôi không thể “từ chức” khi toàn ngành y tế đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đang dồn sức lực cho việc giành giật sự sống của các bệnh nhi, nhằm dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt.
Hiện nay, khi dịch sởi cơ bản đã được kiểm soát thì dịch chân tay miệng, sốt xuất huyết và một số dịch bệnh nguy hiểm khác đang có nguy cơ bùng phát tiếp tục đặt ngành y tế trước những thách thức mới đầy khó khăn, Bộ trưởng viết tiếp.
Văn bản trả lời chất vấn cũng nêu, với mục tiêu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh và giảm tới mức thấp nhất số trường hợp tử vong, ngành y tế hiện đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn quốc.
Lý do tiếp theo khiến Bộ trưởng không thể rời vị trí là Bộ Y tế đang tiếp tục triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra từ đầu nhiệm kỳ, đặc biệt là giảm quá tải bệnh viện, phòng chống dịch bệnh, đổi mới và phát triển ngành y tế… nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
“Tôi được Đảng và Nhà nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy trình quy hoạch cán bộ, qua một quá trình phấn đấu. Khi nhận nhiệm vụ này, tôi luôn tâm niệm đặt quyền lợi của nhân dân, dân tộc lên trên hết”, Bộ trưởng Kim Tiến hồi âm đại biểu.
Bộ trưởng cũng cho biết đối với bất cứ vụ việc nào xảy ra trong ngành y tế, quan điểm của Bộ là phải xử lý nghiêm minh, không bao che, đúng người đúng việc, đúng trách nhiệm, thẩm quyền quản lý, giải quyết theo quy định của pháp luật và cần có sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt, cộng đồng trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức ở cả Trung ương và địa phương, bên cạnh trách nhiệm của người đứng đầu ngành y tế.
“Tôi mong đại biểu Quốc hội và cử tri thấu hiểu, chia sẻ, ủng hộ ngành y tế nói chung và với Bộ trưởng y tế nói riêng để chúng tôi tiếp tục vững tâm hoàn thành được những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của ngành, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn”, Bộ trưởng kết thúc văn bản trả lời chất vấn.
Theo https://news.zing.vn/bo-truong-y-te-toi-khong-the-tu-chuc-post425048.html

--------------------
Khách hàng Agribank bị rút sạch tiền dù không giao dịch?

 


Đang nằm ngủ, chị H. hoảng hồn khi điện thoại liên tiếp báo tin nhắn số dư tài khoản mở tại Agribank bị trừ hàng chục triệu chỉ trong vòng vài phút. Liên lạc với phía ngân hàng, chị nhận được những câu trả lời ‘khó đỡ’.
Theo tờ PL&XH, một khách hàng sử dụng tài khoản ATM tại Ngân hàng Agribank PGD Lý Nhân, chi nhánh tỉnh Hà Nam vừa thông tin sự việc không giao dịch mà vẫn bị rút sạch tiền trong tài khoản.
Cụ thể, theo phản ánh của chị Nguyễn Thị H., khoảng 20g tối ngày 2/3/2018, trong khi đang ngủ, chị bỗng dưng nhận được điện thoại báo tin nhắn số dư tài khoản bị trừ 5,001,100 đ.
Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, liên tiếp trong vòng 4-5 phút, tin nhắn điện thoại của chị báo phát sinh 5 lần giao dịch, tổng cộng số tiền bị trừ trong tài khoản của chị là 20,305,500 đ, cho đến khi tài khoản của chị chỉ còn 56,390 đ, không thể tiếp tục giao dịch.


Tài khoản ATM của chị H bị rút hết tiền. Ảnh: Pháp luật & xã hội.

Tá hỏa, chị H. cho biết lập tức liên hệ với Ngân hàng Agribank thì nhận được câu trả lời “khó tin”. Theo đó, bước đầu một nhân viên Ngân hàng giải thích rằng do có một khách hàng khác mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank có cùng số tài khoản với chị H. Nên khách hàng đó đã sử dụng thẻ để rút số tiền trong tài khoản thì đồng thời số tài khoản của chị H cũng bị trừ tiền theo, và báo tin nhắn về số điện thoại chị H đăng ký.
Tuy nhiên, theo chị H., sau đó thì một nhân viên Agribank gọi lại và giải thích rằng do Ngân hàng trả… thầm thẻ? Không phải là có khách hàng khác mở trùng số tài khoản. “Từ việc tài khoản của tôi bị người khác thâm nhập để rút tiền cho thấy tính bảo mật của Ngân hàng Agribank đang khiến khách hàng lo ngại. Tôi sẽ làm các thủ tục đề nghị cơ quan Công an khởi tố theo yêu cầu của bị hại về hành vi trộm cắp tài sản mà người khác đã thực hiện đối với tài khoản của tôi”, chị H. chia sẻ với báo chí.
Hoàng Minh (tổng hợp)
Theo http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/khach-hang-agribank-bi-rut-sach-tien-du-khong-giao-dich-1020318.html

--------------------
Chấn động não sau khi “làm việc” với côn an

 
( CTV Danlambao): - Một lần nữa trụ sở côn an lại trở thành cơn ác mộng đối với những ai chẳng may phải “làm việc” với những kẻ chỉ biết còn đảng còn mình. Quá trình “làm việc” của côn an đã khiến không ít công dân đang khoẻ mạnh trở nên tàn tật thậm chí tử vong. Nạn nhân lần này là anh Nguyễn Công Chí 21 tuổi đang sinh sống tại xã La Le, huyện Chư Pứh, thành phố Gia Lai đã bị chấn động não sau khi “làm việc” với côn an huyện Chư Pứh.
Theo trình bày của ông Nguyễn Định (cha của anh Chí) cho biết khoảng 21 giờ ngày 28.2, anh Chí chở bạn gái tên Trần Thị Thu Nhi đi chơi thì bị côn an thị trấn Nhơn Hoà dừng xe kiểm tra và giữ giấy tờ nhưng không lập biên bản. Không đồng ý với việc giữ giấy tờ trái qui định pháp luật của côn an thị trấn Nhơn Hoà, anh Chí đã chở chị Nhi đến trụ sở côn an huyện Chư Pứh để trình bày sự việc. Tại đây côn an tên Nguyễn Thiên Sơn yêu cầu lập biên bản vì không chấp nhận việc anh Chí trình bày bằng miệng. Sau đó tên Sơn đề nghị anh Chí ký vào biên bản nhưng anh Chí không đồng ý và hẹn ngày hôm sau sẽ làm đơn trình báo rồi đến nộp. Ngay sau đó, côn an tên Sơn đã có những hành động thú tính của một kẻ khát máu mang trên mình sắc phục côn an.
Chị Nhi, người chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc anh Chí không chịu ký biên bản, anh công an tên Sơn quát rồi đóng cửa đánh vào đầu anh Chí. Thấy vậy tôi hét lên, lấy điện thoại gọi cho ba của anh Chí đến can thiệp”. (*)


Anh Chí ngồi gục tại bàn làm việc trụ sở công an huyện. Ảnh, chú thích: Danviet.vn

Ông Nguyễn Định bức xúc kể lại: “do không chịu ký vào biên bản nên con tôi bị công an tên Sơn đóng cửa rồi đánh bất tỉnh, ngồi gục trên bàn. Không những thế, họ còn không cho đưa con tôi đi cấp cứu, mãi đến 0 giờ 30 ngày 1.3 mới cho đưa con tôi đến bệnh viện cấp cứu. Qua chuẩn đoán của bệnh viện Đa Khoa Gia Lai kết luận, con trai tôi đã bị chấn động não”.Ảnh: Danviet.vn

Ngày 6.3, Trưởng côn an huyện Chư Pứh, đại tá Đậu Văn Minh cho biết: “Sự việc ban đầu tôi cũng có biết, tối hôm xảy ra sự việc tôi cũng có mặt tại trụ sở. Khi nghe tiếng ồn ào, tôi đã đến phòng trực và thấy Chí ngồi gục đầu trên bàn. Khi đó tôi nghe người nhà Chí nói là bị công an đánh”. Trưởng côn an huyện thông tin thêm: “trực ban đêm hôm đó có thiếu tá Nguyễn Quang Định và thiếu uý Nguyễn Thiên Sơn. Sau sự việc xảy ra, hai cán bộ này đã giải trình không có việc đánh người”.
Ông Nguyễn Định tỏ ra rất bức xúc trước thông tin giải trình “không đánh người” của hai tên côn an trực đêm hôm đó. Ông Định nói: “phía công an nói vậy tôi không chấp nhận được, lúc con tôi vào trụ sở công an trình báo thì khoẻ mạnh nhưng sau đó tại sao lại bất tỉnh gục trên bàn. Như vậy con tôi không bị đánh thì là bị gì? Hơn nữa công an đã giữ người trái qui định, lúc con tôi trình báo là khoảng 21 giờ đêm nhưng mãi đến 0 giờ 30 sáng hôm sau mới được cơ quan công an cho xe đưa đi cấp cứu. Tôi đề nghị các cơ quan ban ngành điều tra làm rõ và xử lý theo qui định pháp luật”.
Có thể thấy tình trạng công dân bị tra tấn, đánh đập khi “làm việc” tại trụ sở côn an cộng sản ngày càng trở nên phô biến. Những kẻ đại diện pháp luật trở thành những tên đồ tể khát máu dưới sự che chở của đảng cầm quyền cộng sản. Những kẻ thủ ác đó vẫn an toàn, vẫn hung hăng đàn áp công dân. Chúng cho rằng luật là của côn an, là của đảng cầm quyền và sẽ chẳng ai làm gì được chúng bởi chúng là côn an cộng sản. Tuy nhiên tội ác của chúng sẽ được nhân dân ghi nhớ và rồi sẽ có ngày những tên đồ tể côn an cộng sản sẽ phải trả giá bởi lẽ trên đời luật nhân quả chưa bao giờ là sai.
10/3/2018
CTV Danlambao
(*) http://danviet.vn/ban-doc/gia-lai-thanh-nien-chan-dong-nao-sau-khi-o-tru-so-cong-an-huyen-854574.html

--------------------
Tin đồn tướng côn an Nguyễn Thanh Hoá bị bắt đã trở thành sự thật

 


(CTV Danlambao): Ngày 14 tháng 1 năm 2018, trên các trang mạng xã hội đã rộ lên tin đồn về việc hai tướng côn an cộng sản là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc qui mô lớn. Thế nhưng Bộ côn an cộng sản đã bác bỏ tin đồn này khi thiếu tướng Lương Tam Quan - Chánh văn phòng Bộ côn an khẳng định đó là những thông tin không có căn cứ, cơ sở vì chưa có thông tin gì về việc khởi tố này.
Thế nhưng ngày 11.3.2018 truyền thông cộng sản đã chính thức đưa tin khởi tố Nguyễn Thanh Hoá mang quân hàm thiếu tướng côn an, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vì liên quan đến việc tổ chức cờ bạc online thông qua hai cổng điện tử Rikvip và Tip.Clup. Theo đó, cơ quan an ninh điều tra của côn an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hoá 4 tháng về tội “tổ chức đánh bạc” xuyên quốc gia với qui mô lên đến hàng ngàn tỷ hồ tệ.
Cùng ngày 11.3, Trần Đại Quang, Chủ tịch nước cộng sản Việt Nam ký quyết định tước danh hiệu công an nhân dân của thiếu tướng côn an Nguyễn Thanh Hoá. Bên cạnh đó, tổng bí thư cộng sản Nguyễn Phú Trọng cũng đã chủ trì cuộc họp để nghe đảng uỷ côn an T.Ư và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: “tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền”. Ban bí thư cộng sản nhận định đây là vụ án nghiêm trọng và yêu cầu Bộ côn an tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ trách nhiệm các đối tượng liên quan.
Ngoài việc thiếu tướng côn an Nguyễn Thanh Hoá chính thức bị khởi tố, bắt tạm giam thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn chưa “nhắc” đến trung tướng côn an Phan Văn Vĩnh. Có thể thấy Nguyễn Phú Trọng đã và đang tiếp tục làm “nóng” cái lò cộng sản bằng việc trảm một số tướng côn an. Vấn đề là cái tên nào sẽ được nhắc đến trong “chiến dịch” phá vụ án “tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền”.
Qua việc khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoá, người dân ngày càng tin vào những tin đồn trên mạng xã hội bởi tính xác thực cũng như sự nhạy bén thông tin. Từ đó có thể phần nào khẳng định Phan Văn Vĩnh cũng đã bị côn an cộng sản bắt giữ nhằm tính toán thời điểm công bố lệnh khởi tố. Cũng từ đó đã xuất hiện những tin đồn cho rằng trong vụ án này, Bộ trưởng Bộ côn an, thượng tướng Tô Lâm sẽ theo chân đồng chấy 3X để làm người tử tế.
CTV Danlambao
--------------------
Giáo viên bị mất việc ở Đăk Lăk tố cáo phải chi tiền xin việc

 

Các giáo viên bảo đã "chạy" hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để được nhận vào dạy, còn lãnh đạo huyện nói "chưa phát hiện tiêu cực".
Sáng 12/3, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng tập trung về UBND huyện Krông Păk (Đăk Lăk) xin gặp lãnh đạo đề đạt ý kiến. Sau nhiều giờ chờ đợi, họ chỉ nhận được thông báo ngắn gọn về việc tạm ngừng chấm dứt hợp đồng mà không được đối thoại. "Lãnh đạo huyện bảo chúng tôi cứ về an tâm công tác. Nhưng đứng trước tình cảnh thế này ai mà an tâm được", một giáo viên bức xúc.


Các giáo viên tập trung tại UBND huyện Krông Păk sáng 12/3. Ảnh: Quốc Thịnh


Chi tiền 'chạy' hợp đồng

Nhiều giáo viên bị UBND huyện Krông Păk chấm dứt cho biết đã phải chạy hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để được nhận vào dạy. "Đầu năm 2016, tôi được người quen giới thiệu với lãnh đạo trường tiểu học để xin cho con gái vào dạy. Người này nói phải chung 120 triệu đồng. Sau ba lần đưa tôi đã chung đủ", ông Nguyễn Văn Ninh cho biết.
Đến tháng 7/2017, con gái ông không được nhận vào biên chế như lời hứa của lãnh đạo trường, nên đã nghỉ và yêu cầu được trả lại tiền. "Người này hứa trả nhưng đến nay vẫn chưa thấy đâu. Tôi đã làm đơn gửi cơ quan chức năng nhờ can thiệp", ông Ninh nói.
Tương tự, nam giáo viên khác cho biết để được trường tiểu học nhận vào năm 2015, hai vợ chồng phải bỏ ra hơn 120 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, họ nhận được quyết định ký lại hợp đồng với mức lương trên một triệu đồng một tháng.
"Do mức lương thấp nên hai vợ chồng làm đơn xin nghỉ không lương hơn một năm nay, rồi làm đủ thứ nghề để sống. Giờ tôi mong cơ quan chức năng giải quyết hợp tình để hai vợ chồng có công việc ổn định", thầy giáo mong mỏi.

Lãnh đạo huyện nói chưa phát hiện tiêu cực

Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Păk, cho biết chưa phát hiện tiêu cực trong việc ký hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên.
"Đến nay huyện chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn tố cáo tiêu cực trong vụ việc này. Nếu phát hiện có tiêu cực chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những cá nhân, tập thể vi phạm", bà Trinh khẳng định.
Theo Phó chủ tịch, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, địa phương đã có thông báo về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên. "Huyện sẽ rà soát lại toàn bộ hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào vị trí những giáo viên nghỉ hưu. Ngoài ra, huyện vẫn tính toán nhiều phương án khác nhằm tạo thuận lợi nhất cho giáo viên", bà Trinh nói.
Trước đó, huyện thông báo chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên trong số 578 giáo viên đang dạy hợp đồng. 370 giáo viên còn lại sẽ được thi tuyển để lấy 83 chỉ tiêu.
Theo cơ quan chức năng, từ năm 2011 đến 2016, UBND huyện Krông Păk đã liên tục ký hợp đồng ngoài chỉ tiêu với gần 600 giáo viên trung học cơ sở, tiểu học và mầm non.
Sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại huyện, ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2015, hiện là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk) đã bị kỷ luật. Riêng ông Y Suôn Byă - Chủ tịch huyện Krông Păk, Tỉnh ủy đang kiểm tra, làm rõ các sai phạm.
Quốc Thịnh
https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/giao-vien-bi-mat-viec-o-dak-lak-to-cao-phai-chi-tien-xin-viec-3721731.html

--------------------
Một trưởng phòng tư pháp bị đâm gục tại cơ quan

 

Một trưởng phòng Tư pháp huyện ở miền Tây vừa đến cơ quan làm việc đã bị cấp dưới dùng hung khí đâm gục tại chỗ.
Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Vĩnh Long điều tra làm rõ nguyên nhân ông Nguyễn Văn Đợi - Trưởng phòng Tư pháp huyện Trà Ôn bị cấp dưới đâm gục ngay tại cơ quan vào sáng cùng ngày.
Hiện cơ quan đang tạm giữ và lấy lời khai nghi can có liên quan chính trong vụ việc là Trương Văn Ai (cấp dưới của ông Đợi).
Theo thông tin ban đầu, sáng nay, ông Đợi vào cơ quan làm việc thì bất ngờ bị ông Ai dùng hung khí tấn công gây trọng thương ở bụng.


Cơ quan Công an khống chế nghi can Ai (ảnh: E.X)


Ông Đợi kêu cứu thất thanh, mọi người xung quanh đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Còn ông Ai nhanh chóng lấy xe chạy về nhà, khoá trái cửa cố thủ bên trong, Người đàn ông này còn dùng kéo, gậy sắt chống trả quyết liệt.
Nhận được tin báo, Công an huyện Trà Ôn có mặt tại nhà ông Ai để thuyết phục ông này ra đầu thú. Tuy nhiên, ông Ai vẫn ngoan cố thủ trong nhà, thách thức “bất cứ ai bước vào sẽ bị đâm chết”.
Sau nhiều giờ thuyết phục bất thành, đến gần 12h, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an đã khống chế nghi can Ai đưa về trụ sở công an làm việc.
Công an đang điều tra làm rõ vụ việc.
H.Thanh
vietnamnet.vn

--------------------
Amazon vào Việt Nam cạnh tranh với Alibaba

 
Những thùng hàng của Amazon thế này sẽ xuất hiện tại Việt Nam. (Hình: Getty Images)


HÀ NỘI, Việt Nam (NV)
- Amazon chính thức loan báo bắt đầu dịch vụ bán các loại hàng hóa qua mạng tại Việt Nam nhằm cạnh tranh với tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, theo hãng tin Nhật Nikkei hôm 12 Tháng Ba, 2018.
Theo nguồn tin trên, đại công ty Mỹ bán hàng qua mạng đi khắp thế giới Amazon vừa hợp tác với hiệp hội bán hàng qua mạng tại Việt Nam (Vietnam E-commerce Association - VECOM). Tổ chức VECOM có 140 thành viên, lần đầu tiên hợp tác bán hàng trực tuyến với một đại công ty nước ngoài.
Sự hợp tác cũng giúp cho Amazon có thêm một số sản phẩm mới bán trên mạng của họ đi khắp thế giới và đồng thời cũng giúp các công ty địa phương phát triển ra nước ngoài nhờ một hệ thống cung cấp toàn cầu.
Nikkei thuật lời ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ tịch VECOM cho hay nhóm của ông ta bắt đầu thảo luận với đại diện của Amazon từ năm ngoái về một cuộc hợp tác giúp Amazon thâm nhập thị trường Việt Nam.
Amazon dự trù công bố chi tiết kế hoạch vào ngày 14 Tháng Ba tới đây tại Diễn Đàn Doanh Nghiệp Trực Tuyến Việt Nam 2018 dự trù sẽ diễn ra tại Hà Nội. Amazon tiến vào Việt Nam sau khi đã mở thêm chi nhánh hoạt động tại Singapore hồi năm ngoái.


Quảng cáo của Amazon về bán hàng qua mạng. (Hình: Getty Images)


Việc Amazon vào Việt Nam như vậy là sau chân Alibaba của Trung Quốc một bước. Alibaba vào Việt Nam từ năm ngoái, từng cho hay họ đã quy tụ được hàng chục ngàn doanh nghiệp hợp tác bán hàng chỉ trong vòng 6 tháng. Trong khi đó, mới chỉ có khoảng 200 công ty ở Việt Nam hợp tác bán hàng trên “chợ ảo” Amazon, theo khảo sát của phía nhà cầm quyền Việt Nam hồi năm ngoái.
Tập đoàn Trung Quốc cũng mua thêm cổ phần, tăng từ 51% lên 83% tại tập đoàn Lazada Group, một công ty bán hàng trực tuyến kinh doanh khu vực Đông Nam Á gồm cả Việt Nam. Theo tin tức, Lazada chiếm khoảng 30% thị trường bán hàng trên mạng tại Việt Nam. Nhờ đó, Alibaba nhanh chóng thâm nhập thị trường bán hàng trực tuyến ở Việt Nam.
Theo những cuộc nghiên cứu mới đây của công ty khảo cứu Kantar Worldpanel, thị trường bán hàng qua mạng internet đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Ước lượng dịch vụ bán hàng trực tuyến sẽ gia tăng năm nay lối 25% so với năm ngoái và còn gia tăng thêm nữa ở những năm kế tiếp. Người ta cũng ước lượng thương vụ trực tuyến sẽ lên đến 10 tỉ đô la vào năm 2020 tức khoảng 5% trị giá hàng hóa bán lẻ trên cả nước.
Hơn 90% tài chính đầu tư vào kỹ nghệ bán hàng trực tuyến đến từ các nhà đầu tư ngoại quốc, phần lớn là từ Trung Quốc, Nam Hàn và Thái Lan. Những tên tuổi quen thuộc ở Việt Nam được thấy đề cập như Lazada, Tiki, Vatgia, Hotdeal, Shopee, Nguyenkim, Adayroi, Thegioididong, Sendo, FPT shop và Careerlink. (TN)

--------------------
Bảo thủ - Lớp son phấn của những tay cơ hội trong nội bộ đảng

 
Gần một năm trước đây Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã từng bị đặt nghi vấn nói dối Quốc Hội về những gì ông ấy thực sự làm được trong việc hợp tác với Google và Facebook để kiểm soát nội dung trên mạng xã hội. [1]
Ông Tuấn trong một thời gian dài cũng tỏ ra cứng rắn quá mức cần thiết với báo chí trong nước với hàng loạt án phạt đối với nhà báo, cá biệt còn có một số vụ ông đình bản cả tờ báo.
Hai năm qua từ sau Đại hội Đảng ông Tuấn tự mô tả như một tướng tiên phong trên mặt trận tư tưởng, trong thì khua đao trấn áp báo chí, ngoài lại múa kiếm kiềm toả mạng xã hội. Thật khó tìm được gương mặt nào sáng giá hơn đi vào Bộ Chính trị với vị trí Trưởng Ban Tuyên giáo và rồi sau đó có thể là Tổng Bí thư.
Nhưng giờ hoá ra ông Tuấn lại dính líu tới vụ AVG - một sai phạm về tiền bạc. [2]
Thật đúng như người ta nói, dưới chế độ độc đoán, những tay tỏ ra bảo thủ nhất chính là những kẻ cơ hội nhất.
Những người này, khi tự chọn cho mình quan điểm cứng rắn và bảo thủ, họ luôn ở thế phê phán bất kỳ ai trong nội bộ có dấu hiệu cải cách, trong khi họ hiếm khi bị tấn công vì sự bảo thủ, cứng rắn và giáo điều của họ. Họ luôn trong vùng an toàn.
Và hơn thế nữa, trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như Bộ trưởng Tuấn ở đây, lựa chọn quan điểm bảo thủ đó còn giúp che mờ đi các sai phạm khác liên quan tới tiền bạc.
Vậy thì gợi ý ở đây là, nếu thấy lãnh đạo nào tỏ ra quá cứng rắn và bảo thủ, hãy coi chừng, rất có thể người đó đang cố tình đánh lạc hướng dư luận khỏi những sai phạm khác của mình, và lập trường bảo thủ chỉ là lớp son phấn che đi gương mặt cơ hội phía sau.
nguyenanhtuan
14/3/2018
nguyenanhtuan's blog
[1] https://www.facebook.com/nguyen.anh.tuan8690/posts/1741664945848391?pnre...
[2] http://www.nhadautu.vn/thanh-tra-chinh-phu-chinh-thuc-cong-bo-ket-luan-v...

--------------------
Nghĩa trang cho người sống

 
Không phải nghĩa trang nghìn tỷ ở Yên Trung, Hà Nội đang ì xèo dư luận. Đây là một dạng "nghĩa trang" khác, nghĩa trang cho người sống. Đầy rẫy, nhan nhản khắp 63 tỉnh thành, trong khuôn viên các khu bảo tàng, di tích, chùa chiền.
Bảo tàng Quang Trung (Tây Sơn, Bình Định). Toàn bộ những khu vườn cảnh quan ngợp bóng cây trong khuôn viên bảo tàng đã thành như một... nghĩa trang. Đủ hết, từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng, Bộ Chính trị, trung ương ủy viên... Không thiếu một ai, xếp hàng thứ bậc trên dưới, to thấp ngay ngắn chỉn chu như... Mai Dịch vậy.
Ai đó đã cắm những nén nhang, như thể mong cho họ chết.
Có cả những ô sẵn, dự phần, chưa thấy tên ai.
Nhớ năm rồi trên đường xuyên Việt ghé nghĩa trang Trường Sơn. Thấy la liệt những "mộ phần" không thiếu một ai, từ... Nguyễn Tấn Dũng.
Trước tấm "bia mộ" Nguyễn Tấn Dũng, luôn đầy những chân nhang. Đối diện "mộ phần" Nguyễn Tấn Dũng, là một hàng ô trống, có lẽ chừa sẵn đợi các "đồng chí" hậu X.
63 tỉnh thành, bao nhiêu bảo tàng, chùa chiền, di tích là bấy nhiêu những "nghĩa trang" vậy.
Không quốc gia nào la liệt những khu mộ phần, nghĩa trang cho người sống như thế. Cũng hiếm thấy dân tộc nào mà quan chức đang sống, người dân lại mong cầu cho họ chết như thế.
Hay nói cách khác: họ đã tự chết trước, tự cắm bảng xây mộ phần ngay khi còn sống.
truongduynhat
13/3/2018
truongduynhat's blog

--------------------
Tưởng niệm 30 năm sự kiện Gạc Ma

 
Ảnh: Facebook Nguyễn Thuý Hạnh


(CTV Danlambao
): Cập nhật: Khoảng 18 giờ cùng ngày ông Huỳnh Ngọc Chênh và ông Trương Văn Dũng đến đồn công an số 3 Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội để đòi người.
Trong khi ông Chênh vào đồn công an để hỏi lý do tại sao bắt vợ ông là bà Nguyễn Thuý Hạnh, thì ông Dũng bên ngoài bị đám côn an, an ninh lôi vào trong đồn rồi bè đánh hội đồng cho đến ngất xỉu. Sau đó bọn chúng mới vứt anh ra công viên gần đó.


Ông Huỳnh Ngọc Chênh tường thuật lại trên Facebook cá nhân của mình: “Chiều nay lúc hơn 6g tôi chạy đến cơ quan an ninh điều tra của bộ công an để hỏi thăm về lý do bắt Nguyễn Thúy Hạnh thì đã thấy Dũng Trương ngồi chờ sẵn trước cửa cơ quan an ninh tại số 3 Nguyễn Gia Thiều. Tôi rủ Dũng cùng vào với tôi, nhưng Dũng nói để ngồi ngoài dễ hút thuốc.
Khi tôi bị bắt giam vào phòng hỏi cung, đang cãi cọ to tiếng với một tay an ninh rất mất dạy thì nghe tiếng la hét bên ngoài. Có lẽ Trương Dũng bị đánh vào lúc đó.
Sau đó, lừa lúc ko có ai trong phòng, tôi mở cửa phòng la to về phía phòng hỏi cung bên cạnh, nhưng không nghe tiếng trả lời.
Một lát sau tôi lại nghe tiếng la hét, tôi lại xông ra gọi Trương Dũng, nhưng cũng không nghe tiếng la hét nữa và ngay lập tức tôi bị kéo vào phòng khóa chặt.
Sau đó xảy ra chuyện Hạnh bị tụt huyết áp và rối loạn tiền đình phải đưa đi cấp cứu nên tôi quên mất chuyện Trương Dũng.
Như vậy là chúng đã đánh Trương Dũng đến chết ngất rồi mang ra vứt ngoài công viên.
Quân khốn nạn”.
Sau đó người dân gần đó đưa ông Dũng vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù ông đã tỉnh lại nhưng tình trạng sức khoẻ rất tồi tệ. Ông bị gãy răng, khắp thân thể đau buốt, trên mặt, ngực và vùng bụng đều có vết bầm tím.Được biết bọn chúng còn cướp số tiền trong ví của ông là 3 triệu đồng.
Sáng nay 14/3/2018, một số người hoạt động nhân quyền đã đến trước khu tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) để thắp nhang tưởng niệm sự kiện thảm sát Gạc Ma. Tròn 30 năm trước, hải quân Trung cộng đã tấn công Gạc Ma, bắn chết 64 chiến sĩ, bắt làm tù binh và gây thương tích cho nhiều công binh, hải quân khác.
Sự kiện đau thương tại Gạc Ma sau này được tiết lộ do chính Lê Đức Anh (hồi ấy là bộ trưởng Quốc phòng, sau làm Chủ tịch nước) ra lệnh cho các chiến sĩ hải quân VN phải đầu hàng. Thậm chí không được nổ súng ngay cả khi bị hải quân Trung cộng tấn công.


Ảnh: Facebook Nguyễn Thuý Hạnh

Giống như các buổi tưởng niệm diễn ra hàng năm, lần này đám dư luận viên và mật vụ cũng kéo đến để phá phách. Tuy nhiên, cuộc tưởng niệm vẫn diễn ra trang trọng.
Kết thúc buổi tưởng niệm, mọi người ra về thì blogger Nguyễn Thuý Hạnh đã bị hơn chục tên côn an, mật vụ chặn lại ở nhà xe. Bọn người này yêu cầu bà Hạnh lên đồn “làm việc” với lý do “ lúc nãy xảy ra việc gây rối tại khu Tượng Đài”. Bà Hạnh yêu cầu bọn người này xuất trình giấy mời nhưng không ai trong số họ đáp ứng được yêu cầu chính đáng của bà. Theo lời tường thuật của nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, chồng bà Hạnh thì trong khi hai bên đang cự cãi nhau, bất ngờ một chiếc xe 16 chỗ, mang biển số 29K-1444 lao tới, tống bà Hạnh lên xe rổi đưa đi đâu không rõ.
Khoảng 16 giờ cùng ngày, ông Chênh nhận được điện thoại của vợ báo về là bà đang ở trụ sở cơ quan an ninh điều tra. Ông Chênh khẳng định vợ mình không làm gì sai. Và ông bà đã chuẩn bị đón nhận những tình huống xấu nhất, kể cả bị bắt giam và khởi tố.
Bà Nguyễn Thuý Hạnh là một trong những blogger độc lập có nhiều hoạt động đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ vài năm trở lại đây. Từ những cuộc biểu tình ôn hoà chống Tàu, tưởng niệm các sự kiện như Hải chiến Hoàng Sa (19/1), chiến tranh biên giới 17/2, Gạc Ma (14/3), đến các hoạt động hỗ trợ cho các TNLT...
Cũng theo tường thuật của nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh thì ngay từ đầu buổi tưởng niệm “đã xuất hiện một gã đàn ông ăn mặc lôi thôi, hôi hám, đến trước khu tượng đài vùng tay múa chân, la lối om xòm bằng những lời lẽ tục tĩu. Sau đó mọi người mới nhận ra người đàn ông bẩn thỉu ấy là Trần Nhật Quang”.
Trần Nhật Quang là một trong những tên Dư luận viên hung hăng nhất tại Hà Nội. Hắn được sự chỉ đạo của côn an Hà Nội, thường cầm đầu một đám dư luận viên chuyên đi gây rối, phá các cuộc tưởng niệm tử sĩ chống Tàu. Lời lẽ tục tĩu, lý luận vô lối, thái độ hung hăng khát máu là đặc tính của tên Dư luận viên này cũng như đồng bọn của hắn.
Trần Nhật Quang và các tên DLV khác thường xuyên gây rối, thậm chí đánh người không những không bị “mời đi làm việc” mà còn được bao che, bảo vệ bởi chính côn an Hà Nội. Trong khi người dân bày tỏ lòng yêu nước, tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh hay đồng bào bị sát hại bởi quân Trung cộng thì bị bắt bớ, đánh đập. Hành động này của nhà cầm quyền Việt Nam xác quyết một điều duy nhất: Coi nhân dân là kẻ thủ, coi giặc Trung cộng là cha.
Mời độc giả xem một số hình ảnh của buổi tưởng niệm và clip tên Dư luận viên Trần Nhật Quang gây sự, chửi rủa những người dân tham gia buổi tưởng niệm.
CTV Danlambao

--------------------
Tài xế bị côn đồ hành hung vì quay phim CSTT

 

Bị cảnh sát trật tự (CSTT) quận Phú Nhuận yêu cầu kiểm tra giấy tờ khi xe bị hỏng đột ngột, tài xế đã quay phim lại thì ngay lập tức bị 2 côn đồ đi cùng nhóm cảnh sát hành hung, đập điện thoại.
Sau đó, 2 tên côn đồ còn buông lời đe dọa, bẻ gương chiếu hậu xe. Lúc sau, chúng lên xe gắn máy, không đội mũ bảo hiểm và bỏ đi. Toàn bộ sự việc diễn ra trước mặt 2 CSTT mang sắc phục.
Đoạn video được ghi lại hôm 13/03 trên đường Đào Duy Anh (phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM).
Theo Facebook Hồng Duyên, người đăng tải đoạn video clip lên mạng xã hội cho biết: Cảnh sát trật tự quận Phú Nhuận xử lý vi phạm. Kêu giang hồ đến đánh tài xế, đập điện thoại không cho quay. Không xong, kêu cả công an kinh tế tới để bắt. Nhưng cuối cùng thì cả giang hồ, CSTT, Công an kinh tế và cả tài xế đều về công an phường 9 quận Phú Nhuận.
Đoạn video clip này đang được chia sẻ mạnh mẽ trên Facebook, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận. Bởi người dân đã quá bức xúc trước tình trạng các nhân viên công lực như Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự... thường đi kèm, cùng nhóm với “côn đồ” và sử dụng, bảo kê cho “côn đồ” hành hung người dân khi bị phát hiện mãi lộ hay quay phim chụp ảnh.
Bạn đọc Danlambao