HOME
Tin Quê Nhà
 
Côn an gửi thư đề nghị người dân xã Đồng Tâm đầu thú, tự thú
 


(CTV Danlambao): Côn an thành phố Hà Nội vừa có thư gửi đến người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm với nội dung kêu gọi những người có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái phép trong sự kiện ngày 15/4/2017 ra đầu thú, tự thú. Theo nội dung thư, “cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ người tự thú, đầu thú và bảo đảm tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo qui định pháp luật”.
Sự kiện người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm can đảm chống lại bè lũ cường hào ác bá cộng sản đã xảy ra đến nay gần 5 tháng. Tuy nhiên sức nóng của vụ tranh chấp đất giữa người dân và nhà cầm quyền vẫn đang gia tăng sau khi côn an Hà Nội liên tiếp gửi giấy mời, triệu tập cho gần 70 người dân được cho là có liên quan đến vụ việc. Hầu hết những người được gửi giấy triệu tập đã không đến cơ quan điều tra côn an Hà Nội vì họ cho rằng cần làm rõ sai phạm trong việc bắt giữ người trước đó từ phía cơ quan chức năng.
Song song với việc bất tuân dân sự, người dân Đồng Tâm đã tổ chức những buổi họp xây dựng tinh thần đoàn kết chống lại những âm mưu thâm hiểm của nhà cầm quyền. Cụ Lê Đình Kình, người được xem là thủ lĩnh tinh thần của người dân Đồng Tâm đã cùng toàn thể bà con trong thôn Hoành khẳng định sẽ “không nhượng bộ chính quyền”.
Một biên bản “hội nghị công dân Đồng Tâm chống tham nhũng” đã được loan tải trên truyền thông mạng xã hội cùng với video quay trực tiếp buổi “hội nghị” đã thể hiện sự đồng lòng của người dân tại thôn Hoành. Những người dân tham gia buổi “hội nghị” cho biết sẽ quyết tâm giữ đất đến hơi thở cuối cùng nếu nhà cầm quyền và côn an Hà Nội cố tình cướp đi quyền lợi của họ. Bà con trong thôn khẳng định “nếu nhà cầm quyền bắt một người Đồng Tâm, thì người Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu” và “nhân dân Đồng Tâm sẽ xử lý toàn bộ người làm sai, không kể bất kỳ một ai từ huyện đến thành phố”.
Nhắc lại vụ việc xảy ra vào ngày 15/4, người dân xã Đồng Tâm đã phản kháng khi côn an Hà Nội bắt giữ 4 người dân trong xã để “điều tra vụ án gây rối trật tự cộng cộng”. Vụ bắt giữ đã khiến một người có tiếng nói và tầm ảnh hưởng lớn đối với người dân thôn Hoành là cụ Lê Đình Kình bị gãy xương đùi khi bị ném lên xe. Hành động này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội, một số người dân trong xã Đồng Tâm đã đập phá xe ô tô chuyên dụng của cơ quan công an. 38 người gồm cán bộ huyện Mỹ Đức, côn an, cảnh sát cơ động đã bị người dân bắt giữ trong nhà văn hóa thôn Hoành.
Sau đó người dân Đồng Tâm đã tổ chức “phòng thủ” nhiều lớp, phong tỏa các lối vào thôn và yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải thả 4 người dân Đồng Tâm bị bắt giữ. Sự căng thẳng giữa người dân và nhà cầm quyền chỉ được tháo gỡ khi Hà Nội cử chủ tịch UBND thành phố đối thoại trực tiếp với người dân thôn Hoành. Tất cả những người bị giữ tại nhà văn hóa đã được thả sau khi Nguyễn Đức Chung ký một số cam kết. Trong đó có đề cập đến việc “không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm”.
Tuy nhiên những diễn biến xảy ra sau đó cho thấy nhà cầm quyền Hà Nội đã trở mặt khi ra quyết định khởi tố hình sự vụ án “hủy hoại tài sản” và “bắt giữ, hoặc giam người trái pháp luật” xảy ra tại xã Đồng Tâm. Kể từ đó cho đến nay, người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm liên tiếp nhận được thư mời, giấy triệu tập của côn an Hà Nội và Bộ Quốc phòng.
Trước quyết tâm “không nhượng bộ chính quyền” của nhân dân Đồng Tâm, nhà cầm quyền Hà Nội đã gửi thư kêu gọi người dân thôn Hoành ra đầu thú và tự thú. Trong thư của nhà cầm quyền Hà Nội cho biết, “cảnh sát điều tra côn an Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm… đến cơ quan cảnh sát điều tra côn an TP hoặc côn an nơi gần nhất để tự thú, đầu thú, khai báo, góp phần khắc phục hậu quả đã gây ra”. Ngoài việc gửi thư, nhà cầm quyền Hà Nội cũng đã tổ chức đọc nội dung thư trên loa phát thanh của xã Đồng Tâm từ ngày 11/10 cho đến nay.
Việc nhà cầm quyền gửi thư kêu gọi người dân thôn Hoành đầu thú, tự thú cho thấy sự lúng túng trong cách xử lý vụ việc trước sức mạnh đoàn kết của người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Điều đó cũng nói lên sự dối trá và thâm hiểm của cộng sản Hà Nội khi tiếp tục sử dụng chiêu trò dụ dỗ dân Đồng Tâm cùng “lời hứa” mơ hồ của cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân Hà Nội.
Ngày 22/4, Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội cũng đã từng cam kết không truy cứu hình sự toàn thể người dân Đồng Tâm, nhưng đến nay, cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ những người đầu thú, tự thú... Hơn ai hết, chính những người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã quá hiểu lời hứa từ miệng lưỡi những kẻ cầm quyền cộng sản.
14.10.2017
CTV Danlambao

--------------------
Xả tràn “đúng qui trình” khiến số người thiệt mạng ngang với việc xả súng

 


(CTV Danlambao): Người dân khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ đang gánh chịu thiệt hại nặng nề về người và của trong trận lũ được xem là tồi tệ nhất năm 2017. Số nạn nhân thiệt mạng đã lên đến gần 60 người, chưa kể những người mất tích do nước cuốn. Cơn lũ hung hãn cuốn phăng tất cả mọi thứ trên đường đi của chúng, để lại bao tang thương cho người dân sống tại nhiều tỉnh thành.
Hoà Bình, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hoá là những tỉnh thành chịu thiệt hại nhiều nhất. Tính đến nay đã có 54 người chết và 39 người mất tích. Gần 200 căn nhà bị sập hoàn toàn, khoảng 2,000 căn nhà buộc phải di dời và hơn 30 ngàn căn nhà ngập hoàn toàn trong nước. Trận lũ cũng đã làm thiệt hại hàng chục ngàn hecta hoa màu đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch. Bên cạnh đó nước lũ đã làm chết hơn 5 ngàn con gia súc và cuốn trôi hàng trăm ngàn con gia cầm của nông dân.
Những thiệt hại do thiên tai gây là điều không thể tránh khỏi. Hình ảnh những người dân miền Bắc và Bắc Trung bộ chống chọi trong mùa bão lũ là chuyện thường thấy vào thời điểm cuối khi bắt đầu mùa bão lũ. Thế nhưng nhiều năm trở lại đây, sự khốn khổ và nguy hiểm của người dân vùng lũ ngày càng trở nên nghiêm trọng khi các nhà máy thuỷ điện “tiếp sức” cho sự hung hãn của dòng nước lũ. Con số thiệt hại về người và tài sản năm sau thường tăng so với năm trước vì người dân không kịp trở tay khi các nhà máy thuỷ điện xả lũ “đúng qui trình” trong mùa lũ. “Việc thuỷ điện Hoà Bình phải mở cả 8 cửa xả đáy là hoàn toàn đúng với qui trình đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành chứ không phải ngược qui trình”.
Đó là lời khẳng định Đặng Trần Công, chánh văn phòng công ty thuỷ điện Hoà Bình khi trả lời phỏng vấn báo chí trong nước. Tuy nhiên một số chuyên gia phân tích việc mở một lúc 8 cửa xả trong thời gian ngắn, điều này ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân vùng hạ du. Từ đó có thể dẫn đến những mối nguy hiểm cho người và tài sản khi dòng lũ kết hợp với việc xả lũ của nhà máy thuỷ điện.
Bác bỏ phân tích của những chuyên gia, Đặng Trần Công cho rằng “Việc xả lũ này là bình thường và do thời gian này mưa quá lớn, cấp tập ở nhiều địa phương nhưng tập trung lớn tại thượng nguồn, hồ Hoà Bình dẫn đến nước đổ về rất lớn… về cơ bản chúng tôi đã bảo đảm việc tích nước hồ đủ nên phải xả lũ”.
Vì thế ông Công cho biết thêm “đến thời điểm hiện tại, có thể thấy việc xả lũ của công ty đã giúp bảo đảm được an toàn công trình và góp phần bảo đảm an toàn nguồn nước”.
Đó là những điều mà Đặng Trần Công cho rằng là “qui trình” được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Rõ ràng lãnh đạo cầm quyền cộng sản coi thường tính mạng của hàng trăm ngàn nhân khẩu sống tại các khu vực có công trình thuỷ điện. Điều đó càng minh chứng việc Nguyễn Xuân Phúc huỷ các cuộc họp để trực tiếp chỉ đạo ứng phó với lũ hoá ra chỉ toàn trò mèo khóc chuột. Những kẻ cầm quyền đã đặt những “qui trình” nhằm bảo vệ “công trình lợi ích nhóm” mà chẳng cần quan tâm đến những con người mà chúng gọi là “ông chủ nhân dân”.
Mưa lớn, lũ dâng và xả tràn thuỷ điện tạo thành một “qui trình” thường thấy trong hầu hết các trận bão lũ cùng với số nạn nhân thiệt mạng, mất tích. Tuy nhiên những cái chết của người dân lại được nhà cầm quyền qui kết cho cơn lũ gây ra, hoàn toàn không hề liên quan gì đến việc xả tràn thuỷ điện. Đặng Trần Công xảo biện rằng: “Việc người chết ở một số địa phương tại Hoà Bình là do mưa lớn gây sạt lở, lũ cuốn ở sông, suối nhỏ chứ không phải do việc xả lũ của hồ gây ra”.
Nhà nước cộng sản Việt Nam phát triển nguồn điện bằng cách xây dựng hàng loạt nhà máy thuỷ điện bất chấp ảnh hưởng hệ sinh thái. Hàng trăm ngàn hecta rừng già, rừng nguyên sinh đã buộc phải hy sinh vì sự nghiệp mà nhà cầm quyền và nhóm trục lợi lựa chọn. Chính điều đó đã làm mất cân bằng hệ sinh thái, dẫn đến nguyên nhân Việt Nam ngày càng hứng nhiều trận bão, lũ do mất đi sự bảo vệ của núi rừng.
Trong xứ sở của nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, những điều tồi tệ kể cả cái chết cũng phải tuân thủ “đúng qui trình” mà nhà cầm quyền cộng sản mặc định. Thiên đường xã nghĩa không giống mấy xứ tư bản giãy hoài không chết, và cũng không có chỗ cho những cái chết thảm từ hành động xả súng của kẻ tâm thần không ổn định. Nhưng chỉ cần xả lũ “đúng qui trình”, thiên đường xã nghĩa cộng sản cũng đã cướp đi hàng trăm sinh mạng con người mà không có bất cứ kẻ khốn nạn nào bị trừng trị.
13/10/2017
CTV Danlambao


--------------------
Bao nhiêu nén nhang cho những cánh rừng đã mất?

 
“Rừng là vàng, chặt một cây cũng phải thắp nhang lạy” (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc). Chẳng biết, chúng ta phải thắp bao nhiêu nén nhang để lạy cho những cánh rừng đã mất?
Cùng với phong trào thuỷ điện, “sáng kiến” đổi rừng nghèo trồng cao su nhiệm kỳ “đồng chí X” là một chủ trương phá rừng tàn khốc. Chưa nhiệm kỳ nào, chính phủ phá rừng tàn khốc như thời của X.
Tôi nhớ, trên hết thảy các diễn đàn ngày đó, người ta hùng hồn tuyên bố “cao su cũng là rừng”.
Cao su, không chỉ Tây Nguyên, không chỉ miền Đông Nam Bộ. Các tỉnh miền Trung bão lũ cũng cao su. Cao su tấn công cả những mảng rừng Tây Bắc.
Cựu uỷ viên trung ương, nguyên Bí thư tỉnh uỷ ĐăK LăK Y Luyện Niêk Đăm từng đau đớn thốt lên “Dốt, thiếu hiểu biết. Cao su không phải là rừng. Cà phê cũng thế. Rừng có con suối róc rách, có chim muông, có hồn cốt. Ấy mới gọi là rừng”.
Không chỉ cướp mất chim muông, hồn cốt của núi rừng. Mà giờ đây là sinh mạng con người.
Chỉ vài trận mưa là núi lở lũ trôi. Lũ lụt không chỉ miền Trung, nhà ngập xác trôi ở những nơi tưởng như không bao giờ nghe đến lũ. Có ai không lặng người trước những hình ảnh này? Xác lợn như xác người. Và xác người, cũng lềnh bềnh như... xác lợn.
Ai thắp nhang đây? Bao nhiêu nén nhang cho những xác người này? Và bao nhiêu người biết giật mình hoảng hốt chắp tay lạy cát, như ông cựu Bí thư Hội An Nguyễn Sự?
truongduynhat
15/10/2017
truongduynhat's blog

--------------------
Con lừa hay con bò trong băng đảng truyền thông cắt mạng của Hồ Chí Minh!?

 
Trang Nikkei Asian Review đăng bài "Can Vietnam avoid a crash this time?". Dịch nguyên văn là "Liệu Việt Nam có thể tránh được một cuộc sụp đổ lần này?" (1)
Thế nhưng...
Với bản chất gian xảo truyền thống của nền báo chí được cho là do Hồ Chí Minh đẻ ra, các dư luận viên có thẻ nhà báo của đảng đã đăng lại bài với nhan đề như sau:
Nikkei: Tăng trưởng kinh tế nhanh, liệu Việt Nam có tránh được mặt trái? (2)
Đám bút nô này nên gọi là con bò hay con lừa, hay cả hai, hoặc... không nên gọi như thế vì sẽ làm tổn thương bò và lừa!?
Xin mở cửa để các còm sĩ lề dân phê bình và các dư luận viên chui vào thôn DLB để tiếp tục sự nghiệp láo khoét của Hồ giáo chủ.
17.10.2017
Bạn đọc Danlambao
(1) https://asia.nikkei.com/Viewpoints/William-Pesek/Can-Vietnam-avoid-a-crash-this-time
(2) http://vietnamfinance.vn/nikkei-tang-truong-kinh-te-nhanh-lieu-viet-nam-co-tranh-duoc-mat-trai-20171016091110468.htm

--------------------
Sau "đội hại 6" củi khô thành củi ướt, chủ lò Nguyễn Phú Trọng nguyên vị

 
Đại hội của tập đoàn đội hại đến và đi trong cơn buồn ngũ. Mọi diễn biến trong đại hội chỉ là phần trình diễn cho những gì đã thỏa thuận trước giữa phe "ta" và phe "địch" trong đảng. Tập đoàn cai trị tiếp tục cầm đầu hơn 90 triệu dân dưới sự chỉ đạo của Đệ nhất thái thú - lú với Tàu gian với Việt.
Trước những ngày đại hội, cái lò đầy củi "đồng chí nhưng không đồng bọn" được Nguyễn Phú Trọng hăm he ra sức đốt. Số phận của đám đồng rận xem ra đen như hang động Pắc Pó dưới ngọn lửa của đồng chí thái thú được tiếp sức xăng dầu và diêm quẹt từ Bắc Kinh.
Tuy nhiên, đốt bao nhiêu củi cho hết! Và đốt chúng biết đâu chừng chúng lại hè nhau xúm lại đốt rụi chủ lò khi thấy số phận của mình đã bị dồn vào chân tường.
Bên cạnh đó là "khát vọng" ở hết nhiệm kỳ để "phục vụ" cho đảng và làm tròn sứ mạng khuyển mã cho thiên triều.
Vì vậy cả đống củi khô đột biến thành củi ướt. “Ai đã trót nhúng chàm thì sớm tự giác gột rửa”. Cái này đảng cướp gọi là tự chuyển biến. Rồi thì “Từ nay bất cứ ai vi phạm kỷ luật sẽ bị xử lý nghiêm”. Cái này đảng cướp gọi là tự khoan hồng.
Và đương nhiên, tên cộng sản "Bắc kỳ biết lý luận (như Lú" tiếp tục làm chủ lò Việt Nam, tuyệt đối trung thành với sứ mạng đốt cho Mỹ cút ngụy nhào, đốt cho chết mẹ đồng bào Việt Nam - theo lệnh của cha Tập.
Cái lò cộng sản. Nó nguội lạnh, nóng đốt tùy vào sự nghiệp chính trị của những con buôn chính trị, những tên cướp chính quyền và những tên buôn dân bán nước.
17.10.2017
Người Quan Sát (Danlambao) ---------------------
Thảm họa lũ lụt bộc lộ tội ác của bạo quyền CSVN

 


Nhà văn Võ Thị Hảo trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Vào trung tuần tháng 10/2017, một đợt áp thấp nhiệt đới xảy ra ở miền Bắc đã gây ra mưa lớn và lụt lội ở nhiều địa phương. Đó là thiên tai. Nhưng khủng khiếp hơn thiên tai gấp nhiều lần là nhân tai qua hành động xả lũ vô trách nhiệm và vô nhân tính của các quan chức cộng sản tại nhà máy thủy điện Hoà Bình.
Một vùng đất đai rộng lớn tại nhiều địa phương đã bị tàn phá bởi sức nước đổ về hạ lưu quá lớn và quá nhanh của đợt xả lũ này.
Theo thống kê ban đầu đã có hơn 100 người chết và mất tích vì "nhân tai" xả lũ của nhà máy thủy điện Hòa Bình. Một cái bấm nút đã hủy hoại cuộc sống và tài sản của hàng vạn gia đình, đã cướp đi mạng sống của nhiều người dân.
Các quan chức cộng sản có trách nhiệm đã nói gì? Họ giải thích mưa lụt là do biến đổi khí hậu. Thiệt hại là do dân có tập quán sống lâu đời ở bên các dòng sông sườn núi! Nhưng kẻ bấm nút xả lũ thì sao? Họ nghĩ đến người dân như thế nào mỗi lần bấm nút đem lại thảm họa cho người dân?
Thảm họa lũ lụt đã thêm một lần nữa bộc lộ tội ác trong hàng ngàn tội ác của bạo quyền cộng sản Hà Nội đối với người dân. Đó là chủ đề mà nhà văn Võ Thị Hảo trao đổii với nhà báo Trần Quang Thành.
Nội dung như sau, mời quí vị cùng nghe:


https://www.youtube.com/watch?v=UpTNthsxU7g

Trần Quang Thành (Danlambao)--------------------
Thực hư thông tin "gần 300 tù nhân chết do lũ quét tại Thanh Hóa"

 

Mới đây, trên một số tài khoản Facebook đăng tải thông tin gần 300 phạm nhân tại Thanh Hóa chết do lũ quét. Thông tin gây sốc này khiến dư luận vô cùng hoang mang.
Theo đó, vào khoảng gần 7h27 sáng ngày 16/10, tài khoản Facebook T.T.Nguyen đã đăng tải thông tin gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét tại Trại giam số 5, Thanh Hóa.


Nội dung bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội.


Một tài khoản Facebook khác có tên B.N.Le cũng đăng tải thông tin với nội dung: Trại giam Công an Thanh Hóa có 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản...
Sau một thời gian ngắn đăng tải, nhưng thông tin này đã có hàng nghìn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Thực tế Trại giam số 5 là trại giam thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Đây không phải là trại giam của Công an Thanh Hóa như tài khoản Facebook trên đề cập.
Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Lê Văn Cứu, Giám thị Trại giam số 5 khẳng định: Đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt, không hề có chuyện như thế. "Liên quan sinh mạng một con người không ai giấu đi đâu được cả. 300 phạm nhân thì càng không bao giờ có. Còn có gia đình, thân nhân các phạm nhân nữa, nếu có thì làm sao mà giấu được? Và cũng không ai giám giấu cả, vì liên quan đến pháp luật", Thượng tá Cứu khẳng định.
Liên quan đến việc xử lý các tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật, Thượng tá Lê Văn Cứu cho biết việc điều tra là của Tổng cục VIII và các cơ quan ban ngành khác.
Trong đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn huyện Yên Định nói riêng và nhiều địa phương khác nói chung tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Tại huyện Yên Định, nước sông Hép dâng cao, tràn qua đê đã gây ngập lụt một số khu vực của Trại giam số 5.


Một tài khoản Facebook khác cũng đăng tải nội dung thông tin sai sự thật


Ngay sau khi nước lũ tràn vào, các phạm nhân ở khu vực bị ngập lụt đã được cán bộ trại giam di chuyển đến nơi an toàn. Đồng thời, hàng ngày, các cán bộ trại giam đã dùng cano để đưa cơm, nước đến tận nơi cho các phạm nhân.
Hiện nay, nước tại một số khu vực bị ngập trong khuôn viên Trạm giam số 5 đã rút, lối vào các phân trại, buồng giam đã khô ráo. Cán bộ trại giam phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành xử lý môi trường sau lũ.
Đối với việc hàng nghìn con lợn chết trong lũ vừa qua của Công ty Thái Dương, Trại giam số 5 cũng đã phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy xong, đồng thời tiêu độc, khử trùng môi trường.
Trần Lê, Dân trí

--------------------
Ngưng Ngay Đàn Áp tại Việt Nam

 

Các tổ chức NGO

Ngày 16 tháng 10, 2017
Một liên minh nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và Việt Nam đang hiệp lực kêu gọi NGƯNG NGAY ĐÀN ÁP tại Việt Nam.
Việt Nam đang phải đối diện với một cuộc đàn áp chính trị rộng lớn nhất từ trước đến nay. Tính đến nay, chỉ trong vòng chưa đầy một năm, nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giữ hay lưu đày ít nhất 25 nhà hoạt động và blogger ôn hòa. Nhà cầm quyền đã tiến hành một loạt các vụ xử án dối trá để áp đặt những án tù dài hạn với các nhân vật đấu tranh bảo vệ nhân quyền như bà Trần Thị Nga, anh Nguyễn Văn Oai và bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Một trong những người tiêu biểu nhất trong giới đấu tranh tại Việt Nam, Luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị cầm tù suốt gần hai năm qua mà không hề bị xét xử.
Nhà cầm quyền Hà Nội dùng những điều luật an ninh quốc gia (đặc biệt là Điều 79 và 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam) để biện minh cho việc trù dập quyền tự do ngôn luận và các hoạt động ôn hòa. Nhà nước đã tấn công mạng xã hội, sử dụng chiêu bài ngăn chặn “tin giả” để biện hộ cho việc kiểm duyệt mạng Internet. Nhà nước Việt Nam luôn áp dụng những chiêu thức từ gây khó khăn, sách nhiễu, đến bắt bớ, xét xử tuyên án trái pháp luật nhằm đàn áp và bịt miệng những tiếng nói phản kháng.
Cuộc đàn áp này vi phạm luật pháp quốc tế, gây thiệt hại cho hình ảnh một quốc gia Việt Nam đang hiện đại hóa, và cản trở sự phát triển của đất nước.
#StopTheCrackdownVN là một liên minh của các tổ chức Việt Nam và quốc tế cổ xuý cho quyền tự do phát biểu, tự do thông tin và bảo vệ quyền con người. Qua cuộc vận động kéo dài, tập trung đặc biệt vào các trường hợp của các nhà hoạt động và blogger bị bắt giữ từ đầu năm 2017, chúng tôi mong muốn:
• Tạo sự quan tâm sâu rộng để lên án việc đàn áp hiện nay tại Việt Nam
• Hỗ trợ tài chánh, pháp lý và tinh thần cho các nhà hoạt động đang bị bắt giữ và cho gia đình họ
• Dùng các biện pháp và luật lệ hiện hành nhằm gia tăng các áp lực quốc tế lên nhà cầm quyền Hà Nội, đòi hỏi phải trả tự do cho mọi tù nhân chính trị.
Hãy tham gia với chúng tôi!
Ký tên,
Hội Bầu Bí Tương Thân
Hội Anh Em Dân Chủ
Chấn Hưng Nước Việt
Defend the Defenders
English PEN
Lawyers for Lawyers
Lawyers’ Rights Watch Canada
Reporters Without Borders
Phong Trào Lao Động Việt
Việt Tân


--------------------
Những khoản phí học sinh phải đóng cho cô hồn các đảng

 
Trong nền giáo dục của đảng, khoản tiền một học sinh lớp 6 tại trường THCS Hòa Bình ở Thủy Nguyên, Hải Phòng phải nộp cho một niên học là 8,511,000 hồ tệ. Đây là con số cá biệt của một trường tỉnh nhỏ, chưa phải là loại trường "đắt đỏ" của thủ đô và các thành phố lớn.
Trong bản thu tiền của nền giáo dục kắt mạng học sinh này, học phí - vốn là khoản chính - là 540,000. Tuy nhiên lại có cái khoản gọi là phí "học nhóm" và "học thêm" lên đến 1,800,000 và 3,024,000.
Chỉ có ở mảnh đất ít người nhiều ma, nơi có một cha già gọi là DT, mới có chi phí học nhóm và học thêm buộc học sinh phải đóng.
Bảo đảm 2 thứ phí cô hồn này là khoản thu chính của các quan chức giáo dục cộng sản làm giàu trên mồ hôi của người dân phải cho con em chui vào những lò nhồi sọ của đảng.
Bên cạnh đó, học sinh xã hội chủ nghĩa còn có nghĩa vụ đóng bảo hiểm, bảo hiểm tai nạn, trả tiền nước uống từ vòi nước công cộng, cộng thêm những thứ như Báo Đội và... Sách Đuôi Nước!
Riêng về sách vở thì gồm có vở bài tập, vở viết. Mục này các phụ huynh không phải bỏ công tốn giờ ra chợ mua. Đã có đảng và nhà nước lo sau khi phụ huynh... nộp tiền. Đồng thời các phụ huynh phải chung chi cho quỷ một khoản gọi là "quỹ phụ huynh".
Nền giáo dục được quản lý, đào tạo và ăn cắp bởi các "thiên tai" như vậy thì lấy gì để sản sinh ra những thiên tài!?
19.10.2017
Dân Đen (Danlambao)--------------------
Công dân Trần Thị Xuân bị bạo quyền bắt giam vì bảo vệ môi trường

 
(CTV Danlambao) Đồng hành với thông điệp "quân đội kết hợp với côn an đàn áp nhân dân" của Trần Đại Quang, ngày 17/10/2017 côn an đã bắt giam khẩn cấp một công dân Việt Nam là bà Trần Thị Xuân với cáo buộc "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79, Bộ luật rừng Hình sự cộng sản. Đây là tiếp nối của chiến dịch bắt người, khủng bố nhân dân của CSVN kéo dài sau ngày 10/10/2016 khi Ba Đình bắt giam và bỏ tù blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì những hoạt động chống Formosa và Tàu cộng xâm lược.
Bà Trần Thị Xuân sinh năm 1976, đang cư ngụ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bà chỉ là một trong hàng ngàn người dân tham gia các cuộc biểu tình do các linh mục tại Hà Tĩnh phát động nhằm phản đối Formosa gây ra thảm họa môi trường, đòi hỏi Formosa phải rời khỏi Việt Nam.
Chính vì bà chỉ là một trong hàng ngàn người dân bình thường tham gia bảo vệ môi trường cho nên gần như trong giới hoạt động không biết bà là ai. Do đó, hành động bắt giam bà Trần Thị Xuân có thể được xem là một bước leo thang, bắt bớ tràn lan trước thềm hội nghị APEC.
Toàn bộ truyền thông lề đảng đã copy thông cáo báo chí trên để loan tin việc bắt giữ bà Trần Thị Xuân.
Kể từ đầu năm 2017 đến nay, mọi tin tức liên quan đến việc Tàu cộng gây hấn gần như thưa vắng. Người ta có thể thấy rằng Bắc Kinh tạm thời "án binh bất động" để Nguyễn Phú Trọng có thể yên tâm tập trung thực hiện phần "ác với dân" trong 6 chữ vàng (mới) - "hèn với giặc ác với dân".
Mọi công dân Việt Nam có những hoạt động liên quan đến việc chống đối Tàu cộng - trong đó có Formosa là một công ty vỏ Đài Loan ruột Tàu cộng đều được Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn tay sai cho vào danh sách sổ đen "hoạt động chống phá đảng và nhà nước".
Việc gia tăng đàn áp và bắt bới những thành phần "hoạt động chống phá đảng và nhà nước" đã được Trần Đại Quang nâng cấp với đề nghị quân đội phối hợp chặt chẽ với côn an để... nâng cao hiệu quả cho chiến dịch khủng bố nhân dân.
19.10.2017
CTV Danlambao


--------------------
Trần Đại Quang ra quân với vai trò C(hó) S(ăn)

 
Sau khi tạm thời được hạ cánh an toàn từ... giường bệnh, được tiếp tục yên vị ở ghế chủ tịch nước, Trần Đại Quang đã nhanh chóng khoát lên mình bộ áo CS - hèn với giặc ác với dân: đề nghị quân đội của đảng cùng với côn an "vô hiệu các hoạt động chống phá" (của nhân dân). Đây là một chỉ thị gián tiếp cho "bộ đội cụ hồ" bắn vào nhân dân để bảo vệ quyền lực của đảng.
Để bắn đi thông điệp "ác với dân" này, vào ngày 17/10 tên cựu trùm côn an khai gian tuổi tác này đã diện lên mình bộ quân phục rằn ri của Tàu để "đến thăm" Bộ Quốc phòng. Tại đây, chủ tịch côn đồ Quang đã đề nghị Bộ Quốc phòng phối hợp chặt chẽ với đám côn an còn đảng còn mình "đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá; giữ vững an ninh, trật tự, bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là các hoạt động của Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam."
Rõ ràng là đối tượng mà Quang nhắm tới không thể là thế lực thù địch ngoại quốc nào, cũng chắc chắc không phải là thiên triều Bắc Kinh đem quân xâm lược... APEC để cái gọi là "quân đội nhân dân" phải cùng với côn an cùng nhau bảo vệ... tổ quốc!
Rõ ràng là Trần Đại Quang chỉ muốn biến "quân đội nhân dân" thành "quân đội bắn nhân dân".
Sau đại hội TƯ 6 của tập đoàn đảng cướp, Trần Đại Quang thoát được cái án "khai gian tuổi" và do đó đã thuần phục trong vai trò làm cẩu nô đối với đệ nhất thái thú Nguyễn Phú Trọng. Mà muốn "xứng đáng" là cẩu nô của Trọng thì phải là chó săn đối với dân.
Đó là bản chất của Trần Đại Quang và cũng là bản chất muôn đời của cộng sản được truyền đời bởi Hồ Chí Minh - Uncle Hồ - Google từng dịch là Bả Chó.
Tóm lại, chủ tịch nước của Việt Nam là một con CS.
18.10.2017
Người Quan Sát (Danlambao)

--------------------
Thua to lỗ nặng, Viettel cấu kết với quan tham GD-ĐT để thu tóm thị trường

 
(CTV Danlambao
) Làm ăn thua lỗ, Viettel đã cùng cường hào Hà Nội kết hợp với ác bá địa phương để tìm mọi cách cướp đất của người dân Đồng Tâm. Mới đây nhất, đám quân đội bỏ súng cầm tiền này đã cấu kết với các quan tham trong Bộ Giáo dục và Đào tạo để ép buộc các giáo viên phải sử dụng công nghệ và mạng Viettel.
Trong một "thông tin nội bộ" đề ngày 01/09/2017 Viettel đã dựa vào "Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Sở GD&ĐT với Viettel Hà Tĩnh" để buộc các giáo viên - trước mắt là tại các địa bàn huyện Hương Sơn, Đức Thọ, Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh - phải sử dụng hệ thống của Viettel.
Trong thông báo nội bộ này, trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn đã "đề nghị" các trường gửi các thông báo, chỉ đạo bằng tin nhắn phải có tên hiển thị là "PGDĐT và "khuyến khích" cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng thuê bao Viettel.
Tuy nhiên mỹ từ "đề nghị" "khuyến khích" này lại được tiếp nối bằng chỉ thị "để nhận được tin nhắn điều hành từ phòng" "chỉ những thuê di động của Viettel mới nhận được tin nhắn".
Do đó, "đề nghị" và "khuyến khích" đã trở thành ép buộc với kết luận của thông tư "đề nghị hiệu trưởng các trường thực hiện nghiêm túc".
Câu hỏi đặt ra là các quan chức giáo dục cộng sản đã nhận được bao nhiêu "lợi quả" từ Viettel trong thương vụ ép buộc nói trên và đến bao giờ thì thương vụ ma giáo có quy trình này lan rộng ra trên địa bàn cả nước? Và đến khi nào thì các cơ quan dân sự khác do đảng chiếm ngự sẽ nối gót theo đuôi cấu kết với Viettel để độc chiếm thị trường?
Về phần Viettel, mặc dù được đảng cầm quyền ưu ái dành cho nhiều đặc quyền đặc lợi, tự do sử dụng tài nguyên nhân sự của đất nước, tiếp nhận những hỗ trợ kỹ thuật lẫn thiết bị từ Trung Nam Hải... nhưng với truyền thống đánh đâu thua đó, đụng đâu lỗ đó, làm gì hư đó... Viettel đang rơi vào tình trạng thua lỗ be bét.
Tại kỳ họp Đại hội cổ đông vào tháng 7/2017, Viettel đã thừa nhận đã lỗ 3.475 tỷ, nợ 22.000 tỷ đồng trong năm 2016.
Do đó, đám quân đội cộng sản đã áp dụng trò thảo khấu Trường Sơn, cấu kết với các quan tham dân sự để tìm cách ép người dân đang phục vụ trong guồng máy bạo quyền phải sử dụng thuê bao của Viettel nhằm thâu tóm thị trường từ các nhà mạng khác.
Quân đội cộng sản rõ ràng là một tập đoàn hèn với giặc và cướp của dân.
19.10.2017
CTV Danlambao--------------------
Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ: Một đề xuất quá đúng nhưng cũng... quá khó!

 
Vào ngày 18/10, một cuộc hội thảo khoa học quốc gia “Sửa đổi lối làm việc - Những vấn đề lý luận và thực tiễn” đã được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và tuyên giáo đảng tổ chức. Hội thảo này cũng để kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Hồ Chí Minh. Nhân dịp này ông phó giáo sư đảng là Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Lịch sử Đảng đã đề xuất lập Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ.
Quả là một đề nghị quá đúng nhưng cũng quá khó!
Quá đúng: Ông Nguyễn Trọng Phúc đã cả gan công khai gián tiếp xác nhận các cán bộ cộng sản là một đám vô đạo đức cần phải được dạy dỗ lại.
Quá khó: Dạy dỗ đám cán bộ cộng sản bằng tiêu chí đạo đức của Hồ Chí Minh, một trùm đạo đức giả, với bề dày lừa đảo (xin google tìm hiểu vì thành tích của tên này quá "dày", kể ra mất hết cả ngàn trang) thì chỉ có kết quả là đám cán bộ cộng sản có nguy cơ vô đạo đức hơn.
Một "vấn nạn" khác trong vụ này là tìm đâu ra thầy cô để dạy đám mất dạy này?
Theo Nguyễn Trọng Phúc thì sau khi thành lập "Viện đạo đức học" thì nên giao cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Trung ương điều hành.
Một bên là đám đệ tử thuần thành của trùm lừa đảo Trần Dân Tiên, bên kia là lũ nói láo chuyên môn có bằng cấp. Đám này mà đi dạy lũ cán bộ cộng sản vô đạo đức thì kết quả là nhân loại sẽ có một loài động vật mới!
Cũng cần nói thêm là tên đệ tử thuần thành của Hồ là Nguyễn Trọng Phúc cũng nói rằng: "Hồ Chủ tịch thẳng thắn cho rằng, trong Đảng đã xuất hiện những thứ bệnh nguy hiểm như tham lam, lười biếng, kiêu ngạo, hiếu danh, thiếu kỷ luật, óc hẹp hòi, óc địa phương, hữu danh vô thực, kéo bè kéo cánh, chủ nghĩa cá nhân..." (*)
Vậy thì "đảng của Hồ" và "đảng của Trọng" có khác gì nhau đâu mà đảng viên cộng sản trung thành Tương Lai đòi bỏ đảng này để trở về đảng kia. Ngày này nếu Minh sống lại thì cũng phải nắm cổ Minh vào trại cải tạo đạo đức chứ chẳng có viện này viện kia gì cả.
19.10.2017
Tháng Chín (Danlambao)
Chú thích:
(*) https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/de-xuat-lap-vien-dao-duc-hoc-de-huan-luyen-can-bo-3657541.html